Khởi nghiệp vì đam mê nhưng không có tiền

Trước thắc mắc đi Dream Gate có muốn gửi tiết kiệm không, nhiều bạn đọc quan tâm.

Độc giả Hoàng Linh cho biết, dù có hỗ trợ nhưng chị vẫn không khởi nghiệp thực phẩm vì biết lượng sức mình: “Kinh doanh thực phẩm rất khó, khởi nghiệp sẽ khó. Một khi nguồn khách ổn định thì tôi sẽ không yên tâm. . Trong trường hợp cần thiết .—— Người nước ngoài thường hỏi tôi tại sao tôi không làm giám đốc chi nhánh, hay tôi không yêu cầu bản thân phải mở chi nhánh để tự kiếm tiền. Tôi vẫn bình thường như những người bình thường. Tôi thường nói nếu tôi làm điều này Tôi sẽ rất thận trọng để được hướng dẫn và hỗ trợ, nhưng tôi biết sức mình nên tôi không dám, khi bước vào lĩnh vực này, tôi không chịu được áp lực và sự phấn đấu nên tôi hài lòng với mức thu nhập của mình. “— – Độc giả Trương Thúc Lĩnh cho biết anh đã tiêu hết và tiền tiết kiệm vẫn không thể lấy lại được sau khi mở: “Tôi đã bỏ cuộc vào năm 2009 v Tôi đã dành gần 20 triệu mỗi tháng cho một công việc mà tôi yêu thích. Từ kiến ​​thức chuyên môn Phải đầu tư rất nhiều để hiểu thị trường. Toàn bộ lý thuyết đều bắt đầu từ đầu. Nếu sở thích và đam mê của tôi không đủ khiến tôi thu mình lại thì tôi sẽ như trút được gánh nặng.

Cho đến nay, tôi đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm được một năm để dành dụm riêng. Sở thích nhưng tôi chỉ có thể dựa vào cuộc sống của chính mình chứ không có nhiều. Muốn mở nhà hàng thì trước tiên bạn phải có nhiều tiền. Sau đó là kiến ​​thức chuyên môn. Bạn phải đi học đầu bếp (nếu không biết chuyên môn thì không quản được ) .Sau đó mới có sự kiên trì. Khi tất cả những điều trên kết hợp lại thì “dù có bao nhiêu cơ hội”.

Bạn đọc Linh Nguyễn gợi ý nên chuẩn bị khi mở nhà hàng:

“Điều quan trọng là không nên làm thế này . Không, nhưng nếu vậy, bạn chuẩn bị như thế nào? Ngành công nghiệp thực phẩm kiếm được rất nhiều tiền, nhưng thành công không dễ dàng. Trước khi quyết định, bạn phải có kế hoạch nghiên cứu thị trường và thực đơn rõ ràng. Mở một nhà hàng không hề đơn giản. Khả năng nấu nướng của bạn là gì?

Món ăn có gì độc đáo? Bạn có kinh nghiệm hoặc đã học hỏi từ các chủ sở hữu thành công khác? Cung cấp nguyên liệu? … Nếu mọi thứ suôn sẻ và bạn đã chuẩn bị đầy đủ, bạn có thể thử. Nếu không thành công, bạn có thể quay lại công việc cũ bất cứ lúc nào. “.

” Năm 2012, tôi tốt nghiệp phòng kinh doanh của một công ty nước ngoài với mức lương mỗi năm gần 20 triệu đồng, đối với các bạn sinh viên mới ra trường lúc đó quả là một số tiền lớn. Rồi khi FIFA World Cup 2014 đến, tôi mất 300 triệu đồng. Người chán nản tìm cách trả nợ nên quyết định nghỉ việc và làm lại cuộc đời. Sau đó, tôi đứng dậy và quyết định trở thành chủ nhà và kết hôn vào năm 2016.

Sau khi đầu tư vào trang trại nông nghiệp được 3 năm, tôi lỗ gần 1 tỷ đồng. Cuối năm 2019, do làm ăn thua lỗ và nợ quá hạn, tôi một lần nữa cầu cứu một công ty nước ngoài với mức lương 50 triệu đồng / năm, cuộc sống của tôi khá hơn nhưng lại ham muốn bị kiểm soát và muốn có sếp. Sau 8 tháng, tôi quyết định từ chức và bắt đầu kinh doanh. Nói chung tình hình hiện tại khó khăn nhưng tôi nghĩ là do bản thân mình. Bạn vẫn còn trẻ, hãy thử một lần thực hiện ước mơ của mình. Bạn đi ngủ ở đâu, nhưng điều quan trọng là phải có kế hoạch cụ thể. “

Nguyễn Trà, độc giả của tôi cho rằng, nếu bạn đã kết hôn, bạn cần sự hỗ trợ của người bạn đời:

” Bạn 25 tuổi, bạn có ước mơ, và bạn muốn khởi nghiệp để thực hiện ước mơ này, nếu bạn chưa lập gia đình , Tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người sẽ ủng hộ bạn. Tuy nhiên, hiện tại bạn đã lập gia đình nên việc kinh doanh sẽ ảnh hưởng đến tài chính, thời gian và việc chăm sóc gia đình, hãy bàn bạc kỹ lưỡng với vợ và đưa ra quyết định.

Cố gắng tìm hiểu thị trường và đo lường mọi khó khăn. Nếu vợ bạn đồng ý với bạn, tôi đề nghị bạn cũng làm như vậy. Nhưng hãy nhớ rằng trong quá trình khởi nghiệp này, vợ ủng hộ và đồng hành cùng chồng, nếu thành công thì ước mơ là của bạn, nhưng cả hai vợ chồng đều chuyên nghiệp.

25 tuổi, còn trẻ lắm, nếu bạn quyết định khởi nghiệp thì đừng lo có con. Những năm đầu đời của trẻ rất quan trọng và cần có sự chăm sóc của cả cha và mẹ. Nếu bạn đang khởi nghiệp, chắc chắn bạn sẽ không giữ số tiền này cho con cái.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365