Quấy rối tình dục tại nơi làm việc-không còn đổ lỗi cho nạn nhân

Độc giả Junsu chia sẻ câu chuyện bị “quấy rối tình dục” và bày tỏ thái độ phản đối “lỗi của nạn nhân”: “Khi đang học việc với một nhà báo, tôi gặp một bé gái 13 tuổi. – Năm 14 tuổi, cô có một người chị gái học đại học và làm việc tại TP.HCM, sau khi bị nhiều đồng nghiệp nam quấy rối tình dục, cô chết vì bệnh trầm cảm, cô rất nhớ chị nên rất sợ mọi người ở thành phố này.

Khắp nơi. Đi lại cũng nhiều chuyện buồn lắm, họ có tâm lý ổn định, cam chịu vì bị bạo hành tâm lý và thể xác, vì cho rằng mình bị bạo hành, họ có quyền chỉ trích giới tính, cách ăn mặc của người khác và cho mình quyền kiểm soát, đánh giá. Có ý định thiết lập liên hệ với họ.

Bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy hoặc làm bất cứ điều gì họ muốn, miễn là họ không “có ý định ảnh hưởng đến người khác và thực hiện hành vi này.” “Là một cô gái không có nghĩa là tình dục – đó là một ENT hoàn toàn khác không công bằng. Đừng nghĩ rằng bạn có quyền tấn công tình dục người khác vì” cảm giác thèm ăn “của bạn và không có lý do gì để mặc quần áo sexy hoặc” Tôi nghĩ cô ấy quá sexy “Dù là đàn ông hay phụ nữ, hãy biết trân trọng cái đẹp một cách lịch sự. Tôi thấy một số ý kiến ​​cho rằng nó giống như vật chở vàng nên thu hút sự chú ý của kẻ trộm. Kẻ trộm đáng bị lên án, và lỗi không phải ở người mang vàng”. Xin hãy ngừng thúc đẩy quan điểm “nạn nhân có tội”. “Đồng thời, độc giả xác nhận rằng Yuriko Manami cũng tuyên bố:

” Thật không may, hành vi quấy rối nói chung (hoặc trong trường hợp tội phạm tình dục,) xảy ra thay vì lên án hoặc Chỉ trích hung thủ – thủ phạm, nhiều người ngược lại cố gắng (mặc nhiên và thờ ơ) móc quần áo nạn nhân mặc khi xảy ra vụ án, người ta không nói đến đạo đức, nhân cách của nạn nhân mà nói về nạn nhân. Trang phục và cách cư xử của tác giả .

Vẫn có nhiều người ví von như “bảo anh ăn mặc hở hang thế này”. “Cô ấy la hét” “cô thế này” “sao không ăn mặc cẩn trọng hơn” …. .. Việc đổ lỗi cho nạn nhân đầy độc ác và bất công.

Trước hết, tôi không ủng hộ việc ăn mặc công sở không hợp lý, phản cảm hay không phù hợp, tôi luôn tin rằng trang phục đó nên được điều chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh cụ thể.

2. Theo quy định của pháp luật, thân thể và nhân phẩm của mọi người đều có quyền bất khả xâm phạm, vì vậy, bất kể bạn có nghĩ kỹ hay không, bạn không có quyền tùy ý chạm vào thân thể của bất kỳ ai, bạn có thể ở trước mặt người khác Nói xấu người khác, bạn cho rằng nó đang nói về con người của bạn chứ không phải bản chất của con người bạn không tốt. Lấy đàn ông cổ hủ làm cái cớ, Nho giáo cổ đại vẫn bao dung và bao bọc phụ nữ, và đã gây ra những bất công cho phụ nữ trong toàn bộ nền văn hóa Đông Á hàng nghìn năm, không hơn không kém.

4. Đừng biện hộ nếu bạn nói một lời vô ý Người phụ nữ phù hợp thu hút sự chú ý của mọi người, thì cô ấy cần chủ thể và nhớ rằng, ăn mặc phù hợp hơn thì tôi hoàn toàn đồng ý. Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng quần đùi hay áo thường của phụ nữ là căn nguyên của tội ác và tội phạm tình dục thì tôi cực lực phản đối và lên án. Vì luật không nói vậy. Quần áo của phụ nữ vô hồn và không có khuyết điểm, thậm chí nhiều phụ nữ còn có khuyết điểm khi mặc chúng. Đàn ông có thể có những suy nghĩ đen tối, nhưng những suy nghĩ gây ra lời nói, hành vi xúc phạm, khó chịu hoặc tổn hại là một vấn đề khác. Chỉ những người cận thị mới nghĩ rằng nó bị bóp méo. Không ai có quyền nói rằng nếu cô ấy lái xe như vậy, cô ấy nên bị quấy rối hoặc cưỡng hiếp. Năm 2020, văn minh.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365