Thiên vị hình xăm của mọi người

Những ngày gần đây, dân tình xôn xao câu chuyện nghệ sĩ xăm mình đoạt giải nhất cuộc thi nhạc rap. Nếu tranh chấp chỉ liên quan đến vấn đề thương mại thì có lẽ câu chuyện này không có gì đáng nói. Tuy nhiên, lý do khiến nhiều người hưởng ứng kết quả này là hình xăm trên người của người chiến thắng.

Tôi nghe mấy người hàng xóm lớn tuổi bình luận: “Tại sao lại thưởng cho những người xăm trổ đầy mình?”; “Tôi không biết hát, nhưng nghe có vẻ xấu xí”; “Xiang Xiang có hình xăm trên cơ thể thế này Cả khuôn mặt cống hiến, vậy còn nhìn con họ thì sao? ”… Nghe những lời bàn tán xung quanh, tôi nhận thấy định kiến ​​về dân xăm mình vẫn còn nặng nề.

– Hầu hết người châu Á có thái độ xấu đối với hình xăm. Bởi lâu nay, những người xăm mình thường gắn với hình ảnh những nhân vật cổ hủ, giang hồ, tù tội hay chí ít là những kẻ quái gở … thậm chí không ai, dù người xăm có là người xấu, không cần nghe giải thích hay trình bày. — Tôi đã từng thi tuyển vào một công ty Hàn Quốc tại Việt Nam, trong thời gian sơ tuyển người ta không tiến hành kiểm tra hay phỏng vấn, thay vào đó họ yêu cầu tôi kiểm tra hình xăm trên người trước khi tiếp tục các thủ tục tuyển dụng khác. Cơ hội việc làm tốt từ lâu đã trở thành chướng ngại vật khiến bạn đàn ông hụt hẫng. Có lẽ không ai muốn thuê một nhân viên mang một hình xăm tàn nhẫn.

Giờ đây, công ty đã dần mở lòng với những người có hình xăm. Đây được coi là một nghệ thuật. Ai cũng có thể chọn cho mình hình xăm yêu thích để trở nên nổi bật. Do đó, nghề xăm cũng đang trở thành một nghề béo bở. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng hầu hết những người mở lòng đều là những người trẻ tuổi, trong khi những người trung niên, người già và người già vẫn còn nhiều định kiến ​​khó xóa bỏ. Khi con cái yêu người có hình xăm, dù là người tốt, thực sự yêu thương con cái nhưng các ông bố, bà mẹ Việt Nam thường không mấy ủng hộ. Việc thay đổi tâm lý cố hữu này không diễn ra trong một sớm một chiều. Vì vậy, trước khi quyết định in hình xăm lên người, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và xác định tư tưởng chuẩn bị tinh thần đối phó với định kiến ​​xã hội. Câu chuyện về những hình xăm trên mặt của rapper trên truyền hình có thể sẽ gây tranh cãi trong thời gian tới, bởi suy cho cùng, đây chỉ là những bước đầu tiên trong việc cố gắng thay đổi định kiến ​​của xã hội đối với những người xăm mình. Nhưng tôi tin rằng những thay đổi tích cực luôn diễn ra.

Như ai đó đã từng nói, “Mỗi hình xăm đều có một ý nghĩa nhất định”, chỉ khi bạn sẵn sàng mở lòng và lắng nghe. Bạn có thực sự biết chủ nhân của nó là gì không? Đừng dùng hình xăm để đánh giá người khác, vì chúng không thể xác định được giá trị của một người.

Nam Thanh

>> Ý kiến ​​không nhất thiết phải trùng khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365