Sợ mất việc vì những năm 1940 đã lỗi thời

Cho dù người khác có nói, nếu tôi có khả năng và kinh nghiệm, tôi sẽ không tìm được việc làm. Tôi không khỏi lo lắng.

Gần đây, tôi đã tham gia một chương trình trò chuyện về việc trở thành họa sĩ minh họa tại Đại học Kiến trúc, trong đó có một câu hỏi gây rất nhiều tiếng cười. Mọi người, nhưng không ai có thể giúp suy nghĩ. Cô hỏi diễn giả hôm đó: “Liệu 10, 20 năm nữa nghề vẽ tranh minh họa có bị AI thay thế không?” Chà, khoảng cách xa quá, lại phải lo sáng tạo nghệ thuật. Vậy người lao động thường phải làm gì?

Tuy nhiên, trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, không thể không nói rằng trí tuệ nhân tạo có thể thay thế con người. Mới đây, báo chí đưa tin, kỹ sư 9x đã sử dụng AI để tạo ra 10 bài hát trong một giây, tuy nhiên, diễn giả của talk show ngày đó trả lời: “ Vẽ AI thì có thể làm được nhưng không thể thay thế hoàn toàn được. Ít nhất trong 10 hoặc 20 năm nữa, trí tuệ nhân tạo sẽ không thể thay thế con người hoàn thành công việc này. Nếu chúng ta tự tin vào nhân cách và khả năng của mình thì không cần phải lo lắng. “.

>> Thất nghiệp-câu chuyện ác mộng của người phụ nữ trung niên-bộ phim Start Up miêu tả tình trạng AI đang dần thay thế con người một cách chân thực và khắc nghiệt. Hàng trăm công nhân thất nghiệp phản đối. Công ty cung cấp giải pháp kỹ thuật sử dụng camera giám sát thông minh thay vì thuê nhân viên bảo vệ. So với việc sử dụng các giải pháp tuyển dụng cũ, chi phí tiết kiệm đáng kể khi áp dụng công nghệ mới.

Jae, đạo diễn trong bộ phim này. Vâng, nếu nó “trái ngược với tin tức” , khi đó chúng ta đang đi trên một chiếc xe ngựa và không có chiếc xe kéo nào ngồi trên đó. Tuy nhiên, người đại diện cho nhóm công nhân rất tiếc vì họ không phản đối những cái mới, họ chỉ mong quá trình công nghệ và hiện đại hóa chậm lại một chút để để họ có thể bắt kịp với những phát triển mới. Cũng giống như những tài xế xe ôm trước đây ở nước họ, để cạnh tranh với xe ôm công nghệ, họ cũng phải học cách sử dụng điện thoại thông minh và học cách sử dụng ứng dụng. Những thay đổi sẽ không làm chậm chân những người khác. – — Trong “Phụ lục tình yêu”, một bậc thầy marketing như Kang Danni, sau 10 năm phục vụ chồng và con mình như một bà nội trợ, cô ấy không thể làm được điều này, cô ấy đã có một công việc ở tuổi 37. Cuối cùng, cô ấy phải nói dối, vừa tốt nghiệp cấp ba, nghiêm túc uống một tách trà trong nhà xuất bản.

>> Đầu năm không có việc gì, cuối năm làm chủ tiệm bánh trực tuyến-Tôi từng gặp một chị bán kim chi, chị ấy than thở rằng chị ấy đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho công việc kinh doanh, rồi khi 40 tuổi, họ sa thải chị ấy. Giờ chị ấy bán kim chi và kiếm sống bằng tiếng Anh. Tôi không nghĩ vậy. công ty sẽ kiệt quệ. Bạn không cần phải nghĩ rằng công ty kém cỏi mà chỉ là không còn phù hợp với công việc mà thôi. Nhưng cô ấy vẫn có thể dạy tiếng Anh và muối dưa để kiếm sống. Con người thích nghi với hoàn cảnh này rất … khủng khiếp Mỗi chúng ta sẽ tìm ra cách để tồn tại.

Lo lắng về việc bị choáng ngợp và bị từ chối sẽ thúc đẩy tôi ngừng học hỏi. Tôi luôn cố gắng học những điều mới để bước vào một lĩnh vực khác. Mục tiêu của tôi là ở bất cứ đâu Tất cả đều có thể sống tự do, không dính dáng gì đến công việc hay hoàn cảnh.

Nguyễn Hằng Nga

>> Những bài viết này có thể không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365