Tết Covid Việt Nam mùa nhập cư

Việt Nam đang bước vào những ngày cận Tết. Dù bận rộn với công việc ở xứ người, dù mùa đông giá rét, dịch bệnh tăng cao nhưng tôi vẫn thấy vui khi thấy mọi người chuẩn bị đón Tết ở quê nhà. Đây cũng là tâm lý chung của nhiều du học sinh, do dịch Covid nên các bạn du học sinh không thể về quê ăn Tết.

Tôi đã có kinh nghiệm của một sinh viên đi nước ngoài một mình trong nước vào một ngày. Lúc đó, tôi đang ngồi ăn một mình ở Banzhong, nhìn bông tuyết rơi, chạy một mình, mỗi khi gọi điện về cho mẹ, tôi luôn muốn nói chuyện với một nụ cười và nhìn ngôi nhà trên màn hình. Người ra đi chưa chắc người nào sẽ quên, thật ra họ chỉ đang kìm nén cảm xúc, thử thách trời đất tập trung hoàn thành trách nhiệm. Tôi tạm dừng công việc một thời gian, thả mình chậm lại và nghe một bài hát quen thuộc để xoa dịu nỗi nhớ.

Mẹ là nguồn cảm hứng và là động lực để tôi luôn đối mặt với nhiều thử thách và mỉm cười .. Tuổi thơ tôi là một buổi trưa nắng Trong quán cà phê vỉa hè của mẹ, tôi thấy nhiều người sống trong cảnh nghèo khó. của người hàng xóm. Tôi thấy được sự tận tâm của mẹ, vì dù ai khen cũng gọi ly cà phê cho khách, đó là sự khinh miệt. Mọi công việc đều cao quý, miễn là nó chỉ là công việc. Có thể có, cô gái ngây thơ dần hiểu ra giá trị của công việc và sự chăm chỉ. Ý tưởng này đã theo tôi trong một thời gian dài.

Chỉ với lòng dũng cảm và sự chăm chỉ, những người di cư mới có thể kìm nén cảm xúc của mình, và chỉ khi ở trong nước, những gam màu u tối mới có thể trở thành động lực. Chúng ta tạo ra những hình ảnh đầy màu sắc trong cuộc sống của mình, cũng giống như cà phê latte đá, chúng ta phải trộn trắng và đen để tạo ra một màu sắc đẹp đẽ khác. Họ vẫn rất khiêm tốn, biết rằng họ vẫn phải nỗ lực hàng ngày để thích nghi với sự thay đổi của môi trường làm việc chuyên nghiệp trong nước. Tuy nhiên, từ sâu thẳm trái tim, họ luôn hướng về quê hương, thậm chí là hướng về những ngày đầu năm mới. Giá như trong trái tim của họ.

“Về được là phải có Tết”. Nhưng vì nhiều lý do, nhiều người không được ở nhà đón Tết cùng gia đình. Hoặc không có đủ may mắn để đồng hành cùng những người mẹ, người thân nơi xứ người, họ thậm chí không còn ai để trở về … nhưng điều quan trọng là chúng ta phải luôn nhớ đến cha mẹ và quê hương của mình. Nghĩ đến Tết, nhớ hết tào phớ, bánh chưng ở một nơi xa như Tết rồi lại về.

– Năm nay đặt con đi ngủ, Tết đến mình sẽ giới thiệu cho các con. Ngày còn nhỏ gọi điện chúc Tết bố mẹ. Với tôi, Tết đã về. Tôi mong một ngày trời đón những chuyến bay trở về, tôi có thể ngồi nhâm nhi ly cà phê sữa vỉa hè cùng người thân và gia đình. Mong mọi người luôn có Tết với Tân trong tim, dù ở chân trời nào.

Vi Thanh Son

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365