Tôi đã chạy thành công trong ba năm còn lại

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp bạn bè xung quanh thành công, thăng tiến rồi lại đánh mất chính mình? Chắc ai trong đời cũng từng ít nhất một lần nghĩ đến. Tôi cũng vậy, khi tụt hậu so với bạn bè cùng trang lứa, tôi thường đố kỵ, đố kỵ và nhẫn nhịn. Nhìn thấy bạn thành công và có tiền, một mặt tôi mừng cho họ, mặt khác, tôi tự hỏi mình: Mình phải làm sao?

Sau đó, tôi bị sốc khi đứng lên và bắt đầu sự nghiệp của mình. Năm 30 tuổi, bạn bè đổ xô làm giàu, tôi cũng bỏ công việc văn phòng, lao vào công việc kinh doanh và đuổi theo chớp nhoáng. Trên thực tế, tôi cũng đã sớm thành công, sinh lời và tăng tài sản. Tôi rất vui vì mình không thua kém người khác. Nhưng sự phấn khích này chỉ kéo dài trong một thời gian. Càng làm vậy, tôi sẽ càng tự hỏi bản thân: Tôi có rất nhiều tiền, nhưng tôi có thể luôn theo đuổi thành công của người khác mà không biết mục đích thực sự của mình thì sao?

Ba năm sau khi rời công ty, tôi vẫn có hai căn nhà, mua được xe hơi, tài khoản ngân hàng nhiều gấp mấy lần trước đây, nhưng tôi không chắc về niềm vui trong cuộc sống và công việc. Công việc hàng ngày của tôi bắt đầu từ 7 giờ sáng và kết thúc khi con ngủ say. Bận rộn cả ngày, tôi dường như không còn thời gian để ngừng nghĩ về giá trị của cuộc sống, về những điều gần gũi với mình.

>> Sau 30 năm giữa đam mê và công việc – sau năm 2020, nhiều biến cố liên quan đến bệnh dịch, tôi có cơ hội sống chậm lại và tự đánh giá về con đường mình đã đi. Tôi nhận ra rằng mình sống vì người khác chứ không phải vì bản thân. Thứ tôi nhớ không phải là tiền, mà là đam mê. Tôi đã quên theo đuổi mục tiêu thành công trong cuộc sống. Giờ là lúc tôi phải sửa đổi để tìm ra những điều còn thiếu sót.

Không cần biết bạn làm gì, nó hạnh phúc hay quan trọng? Lâu nay cứ cố ép mình chạy theo “cái bóng” của người khác mà quên mất rằng điều đó sẽ không bao giờ dừng lại. Tôi muốn giàu nhanh và thành công nhanh chóng như bao người khác, nhưng tôi không quan tâm loại thành công này có thực sự cần thiết và phù hợp với mình hay không. Đôi khi, tôi kiếm được ít tiền hơn và đi chậm hơn một chút so với những người khác, và sau đó đã thay đổi cuộc sống của tôi. Nhưng cảm giác hạnh phúc của tôi là gì? Vì vậy, có lẽ nó tốt hơn.

Tại sao phải so sánh với những người khác khi mọi người được sinh ra với một sứ mệnh và vai trò riêng? Chỉ cần chúng ta vẫn đang nỗ lực, chăm chỉ kiếm tiền mỗi ngày, hoàn thành mọi công việc được giao và hài lòng với nó thì tôi nghĩ sớm muộn gì thành công cũng sẽ đến.

Vào năm 2021, tôi có thể từ bỏ việc làm sếp và trở lại làm việc với một công ty có thu nhập tốt, đây là điều tôi rất thích (dù chỉ là đi thuê). Tôi sẽ thư giãn và bằng lòng với những gì mình đang có.

Duy Nam

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365