Âm mưu – cánh cửa khó của nhà văn

Andrew Taylor-nhân vật, chủ đề, bối cảnh và đối thoại sẽ từ từ hiện ra trong tâm trí tác giả. Nhưng cốt truyện là nơi mà các dòng chữ của họ có thể bị che khuất.

Không thể cung cấp một giải pháp đơn giản cho vấn đề này. Viết một khởi đầu tốt đẹp cho cuốn sách này chỉ là một chuyện, nhưng để tiếp tục biến nó thành một kết thúc mỹ mãn, bạn cần phải xây dựng cốt truyện. Tác phẩm nghệ thuật cần một cốt truyện giống như cơ thể con người cần một bộ xương.

Nhiều người thường cho rằng trong văn học cổ đại chỉ có một vài âm mưu, ví dụ như khi đàn bà gặp đàn ông thì họ sẽ cấu kết, chèn ép và hoàn lương. Nhưng đây chỉ là một công thức, một ứng dụng của Jane Eyre và hàng ngàn tác phẩm khác.

EM Forster đã từng viết: “Một câu chuyện là sự tường thuật của một chuỗi sự kiện được sắp xếp theo một trình tự thời gian nhất định. Cốt truyện cũng là sự tường thuật của chuỗi sự kiện, nhưng trọng tâm là quan hệ nhân quả.

Thực ra, vấn đề phức tạp hơn.” Nhiều, nhưng định nghĩa của Forster cung cấp những manh mối hữu ích. Sự khác biệt giữa cách kể chuyện-cách các sự kiện được truyền đạt và tổ chức cho người đọc và bản thân câu chuyện. Hầu hết các tác giả tin rằng cốt truyện là sự kết hợp của hai yếu tố: trình tự các sự kiện và cách tác giả Nó được truyền tải đến người đọc.

Một số nhà văn thường vẽ ra một cốt truyện chi tiết ngay từ khi bắt đầu viết, nhưng việc chuẩn bị quá kỹ sẽ tạo ra một câu chuyện nhạt nhẽo. Nhiều nhà văn chỉ viết bài khi họ chỉ có vài chương trong đầu. Nó xác định một cách lỏng lẻo ý nghĩa của câu chuyện. Tầm nhìn của EL Doctorow về phương pháp này như sau: “Viết một cuốn tiểu thuyết giống như lái một chiếc xe hơi vào ban đêm. Bạn chỉ có thể nhìn thấy đường dưới ánh đèn pha, nhưng sau đó bạn có thể tiếp tục đi.

Mặc dù người ta thường cho rằng các tác giả trinh thám cũng sử dụng phương pháp này, nhưng thể loại văn học này đòi hỏi tác giả phải biết trước mọi thứ.Tác giả của nhiều câu chuyện phức tạp đã nói rằng đây là cốt truyện mà sau này ông đã định hình. Nhiều nhà văn trinh thám cũng cho rằng khi họ viết gần hết tác phẩm của mình, họ chuyển đổi kẻ giết người.

Nhiều tiểu thuyết ban đầu có lịch sử rất phức tạp, bởi vì người viết không có kinh nghiệm. Suy nghĩ có thể thu hút người đọc theo cách này. Tuy nhiên, một cốt truyện tốt không cần phải phức tạp hoặc thậm chí hoàn toàn được giải quyết.

Có lẽ sự thành công của kịch bản có thể khiến người đọc cảm thấy khi gấp sách lại, câu chuyện vẫn tiếp tục. Anton Chekhov từng nói khi viết phải tìm cách vượt ra khỏi điểm đầu và điểm cuối, vì đây là những nơi mà “nhà văn dành nhiều thời gian nhất”. Một câu chuyện trinh thám đòi hỏi sự tìm hiểu rất kỹ lưỡng và cẩn thận về tổ chức của cốt truyện. Cốt truyện không cần thuyết phục nhưng cần nhất quán, nhất là khi viết truyện in-thành công thường chứa đựng sự bất ngờ và độc đáo. Một khi bạn đọc cuốn tiểu thuyết cảnh sát thứ ba, bạn sẽ không bao giờ quên con đường đến cuối cùng. Độc giả thích những cuốn sách cung cấp cho họ những chi tiết khó đoán. John le Carré đã từng nói: “Con mèo ngồi trên thảm không phải là lịch sử. Nhưng việc một con mèo này ngồi trên tấm thảm của một con mèo khác lại là vấn đề.

Không có công thức sáng tạo nào, Chỉ có những lời khuyên và hướng dẫn Nhiều người thường xem tác phẩm “Đi tìm thời gian đã mất” của Marcel Proust và “Những con sóng” (The Waves) của Virginia Woolf. Waves) để đo chất lượng của cốt truyện. Tuy nhiên, thông qua Raymond Chandler (Raymond Chandler), bạn có thể đọc và thưởng thức ngôn ngữ của riêng mình thay vì ở khắp nơi. Một biên tập viên giỏi chắc chắn sẽ phê bình “Ling Fengshan” Cách tổ chức cốt truyện Tuy nhiên, thiên tài có thể vượt qua mọi thứ, kể cả những hạn chế trong tổ chức công việc. Các nhà văn khác cần NH & # 7899; Trước khi viết một câu chuyện một cách khéo léo, hãy chú ý đến tầm quan trọng của cốt truyện. Dịch

(Nguồn: TOL)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365