“ Khó đòi tăng lương vì các công ty Việt Nam không sợ thiếu ”

(Các bài viết đánh giá không nhất thiết phải tương ứng với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi từng làm việc cho một công ty gia công phần mềm CNTT tại Việt Nam (một công ty lập trình thuê phần mềm hoặc một khâu nào đó của website). Khối lượng công việc ít và thiếu nên tôi không thể tăng thu nhập.

Sau đó được người quen giới thiệu vào công ty nước ngoài, lương cao gấp ba, lương khá hơn. Tất nhiên, công việc này sẽ khác với công việc kinh doanh trước đây. Ở công ty cũ thường là số ít, mã hóa một số thứ đơn giản, còn tranh luận từ trên xuống dưới, công ty mới mã hóa sản phẩm, chỉ cần nhìn vào yêu cầu của khách hàng.

Cùng khu, chủ cũ có quan hệ xã hội cơ bản chỉ bán một tỷ. Tuy nhiên, trong tay ông chủ mới, sau hai tháng giao du với ông ta, ông ta rút ra một vài tài liệu và bán ngay với giá 3 tỷ USD. Có thể thấy, giá trị sử dụng không thay đổi nhưng giá bán lại khác.

>> Tính khi nhân viên mới yêu cầu tăng lương

giá trị sức lao động cũng vậy. Nếu bạn có rất ít tiếp xúc với các nhà tuyển dụng tiềm năng, bạn sẽ khó tìm được những vị trí lương cao. Nếu bạn phát triển các mối quan hệ tiềm năng và thâm nhập thị trường mới, công việc của bạn sẽ mang lại nhiều giá trị hơn.

Ví dụ gần đây nhất là xuất khẩu. lực lượng lao động. Trong thị trường nội địa, có rất ít việc làm, và hầu hết những người trẻ và khỏe mạnh kiếm được mức lương rất thấp. Nhưng khi bạn xuất khẩu công việc của bạn, nó sẽ làm cho một tài sản. Sinh viên nên mở rộng kênh bán nhân lực bằng cách trau dồi ngoại ngữ và mạng xã hội việc làm để tìm kiếm cơ hội.

Hầu hết các công ty Việt Nam không sợ thiếu (nước ta đang ở thời kỳ hoàng kim), nên bạn khó “tăng giá” với họ, vì có rất nhiều người có thể thay thế bạn.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây. –Thanh Tuệ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365