“ Chi tiêu Tết Nguyên đán là cơn ác mộng đối với khách VIP ”

Tate về quê hay không thì tùy hoàn cảnh, không khó khăn gì mà không cần vay tiền về quê. Nếu bạn thực sự muốn về quê nghỉ dưỡng cùng bố mẹ thì nên đặt vé trước và đặt vé máy bay khuyến mại trước Tết từ 2-3 tháng để có vé máy bay giá rẻ.

Chỉ lì xì cho bố mẹ (tùy theo ngân sách của bạn), và mua bánh trái cho tổ tiên. Còn bà con thì cũng phát vài hộp bánh, một hộp trà, cà phê, hạn chế số lượng mỗi phần quà, bà con biếu quà không được. Hạnh phúc con cháu không đâu bằng. Tại sao bạn phải làm việc chăm chỉ, thể hiện sự đàng hoàng và coi Tết như một cơn ác mộng? -Nếu nhà thờ không thờ tổ tiên thì có thể tự do đi lại, nhưng nhà nào thờ ông bà thì phải hương khói thờ cúng. Lễ hội Xuân. Liệu rằng ngày 30 Tết có thể đưa ông bà về ăn Tết rồi tiễn ông bà đi mùng 1 để con cháu đi chơi không? Tại sao chúng ta phải cất cao âm vực rồi lại than thở? Khách đến chúc Tết họ luôn uống trà, ăn bánh kẹo sao lại mở tiệc nấu nướng cho các bà?

Tết nào cũng có nhiều món tương tự, mời khách từ chối vì ngán, vừa uống trà vừa tán gẫu, chúc Tết xuân đầm ấm.

Tôi coi lễ hội mùa xuân là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Tết là để tưởng nhớ công ơn lập nghiệp và thăm hỏi họ hàng, họ hàng, nhưng cả năm làm việc chẳng có thời gian để về thăm nhau. Đừng nhấn mạnh quá mức, lôi cuốn và làm mất đi cảm giác Tết.

Mai Huynh

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365