Kiến thức chuyên môn không tốt và thái độ tốt có thể giúp tôi tránh bị mất việc

Sau một tháng thử nghiệm, đây là câu chuyện. Tôi bắt đầu lại từ đầu. Cũng do kiến ​​thức chuyên môn yếu kém, những kỹ năng tôi có được trước đây không giúp tôi hoàn thành công việc tốt hơn.

Tất nhiên, hóa ra sau một tháng thử việc, tôi không thể mang nó về. Công ty mang lại lợi ích gì? Nhưng đột nhiên tên tôi không có trong danh sách đen. Công ty có cơ hội tiến hành thử việc vào tháng sau.

Vì vậy, khi mọi người bị loại, lý do tại sao hầu hết mọi người tốt hơn tôi ở một khía cạnh nào đó? Đây là thái độ.

“Tôi thiếu rất nhiều kỹ năng, nhưng tôi nghĩ thái độ làm việc của bạn tốt hơn những người khác. Công ty không thể đào tạo một người. Họ chỉ có thể đào tạo cẩn thận cho những người thực sự cần.” Đây là nhận xét của sếp về những nhân viên cấp trung như tôi. Điều này làm tôi nhớ đến một lớp học nọ, cô giáo của tôi cũng hỏi chúng tôi “Chúng tôi cần gì?”, Hầu hết chúng tôi trả lời là “kiến thức” và “kỹ năng”. “Nhưng câu trả lời của giáo viên tôi là: nếu bạn không có thái độ, thì nếu bạn hoàn hảo, bạn sẽ không tiến xa lắm.” .—— >> Làm công ty Nhật 6 tháng, tôi nghỉ việc. –Chúng ta phải thừa nhận rằng kiến ​​thức và kỹ năng là hai thứ có thể học và làm giả. Nhưng thực ra nó không phải là một thái độ. Ai cũng có lòng hướng thiện, nên có bao nhiêu bộ đồ ăn sắc bén và những người thợ lành nghề sẽ không thể tạo ra những hình thù đẹp mắt.

Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe “Thái độ trên mức”. Câu này không phủ nhận sự hữu ích của bằng cấp, học vị hay bất kỳ từ vựng nào khác mà chúng ta có được sau hàng chục năm nghiên cứu, nhưng nó làm giảm bớt vấn đề này. Bằng cấp là bề ngoài. Chúng ta chấp nhận nó một cách thụ động. . Ngoài công việc, bản chất là gì?

Trong môi trường làm việc, thái độ tốt là hòa nhã, tích cực, thân thiện, chăm chỉ, ham học hỏi; thái độ tốt là phán đoán, tự soi xét, hiểu sai, sửa chữa và hoàn thiện bản thân. Điều quan trọng là bạn phải làm hết sức mình và có trách nhiệm với công việc bạn đang làm.

Bạn có yếu không? không vấn đề gì. Bạn có tinh thần học hỏi và cố gắng. Nhưng hãy nhớ rằng không ai đợi bạn thay đổi và phát triển đến một ngày nào đó, vì bạn không phải là những nhân viên duy nhất có thái độ và kỹ năng đúng đắn, vì vậy, bạn phải tự mình chiến thắng và đạt được sự bứt phá của mình càng sớm càng tốt, công việc không thể dừng lại. Vì chờ đợi tốt hơn bạn hiện tại. -Trong xã hội, thái độ quyết định những gì người khác nghĩ về bạn. Trong công việc, thái độ quyết định sự tiến bộ của bạn.

>> Uống rượu được coi là một “kỹ năng mềm”

Bạn có giỏi giang? Bạn có chuyên nghiệp cao không? Nếu bạn cảm thấy tự mãn về điều này, không có gì cả. Hãy nhớ rằng, xã hội này không thiếu những pháp sư tài ba. Do đó, nếu bạn đang chìm đắm trong giấc mơ, đắc thắng ngồi xuống, bỏ dở tiến độ, bỏ qua công việc đang làm, và giữ vững quan niệm “không ai có thể thay thế bạn” thì xin chúc mừng bạn vẫn đang ở vị trí này, không ai có thể Thay thế nó. Đối với những người khác, họ cao hơn bạn một hoặc nhiều cấp độ.

Cải thiện mọi mặt, đừng để bị coi thường hay nể nang. Kiến thức, kỹ năng và thái độ phải được cân bằng hợp lý. Nếu bạn không nhận ra khuyết điểm của mình, bạn sẽ thất bại. Nếu biết lỗi mà không sửa thì còn nặng hơn.

Thái độ là thứ duy nhất bạn có thể thay đổi và cải thiện bản thân.

Anping (Bình An)

>> L chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365