Tôi đã thoát khỏi hang ổ ở nhiều cấp độ

Các tổ chức lừa đảo ở nhiều cấp độ thường đăng tin tuyển dụng trên các nhóm Facebook và các trang tuyển dụng với nhiều nội dung: nhà cung cấp cà phê, mỹ phẩm, socola, trà xanh… tại nơi làm việc. rộng rãi. Hình thức của tin tuyển dụng rất giống nhau:

— Công việc bao gồm bán hàng trực tiếp và tư vấn sản phẩm.

— Thời gian: Có thể làm 2-3 ca, sáng từ 7h đến tối, có thể sắp xếp ca cho học viên (sao cho mọi Cá nhân nghĩ là phù hợp) .

– Yêu cầu: Nam nữ dưới 18 tuổi chỉ được phép gọi đến số điện thoại trong trạm. Nếu là tin nhắn hoặc qua Facebook thì sẽ không có phản hồi .—— A lady in Số điện thoại trên vị trí việc làm cung cấp thông tin rất chung chung: vị trí việc làm được bán ở nhiều địa điểm trên cả nước và tại các chi nhánh. Sau khi nhận việc, tôi được phân công làm việc tại một chi nhánh gần nhà, giờ làm việc và mức lương được trao đổi trực tiếp tại trụ sở chính.

Cuối cùng, tôi có được địa chỉ của nhiều căn nhà trên đường Trường Chinh (TP HCM), tôi thận trọng nên mang theo CMND. Khi đến địa chỉ này, tôi thấy đó là một con hẻm, không phải một tòa nhà cụ thể. Khi tôi gọi lại cho tôi, tôi có một địa chỉ khác, nhưng ngay sau đó phát hiện ra rằng đó là làn đường đối diện.

Sau khi thông báo rằng đây là một làn đường mới, tôi đã được hướng dẫn bởi đối tượng này. Khiến bước xuống lối đi, chờ đợi và yêu cầu mô tả hình dạng và quần áo mà ai đó sẽ lấy. Khoảng hai phút, một người mặc veston bước ra từ tòa nhà và nói rằng hãy nhận hiệu trưởng của ai đó. Sau đó, người đàn ông ra lệnh đậu xe và chở tôi vào tòa nhà, nhưng phải để lại giấy tờ tùy thân ở cửa.

Cuối cùng, người đàn ông lái xe đến tầng ba của tòa nhà, gọi là văn phòng, nhưng bên trong thực tế không có thiết bị. Có hàng trăm người trong các nhóm nhỏ và nói chuyện trong một bầu không khí ồn ào, vì vậy chúng tôi không thể nghe những gì người khác đang nói.

Lúc này, có người đi ra ngoài. Hiện nay. Là một cơ quan việc làm, tôi thuê nhiều người cho các công ty khác. Họ bắt đầu hỏi thông tin về ứng viên, nhưng khi được hỏi về thông tin công việc thì câu trả lời của họ rất mơ hồ, khi hỏi ở nơi làm việc thì không trả lời.

Việc trích dẫn thông tin của người này cũng rất mâu thuẫn, ví dụ:

– Đây là công ty tuyển người cho vị trí hợp tác – Sau khi nhận vị trí sẽ được đưa đến các chi nhánh của công ty ở nhiều nước. Nó ở khắp mọi nơi .—— Không tính phí .—— Bạn phải hiểu sản phẩm của công ty bạn muốn bán, vì vậy bạn phải sử dụng sản phẩm đó để bán. -Còn nhiều sai phạm khác, nhưng câu nói nổi tiếng nhất của đa cấp không được bỏ sót, đó là “nhân viên sẽ có quyền sử dụng sản phẩm của công ty với giá gốc”.

Sau đó tôi được cử đi “kiểm tra kỹ năng giao tiếp” để nhận việc. Đối tượng thử nghiệm này đã trò chuyện và cố gắng thuyết phục tôi, “Tốt hơn là làm việc tại trụ sở chính hơn là bán chi nhánh” và có sức hấp dẫn cổ điển đa cấp: được mọi người quản lý và tôn trọng để kiếm hàng tỷ đô la …

Một giờ sau, tôi gặp bảy người quản lý, và sau đó tôi quen một người quản lý khác, và giới thiệu anh ta công việc bán kem đánh răng (bạn phải sử dụng kem đánh răng trước khi bán cho khách hàng, dầu gội đầu, mỹ phẩm và Mọi thứ khách hàng muốn). mua). Sau đó, họ tăng điều kiện nhận việc, phải sang đây học giao tiếp một tuần.

Sau khi tôi bày tỏ ý định không làm như vậy, “quản lý” cấp dưới trở nên hung hăng và chửi bới, và họ bắt đầu thực hành xung quanh tôi. May mắn thay, tôi yêu cầu họ thề và đi thẳng ra cửa để lấy giấy tờ tùy thân. Tôi nghĩ rằng nếu người ta tức giận chắc chắn sẽ cãi nhau với họ.

Đọc

>> Các ý kiến ​​có thể không khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365