Tại sao nhiều người trẻ cảm thấy không chắc chắn?

Đối mặt với thuật ngữ “trưởng thành”, giới trẻ chúng ta thường cảm thấy căng thẳng. Vậy áp lực từ đâu mà có? Ngoại sinh hay nội sinh? Thậm chí cả hai.

Điều khiến chúng tôi áp lực là mỗi chúng tôi định nghĩa hai từ rất khác nhau “trưởng thành”. Người có tài cho biết: “Trưởng thành đồng nghĩa với việc phải duy trì sự độc lập trong sinh hoạt hàng ngày thay vì trông chờ vào sự giúp đỡ của cha mẹ”. Những người không có tài chính nói: “Trưởng thành có nghĩa là kiếm đủ tiền để nuôi bản thân và gia đình.”

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về điều đó. ‘Chúng tôi gọi đó là “tăng trưởng”. Sau đó, vô tình, nhiều người nghĩ rằng tăng trưởng là vô cùng phức tạp và nặng nề.

1. Sự không chắc chắn đến từ sự so sánh

chúng ta so sánh hàng ngày hoặc thậm chí hàng ngày. giờ. Chúng ta so sánh mình với những đứa trẻ cùng lớp cấp hai, chúng ta so sánh mình với cha của người hàng xóm bên cạnh, và so sánh mình với những đứa trẻ của ngày hôm qua, chúng ta có nhiều thời gian hơn. So sánh bản thân với con người hiện tại của bạn. -Trong một ngày hai mươi bốn giờ, chúng ta dành bao nhiêu thời gian để so sánh bản thân với muôn ngàn thứ trong cuộc sống này? Chúng tôi không dành nhiều thời gian để tự ái mà tự nhủ: “Ở tuổi này, người ta đã có nhà, có xe, người yêu tốt rồi còn mình…”.

>> Những người trẻ chọn công việc của cha mẹ và “bữa ăn sẵn”

Điểm xuất phát của mỗi người là khác nhau. Họ nhìn nhà và xe của người khác nhưng không biết phải làm gì. Hoặc xe do bố mẹ mua cho. Bởi vì bạn không thể chắc chắn, điều này sẽ làm tổn thương bạn.

— Nhìn mọi người bắt đầu kinh doanh thành công, và sau đó coi mình là người không chắc chắn, không chắc chắn, vì trò chơi, họ đã bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc, điều gì nên làm done now Thành công như người dân nơi đây nhưng luôn nghĩ đây là ngõ cụt nên sau khi gặp khó khăn lại trở nên bấp bênh, bất trắc -2. Dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ thay vì làm

“Tôi muốn làm điều gì đó khác biệt, nhưng tôi không biết phải làm gì?”, “Nếu tôi làm việc chăm chỉ, tôi có thể làm được nhiều thứ. Thật không may, tôi Tôi lười biếng … “Tôi đã cố gắng làm điều này, nhưng tôi không biết tại sao …” “Tôi đã nghe những điều như vậy hàng trăm lần từ những người bạn cảm thấy bất an. Quả thật, những người bạn này không bị ám ảnh bởi tuyệt vọng bất định, mà còn cố gắng thoát ra ngoài, tìm kiếm những điều mới mẻ hơn, chứ không phải “mò đường mà lo”.

Tôi chưa bao giờ nghĩ về nó trước đây. Tôi thích nó. Tôi chưa bao giờ nói rằng công việc này là nghiêm túc. Tôi cũng cảm thấy không chắc chắn vì tôi không biết phải lựa chọn như thế nào, nhưng tôi quyết định làm thay vì chỉ đặt câu hỏi và Cố gắng tìm câu trả lời, tôi quyết định làm điều này

>> >> “Sếp nhớ lại lòng tự ái của nhân viên và nói rằng kiếm tiền bằng xe ôm dễ hơn”

Không có cách nào tốt hơn là tham dự. Sẽ mất một khoảng thời gian để tìm ra đâu là đúng và đâu là không phù hợp, nhưng rất đáng để thử. Tôi bắt đầu làm những gì mình thích, như xem phim và xem truyện. Những lúc như thế này, trí tưởng tượng và óc sáng tạo của tôi được phát huy tối đa.

Vì vậy, tôi nghĩ, tại sao không thử làm một bộ phim, một câu chuyện của riêng bạn? Bộ truyện tranh đầu tiên của tôi được xuất bản trên Wattpad, nó có thể không hay, thậm chí là dở, nhưng tôi đã đúng khi bắt đầu làm cuốn sách này.

Nhiều năm viết về cuộc sống ăn kiêng giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Có ai ngờ một cô gái thích đọc truyện ngôn tình và mê phim thần tượng lại có thể tìm được cuộc đời phù hợp nhất với mình.

Do đó, việc chúng ta phải làm là bắt đầu từ những bước nhỏ nhất chứ không phải từng bước trên đám mây. Hãy làm những gì bạn yêu thích, rồi một ngày nào đó, điều bạn yêu thích sẽ trở thành lý tưởng của bạn.

3. Không dám vượt ra khỏi vùng an toàn của mình

Nhiều bạn đã thuyết phục họ với tôi rằng họ rất thích bày tỏ ý kiến ​​của mình thông qua các vị trí, nhưng họ lo lắng rằng người khác sẽ đánh giá mình. bản thân bạn. Thật khó để nói rằng một người tự chủ và điềm tĩnh đột nhiên muốn đăng ý kiến ​​cá nhân của mình trên mạng xã hội, phải không?

Nhưng nếu bạn sợ phá vỡ những điều cũ thì sao? Sự đổi mới thận trọng quan trọng hơn sự thúc đẩy làm điều gì đóMặt khác, thành thật xin lỗi, không ai có thể giúp được bạn ngoài chính bạn .—— Các bậc cha mẹ Việt nên đẩy con mình vào “ con đường ” vì ngày ngày đi làm thêm. ‘Trường học – chúng ta luôn cho rằng chúng ta là một đống kim loại, chúng không thể biến dạng hoặc di chuyển, và bị giới hạn trong tất cả các đối tượng trong chính khung. Một miếng kim loại cần được nghiền nát, nấu chảy và tạo hình với đủ đường để trở thành một miếng đẹp.

Đây là một sự thật vĩnh cửu. Và những người xung quanh bạn không có nhiều thời gian để phán xét cuộc đời bạn mãi mãi, chỉ có bạn mới có nhiều thời gian để đánh giá và phán xét chính mình.

Đây là lý do tại sao nếu bạn thực sự muốn thay đổi và theo đuổi điều gì đó, bạn cần phải rời khỏi vùng an toàn của mình. Chúng ta có thể sai, nhưng không có gì là xấu và không hợp lý, cái ác sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn và tầm nhìn rộng hơn. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365