“ Tôi đưa vợ và hai con đi học đại học ”

Sau khi trải lòng về câu chuyện muốn nghỉ làm cắt tóc và thi lại đại học năm 27 tuổi, nhiều độc giả đã chia sẻ hành trình học tập, thi vào đại học rất muộn:

J’m 66 tuổi, là Một giáo viên cấp 3 về hưu năm 2015 với lương hưu 6 triệu. Năm 1985 (31 tuổi) làm thợ may, thấy có số tiền lì xì nên tôi quyết định thi vào trường Đại học Sư phạm. Khi đi thi, tôi đã có vợ và hai con.

Lúc đó, tôi khuyến khích vợ đi học, nhưng tôi đi làm thêm, hàng tháng phải gửi tiền về cho vợ (lúc đó vài trăm). ) Giúp phụ nữ nuôi dạy con cái. Năm 1989, tôi tốt nghiệp và đi dạy. Tôi phấn đấu để trở thành một giáo viên giỏi, và tôi xin vào dạy ở nhiều trường. Từ đó đến nay, gia đình tôi vẫn ổn định.

NguyễnHải Thành

Xin chia sẻ câu chuyện của tôi với các bạn. Tôi 30 tuổi, đã có gia đình và một bé trai ba tuổi. Trước khi có bản dịch của Covid, tôi sở hữu một xưởng sản xuất bún tre truyền thống.

Thu nhập ổn định, nhưng từ đầu năm đến giờ thu nhập không ổn định. Vì vậy, tôi quyết định trở lại trường học, ở độ tuổi này, việc trở lại trường sẽ rất khó khăn và áp lực. Bạn chỉ cần lo kiếm tiền và học. Chưa kể, người ta cười ở tuổi này mà chẳng lo kiếm tiền, học hành.

Nếu bạn có mục tiêu, hãy làm việc chăm chỉ để đạt được chúng. Không bao giờ là quá muộn để học hỏi. Cố gắng tập trung vào mục tiêu của bạn và đừng làm những việc khác vào lúc này. Tôi hy vọng rằng trong hai hoặc ba năm, bạn và tôi có thể đến đây để đọc lại bài viết này và tự hào rằng chúng tôi đã không bỏ cuộc. Bởi vì chúng ta không đơn độc.

duchien1590

Tôi cũng đi học muộn hơn 6 năm so với tuổi. Bây giờ tôi là một giảng viên. Nếu tôi không đi học, tôi là một thợ điện hoặc công nhân trong lĩnh vực điện hoặc nước. Những người trẻ vừa rời trường trung học và đại học có nhiều lợi thế hơn, và chúng tôi không biết họ thích gì, muốn gì hoặc khả năng của họ ra sao. Bây giờ bạn đã hiểu rõ bản thân, bạn quyết tâm thành công. Suy cho cùng, con đường tri thức đáng đi theo. Chúc các bạn thành công.

Ngô Anh Bằng

Tôi bằng tuổi bạn, tuổi học trò muộn hơn các bạn (24 tuổi). Và em sẽ không bao giờ cảm thấy hối tiếc vì đã đến muộn, vì từ đó em có thể tự trang trải học phí, có ý thức học tập hơn, biết hướng đi cho mình. Nếu tôi vào đại học năm 18 tuổi, thì tôi sẽ không thể tốt nghiệp được vì lúc đó tôi không biết mình muốn gì. Do đó, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu lại. Rất thông cảm, vì bạn đã gặp nhiều khó khăn, nhưng cũng cảm phục vì bạn có ý chí.

Thợ cắt tóc cũng là một nghề rất tốt, nhưng đời người có một không hai, đừng vì công việc mà cố gắng làm những việc mình muốn. Tôi hy vọng tôi sẽ không gặp lại bạn sau mười năm nữa, bởi vì … tôi không muốn gặp một bác sĩ trung niên. chúc may mắn. – Hikari Chan

Độc giả Kim Thu cho rằng kiến ​​thức là trở ngại lớn nhất để vào đại học vào năm 30 tuổi:

Tôi cũng bắt đầu đi học trở lại sau 8 năm học cấp 3. Khi tôi tham gia vào công việc thêu thùa, tôi đã tích lũy được một số tiền và có những ý tưởng giống như bạn. Tôi không thể thêu cả đời. Tôi đã chọn một trường dễ nhất để thi và đã đậu. Hiện tại, tôi đã nghỉ hưu. Ước mơ, hiện thực hóa ước mơ. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng đối với những người đã lâu không đi học thì việc thi đầu vào hơi phi thực tế. Cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn trường và quyết định đi học lại, năm nay cần trúng tuyển. Bạn cũng cần thời gian để chuẩn bị cho kỳ thi. Mong bạn thực hiện được ước mơ của mình.

Bạn đọc Nguyễn Thanh Châu cho rằng khi quyết định học tiếp cần phải nghiêm túc suy nghĩ và đắn đo:

28 tuổi, còn rất trẻ, còn đủ động lực và tài chính thì cứ nghiên cứu. Và cả những kế hoạch trong 10 năm tới. Giả sử bạn sắp kết hôn và sinh con (gánh nặng tài chính …, thời gian hạn hẹp …), bạn có thể tiếp tục học không? Nói chung, bạn phải xem xét các vấn đề mà tôi không mong đợi.

Hữu Nghị tổng hợp

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365