Kiến thức chuyên môn không tốt và thái độ tốt có thể giúp tôi tránh bị mất việc

Sau một tháng thử nghiệm, đây là câu chuyện. Tôi bắt đầu lại từ đầu. Cũng do kiến ​​thức chuyên môn yếu kém, những kỹ năng tôi có được trước đây không giúp tôi hoàn thành công việc tốt hơn.

Tất nhiên, hóa ra sau một tháng thử việc, tôi không thể mang nó về. Công ty mang lại lợi ích gì? Nhưng đột nhiên tên tôi không có trong danh sách đen. Công ty có cơ hội tiến hành thử việc vào tháng sau.

Vì vậy, khi mọi người bị loại, lý do tại sao hầu hết mọi người tốt hơn tôi ở một khía cạnh nào đó? Đây là thái độ.

“Tôi thiếu rất nhiều kỹ năng, nhưng tôi nghĩ thái độ làm việc của bạn tốt hơn những người khác. Công ty không thể đào tạo một người. Họ chỉ có thể đào tạo cẩn thận cho những người thực sự cần.” Đây là nhận xét của sếp về những nhân viên cấp trung như tôi. Điều này làm tôi nhớ đến một lớp học nọ, cô giáo của tôi cũng hỏi chúng tôi “Chúng tôi cần gì?”, Hầu hết chúng tôi trả lời là “kiến thức” và “kỹ năng”. “Nhưng câu trả lời của thầy tôi là: nếu bạn không có thái độ, thì nếu bạn hoàn hảo, bạn sẽ không tiến xa lắm.” .—— Làm công ty Nhật được 6 tháng thì tôi nghỉ việc. –Chúng ta phải thừa nhận rằng kiến ​​thức và kỹ năng là hai thứ có thể học và làm giả. Nhưng thực ra nó không phải là một thái độ. Mọi người đều có lòng tốt để cải thiện của mình, vì vậy bao nhiêu bộ đồ ăn sắc nét và thợ thủ công lành nghề sẽ không thể tạo ra một hình dáng đẹp.

Chúng ta phải nghe nói rằng đây là “thái độ trên mức”. Câu này không phủ nhận rằng bằng cấp, học vị hay bất cứ vốn từ vựng nào chúng ta có được sau hàng chục năm học là vô ích, nó chỉ làm giảm nhẹ vấn đề, bằng cấp thì hời hợt, chúng ta thụ động chấp nhận, còn thái độ thì ai cũng vậy. Sáng kiến. Ngoài công việc, bản chất là gì?

Trong môi trường làm việc, thái độ tốt là hòa nhã, tích cực, thân thiện, chăm chỉ, ham học hỏi; thái độ tốt là phán đoán, tự soi xét, hiểu sai, sửa chữa và hoàn thiện bản thân. Điều quan trọng là bạn phải làm hết sức mình và có trách nhiệm với công việc bạn đang làm.

Bạn có yếu không? không vấn đề gì. Bạn có tinh thần học hỏi và cố gắng. Nhưng hãy nhớ rằng không ai đợi bạn một ngày nào đó thay đổi và phát triển, bởi bạn không phải là những nhân viên duy nhất có thái độ và kỹ năng phù hợp, vì vậy, bạn phải tự mình chiến thắng và đạt được sự bứt phá của mình càng sớm càng tốt. Bởi vì chờ đợi người bạn hiện tại của bạn tốt hơn bạn trong xã hội, thái độ sẽ quyết định những gì người khác nghĩ về bạn. Trong công việc, thái độ quyết định sự tiến bộ của bạn.

>> Uống rượu được coi là một “kỹ năng mềm”

Bạn có giỏi giang? Bạn có chuyên nghiệp cao không? Nếu bạn cảm thấy tự mãn về điều này, không có gì cả. Hãy nhớ rằng, xã hội này không thiếu những pháp sư tài ba. Do đó, nếu bạn đang chìm đắm trong giấc mơ, đắc thắng ngồi xuống, bỏ dở tiến độ, bỏ qua công việc đang làm, và giữ vững quan niệm “không ai có thể thay thế bạn” thì xin chúc mừng bạn vẫn đang ở vị trí này, không ai có thể Thay thế nó. Đối với những người khác, họ cao hơn bạn một hoặc nhiều cấp độ.

Cải thiện mọi mặt, đừng để bị coi thường hay nể nang. Kiến thức, kỹ năng và thái độ phải được cân bằng hợp lý. Nếu bạn không nhận ra khuyết điểm của mình, bạn sẽ thất bại. Nếu biết lỗi mà không sửa thì còn nặng hơn.

Thái độ là thứ duy nhất bạn có thể thay đổi và cải thiện bản thân.

Anping (Bình An)

>> L chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365