Cảnh sát giao thông có thể kiểm tra thùng xe khi nào?

Luật sư tư vấn pháp luật-Theo Điều 14 (c) Khoản 1 Thông tư 01/2016 / TT-BCA, người tham gia giao thông bị sử dụng để phạm tội hành chính khi có lý do cho rằng bằng chứng vi phạm hành chính được cất giấu trong phương tiện, đồ vật, vật phẩm. Đối với đồ vật, công cụ cất giấu, CSGT được quyền khám phương tiện, đồ vật, người khám theo thủ tục hành chính. Tuy nhiên, việc khám xét phải tuân theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

Đồng thời, theo quy định tại Điều 128 “Luật Xử lý các hành vi vi phạm pháp luật hành chính” năm 2012, việc khám phương tiện chỉ được thực hiện theo quy định hành chính khi có lý do cho rằng những đồ vật này trên phương tiện giao thông có dấu hiệu vi phạm hành chính đáng kể. Thủ tục tiến hành vận chuyển hàng hóa.

Kiểm tra năng lực của phương tiện vận chuyển, trong trường hợp này vật phẩm thuộc về người phụ trách cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt; người phụ trách phòng cảnh sát cơ động cấp công ty …—— Nếu có Lý do là nếu không khám xét ngay thì tang vật vi phạm hành chính bị tẩu tán, tiêu hủy, cơ quan công an kiểm tra phương tiện, vật phẩm theo thủ tục hành chính thì phải báo cáo cấp trên ngay và chịu trách nhiệm về việc khám xét.

Vì vậy, trong các trường hợp trên, chỉ có CSGT mới được phép kiểm tra điện thoại, hành lý và các vật dụng khác trên xe.

Hội Luật gia Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Luật gia Thành phố Hồ Chí Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365