Tôi phải làm gì nếu bố tôi ngược đãi mẹ mình?

Luật sư tư vấn pháp luật-Trước hết, là người con trong gia đình, bạn nên trao đổi thẳng thắn để người cha xem xét lỗi của mình. Nếu anh ta vẫn tiếp tục thực hiện hành vi trên dù đã tư vấn thì bạn vẫn nên nhờ đến sự can thiệp của pháp luật.

Như anh đã nói, ngoài việc chửi bới, bố anh sẽ hạ gục anh. Lực hấp dẫn của mẹ bạn ngày càng lớn. Theo Điều 2 của “Luật Phòng chống bạo lực gia đình” năm 2007 thì đây là bạo lực gia đình.

Nếu bạn phát hiện và chứng kiến ​​hành vi bạo lực của cha mình, bạn phải thông báo cho đồn cảnh sát hoặc ủy ban hoặc lãnh đạo cộng đồng gần nhất (trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, v.v.) nơi xảy ra bạo lực. Các cơ quan này có trách nhiệm xử lý kịp thời hoặc đề xuất và yêu cầu các cơ quan hoặc nhân viên thích hợp giải quyết; bảo vệ quyền riêng tư và thực hiện các biện pháp thích hợp để bảo vệ những người phát hiện và báo cáo bạo lực gia đình (Đạo luật Phòng chống Bạo lực Gia đình năm 2007, Điều 18). Theo quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi năm 2017), tội cố ý gây tổn hại hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của thành viên gia đình có thể bị xử lý hình sự về tội cố ý gây tổn hại hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác. .

Nếu chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì hành vi xâm phạm sức khỏe của người nhà sẽ bị xử lý theo quy định tại Điều 49 Nghị định số 167/2013 / NĐ-CP, phạt tiền từ 1 đến 1,5 triệu đồng. Nếu dùng công cụ, dụng cụ hoặc vật dụng khác gây thương tích sẽ bị phạt 1,5-2 triệu đồng.

Đồng thời, theo điều 43 bạo lực gia đình của luật phòng, chống AIDS năm 2007 thì đối tượng này thường xuyên có hành vi bạo lực gia đình đã được cộng đồng dân cư bình luận và phê bình, nhưng 6 trường hợp kể từ ngày thực hiện biện pháp Trong tháng, bạo lực gia đình vẫn còn tồn tại (nhưng chưa đạt đến mức độ (truy cứu trách nhiệm hình sự) có thể được sử dụng làm đối tượng của các biện pháp giáo dục của thành phố, cộng đồng hoặc tiểu bang.

Thủ phạm của bạo lực gia đình ở các thành phố, cộng đồng và thành phố nơi tội phạm vẫn đang tiếp diễn. Dưới tác động của các biện pháp giáo dục (nhưng (không áp dụng biện pháp tố tụng hình sự) thì có thể bị áp đặt. Nếu bố bạn không thay đổi được tính cách thì sau khi áp dụng các biện pháp trên sẽ tiếp tục đánh mẹ bạn, thậm chí có thể bị truy tố) c. Có trách nhiệm cơ bản. Khi bạn nghĩ rằng việc tiếp tục sống chung sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bạn, thậm chí đe dọa tính mạng của bạn, bạn nên khuyên mẹ bạn ly hôn.

Việc ly hôn với mẹ bạn có thể khó khăn, có thể vì bạn có cha mẹ hoặc Mẹ sợ mọi người hòa thuận, nhưng vì lý do gì mà mẹ không thể tiếp tục chung sống với bố thì bạn cũng nên động viên mẹ và đề nghị mẹ ly hôn.

Vì vậy, khi vợ, chồng nộp đơn ly hôn thì ra tòa giải quyết không thành. Giải quyết, tòa án sẽ quyết định nếu có bằng chứng cho thấy vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình thì ly hôn (Điều 1 Khoản 1 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014).

Luật sư Công ty Luật Huỳnh Ái Chân-Tá Phả

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365