“Người điềm tĩnh là người giao tiếp tốt”

Trong giao tiếp tốt, ít nhiều bạn sẽ nghĩ đến những diễn giả điêu luyện hoặc kiến ​​thức chuyên sâu, khán giả có thể nói ở đâu? Vì vậy, giao tiếp tốt gián tiếp đề cập đến những người thường ăn uống, nói chuyện với một tính cách cởi mở và hướng ngoại?

Phải không? Ví dụ: hãy coi một cuộc họp được bạn bè, đồng nghiệp hoặc hơn thế nữa công nhận là cuộc trò chuyện ngoại tuyến đầu tiên của một nhóm bạn, chẳng hạn, nếu bạn chú ý đến hiệu suất của mình, bạn có thể nghe thấy rất nhiều điều của chính mình. Từ “Tôi” là nhiều nhất?

Ai cũng muốn nói về mình, ai cũng muốn người khác biết nhiều hơn về mình, hy vọng họ biết thông tin về họ, và quan điểm của họ hy vọng người khác biết rằng trải nghiệm của chúng ta là phản ứng vô thức của chúng ta. Bởi vì chỉ một chủ đề được bắt đầu, trong bộ não của chúng ta, chúng ta sẽ ngay lập tức liên kết với kho dữ liệu, và câu chuyện của chúng ta sẽ sẵn sàng ngay cả trước khi nghe người khác kể câu chuyện của họ.

Tuy nhiên, để giữ bình tĩnh, họ không nói quá nhiều về bản thân, đồng thời họ là người hay nghe chuyện của người khác, nhưng nghe khó hơn nói. Lần, vì tôi chỉ muốn nghe những gì tôi quan tâm. Cho dù đó là đáp ứng thông tin tôi cần hay thỏa mãn sự tò mò của tôi, tôi không thích nghe người khác nói về nó.

Người bình tĩnh được đề cập ở đây không phải là người lãnh đạm. Chú ý đến mọi thứ xung quanh bạn, tức là chú ý đến những người đang tích cực tiếp nhận thông tin ở chế độ lắng nghe. Những người nói ít hơn, bởi vì họ dành nhiều thời gian để nghe hơn là nói, vì vậy chúng ta sẽ học được nhiều hơn, và khi ai đó chăm chú lắng nghe chúng ta nói rất nhiều điều (đặc biệt là về bản thân ), nó sẽ trở nên thú vị hơn.

Đây cũng là lý do tại sao mọi người đầu tư rất nhiều tiền khi nói, cách nói hoặc cách thể hiện bản thân với khán giả. Khi nghe họ nói, họ nông cạn, hay “à, ờ”, thậm chí gật gù và lướt nhanh trên tường Facebook, hoặc đôi khi tâm trí họ có xu hướng “đi loanh quanh” hoặc hòa vào câu chuyện. Đối với tôi, tôi quên mất những gì họ đang nghe.

Những người nói tốt và giao tiếp tốt thực sự thuyết phục người nói rằng họ có thể nói và nghe ít hơn, họ sẽ như thế nào khi hỏi thông tin của tôi. Nghe ở đây không phải là đồng cảm thực sự. Bởi vì lắng nghe liên quan đến tất cả các chủ đề, không nhất thiết phải là những chủ đề đó hoặc những người có vấn đề nghiêm trọng, họ chỉ đứng đó và lắng nghe mà không đánh giá người nói.

Nhiều người nghe sẽ học hỏi được nhiều điều Họ có rất nhiều nguồn thông tin, bởi vì thời gian họ nghe thay vì nói có thể thay đổi thành thời gian họ cảm nhận nhiều hơn thời gian họ diễn đạt. — Bạn cảm thấy thế nào khi gặp một người khác, thậm chí có lúc bạn còn không nhớ chi tiết câu chuyện tầm phào?

Vì vậy, người ít nói là bậc thầy của việc lắng nghe và bậc thầy về giao tiếp. Nếu một người điềm đạm khó nói nhiều thì cũng khó, một người quen nói cũng khó dừng lại và chỉ lắng nghe.

Lava Flower

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365