Bài thơ đầu tiên của một cô gái Việt Nam đoạt giải Thiếu nhi New Zealand.

Tác giả Huyền Thư tên thật là Tăng Thị Huyền Anh, năm nay 20 tuổi và sinh ra tại thị trấn Pingdong, Thái Lan. Cô hiện đang học năm nhất quy hoạch đô thị tại Trường Kiến trúc và Quy hoạch thuộc Đại học Auckland (New Zealand). Trong kỳ nghỉ hè (theo lịch New Zealand), cô về Việt Nam để thể hiện tập thơ đầu tay.

“Cuốn sách Ký ức” nên nhớ được chia thành năm phần, gồm: bắt đầu từ nỗi đau, nếu trở về Hà Nội, sự chờ đợi ngọt ngào ở Châu Đại Dương, những người con, những người mẹ, đất nước và đôi mắt của đất nước. Bài thơ này được nhà văn trẻ chọn lọc trong những bài thơ yêu thích nhất về vợ chồng, gia đình, dòng họ, đất nước.

Tác giả Huyền Thư (Huyền Thư).

Năm hai tuổi và đang đi du lịch ở New Zealand, để vượt qua những khó khăn về văn hóa và ngôn ngữ ở trường, Huyền Thư đã chuyển sang làm thơ và gửi gắm vào những trang sách bằng những dòng cảm xúc của một cô bé xa quê. Mặc dù sáng tạo của Hu Yantu chỉ nhằm xoa dịu cảm xúc và kìm nén cảm xúc nhưng những bài thơ của anh viết và chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà thơ, nhà văn. Năm 2016, cô đã mạnh dạn dịch bài thơ “Thương nhớ đến nhường nào” và tham gia Giải thưởng thơ học đường toàn quốc năm 2016 do Trung tâm Viết văn Đại học phát hành. Victoria dẫn chương trình và giành giải nhì.

Mở đầu tuyển tập, Huyền Thư đã gây ấn tượng với người đọc bằng những hoài niệm đầy chất thơ: “Tôi muốn kể về những năm 1920, thanh xuân là bầu trời quê mẹ. Mong muốn theo đuổi những hình thức nhỏ hơn tạm thời Tự mình mượn cái vỏ hồn nhiên ”

Bài thơ Huyền Thư đầy trăn trở, trăn trở của một cô gái nhạy cảm với tình yêu và cuộc sống. Cô viết nên tình yêu của mình trên mảnh đất xa lạ nơi mình sinh sống, lâu dần gắn liền với những ngọt ngào, khắc khoải. Chẳng hạn, trong bài “Dịu dàng đợi ở Châu Đại Dương”, tác giả đã lồng vào đó nỗi buồn về tình yêu, nơi nàng du hành:

“Châu Đại Dương có gì không? Đại dương tung bọt trắng xóa, đoàn tàu lặng lẽ đưa hoàng hôn về phương xa Hòn đảo là một thế giới rất riêng trong mắt mọi người — Mùa xuân ở Praha, cô viết: —Ở Praha, nhìn thấy mùa xuân đang đập, leo lên những ngọn đồi đầy cây mận trắng, rung động Ngắm trăm ngọn tháp bên dòng Vltava phản ánh tiếng hát của Ngõ hát Thụy Miên bỗng thất tình “Trung méo thiên tai. Trong sáng tác thơ của mình, chị đã vẽ cảnh Tết quê hương quanh căn bếp nhỏ quê mình, chiều ba mươi, xúm xít bên anh rồi thái miếng trầu. Thứ năm, qua thơ, em kể về tháng sáu quê em nơi bầu trời buốt nhói vì heo hút, có gốc cây mẹ trong giấc mơ Dù ở thành phố đứa nào cũng trở nên nhỏ bé, khờ khạo. Đánh lừa tấm lòng bao la của Tổ quốc.

Tôi nhớ rất nhiều từ bài thơ này, đó là những gì bạn phải nhớ:

Bạn nên giữ lại bao nhiêu? Dòng sông ngập lụt, đồng lúa héo khô, lúa héo. Cơm khô mỏng trong buổi trưa, một cậu bé nhà bên vồ vập mớ tôm càng bỏ vào hũ, như sợ tuổi thơ của mình sẽ tan biến vào cuối ngày. Mùa mưa về con đường lát đá cuội. Tôi gặp một bà lão có nụ cười ngoài đầu làng đứng trên gốc tre đợi con trai tôi ngoài đường về

câu kinh này đã được dịch sang tiếng Anh:

sao mà nhớ quá? Khi dòng sông ngập ruộng lúa, họ xót xa – cả buổi chiều khói lửa mịt mù bốc lên, đốt cháy cả gốc rạ. Cậu bé hàng xóm ở đó đã bắt được con cá. Cuối ngày, chúng tôi về nhà để ngắm nhìn con đường lát đá cuội. Vào một ngày mưa, theo tiếng sáo về làng. Với bà lão có nụ cười tự nhiên không răng khểnh như đang chờ người con về thành phố này-Hữu Nam

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365