3 điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Với sự phát triển bùng nổ của các phương thức thanh toán qua ngân hàng, đặc biệt là thẻ tín dụng, tội phạm thẻ tín dụng ngày càng xuất hiện nhiều với những phương thức vô cùng phức tạp. Chủ thẻ cần lưu ý những điểm sau để sử dụng thẻ an toàn.

Cẩn thận khi thực hiện giao dịch trên máy ATM

Trước khi giao dịch, hãy chú ý đến vị trí đặt máy, đầu đọc thẻ và khu vực bàn phím. Nếu bạn cảm thấy không an toàn, vui lòng không hoàn tất giao dịch và chuyển đến địa điểm khác. Một số điều cần chú ý như sau:

– Lưu ý về đèn báo trong khe cắm thẻ: Nếu đèn báo không sáng, rất có thể máy ATM đã bị kết nối với thiết bị lấy cắp dữ liệu .

– Bằng cách xác định thiết bị Có thể phân biệt được thiết bị được lắp đặt trong nhà hay ngoài trời. Thiết bị chống trộm dữ liệu bên ngoài sẽ khác với thiết bị chống trộm dữ liệu được ngân hàng cài đặt sẵn bên trong máy ATM, ví dụ màu sắc của thiết bị có thể khác thiết bị thông thường, thiết bị có thể kém. So với thiết bị ATM truyền thống, nó sắc nét và không quá mạnh.

– Camera gắn cho bọn tội phạm để ghi lại mã PIN nhập của khách hàng thường được đặt ở nơi có thể chụp được bàn phím (thường được lắp trên khung phía trước máy ATM).

– Decal dán trên khe cắm thẻ khu vực Hình ảnh thường bị tội phạm xóa do khi lắp máy từ bên ngoài vào sẽ thay nhãn dán, giúp người dùng dễ dàng phát hiện .—— Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường trên máy ATM, vui lòng thông báo cho BIDV hoặc gần đây là đồn Cảnh sát.

– Khi nhập mã PIN, vui lòng che bàn phím. — Dù không rút được tiền nhưng bạn phải nhận hóa đơn máy in.

– Nếu thẻ xảy ra sự cố khi thao tác tại ATM (máy “nuốt” thẻ, báo nhận tiền mặt, chưa hoàn thành …), Quý khách vui lòng gọi đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng xinh đẹp BIDV cửa hàng ngay trong tháng 9 năm 1900. 9247 Hỗ trợ khẩn cấp. Nếu muốn thực hiện giao dịch tại ngân hàng khác, chủ thẻ cần liên hệ ngay với số điện thoại khẩn hiển thị trên máy ATM của ngân hàng chủ quản.

Vui lòng kiểm tra kỹ trong quá trình giao dịch tại điểm bán – kiểm tra kỹ nội dung bên trong, vui lòng ghi rõ trên hóa đơn giao dịch (phiếu thu / phiếu chi) trước khi tổng số tiền được chấp nhận thanh toán. Bạn nên giữ lại biên lai thanh toán thẻ tín dụng và các chứng từ liên quan để đối chiếu với bảng sao kê ngân hàng đã gửi thường xuyên để theo dõi các giao dịch hoặc khiếu nại bất thường (nếu có).

Đảm bảo rằng tất cả các giao dịch thẻ tại điểm bán hàng được thực hiện trước mặt bạn và trả lại thẻ ngay sau khi hoàn tất giao dịch.

Những lưu ý khi mua hàng trực tuyến — Giao dịch qua Internet có nhiều rủi ro, vì vậy bạn chỉ có thể kích hoạt dịch vụ bằng cách đăng ký khi cần giao dịch. Nếu dịch vụ đã được kích hoạt nhưng không thực hiện giao dịch thường xuyên hoặc không thực hiện giao dịch trong 3 tháng liên tục thì bạn phải gọi điện đến số 1900.9247 để yêu cầu đóng dịch vụ sau khi hoàn tất giao dịch. Giao dịch trên máy tính và chỉ giao dịch trên các trang web đáng tin cậy và an toàn, vui lòng đọc kỹ các điều khoản và điều kiện-không sử dụng cơ chế này để ghi nhớ mật khẩu truy cập vào trang web được sử dụng cho các giao dịch trực tuyến, và mật khẩu thường xuyên thay đổi, mật khẩu phải bao gồm chữ hoa chữ cái, chữ thường, số và ký hiệu. -Sử dụng tường lửa, cài đặt và cập nhật thường xuyên phần mềm diệt virus, bộ lọc thư rác và phần mềm gián điệp.

Không bao giờ trả lời, không cung cấp thông tin và không nhấp vào liên kết trong email.

Mai Thương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365