Căn phòng bốc mùi và lo lắng về kỹ năng sống của nhiều bạn trẻ

. Ngồi trên yên xe máy, nhìn chằm chằm vào điện thoại trong tay, kiên nhẫn ăn sáng. Tôi chợt nghĩ đến một bình luận như vậy: “Giáo dục, gia đình chúng tôi đã tạo ra một số người trẻ, họ không thích học, lười làm việc, vui chơi, vui chơi”. Tôi đã viết vào năm 2019: “Cha mẹ Việt Nam nên ép con đi làm sau giờ học”.

Vài ngày trước, tôi đọc câu chuyện về một người phụ nữ vào những năm 1950. Ngay cả khi trước đây cô từng làm giám sát viên bộ phận trong một khách sạn (nhưng thất nghiệp do Covid-19), cô vẫn “cảm thấy” quản lý quán cà phê như một máy rửa chén. Theo bà, mặc dù con trai bà năm nay 24 tuổi nhưng tốt nghiệp đại học, ông đã từ chối làm việc vì sự bất tiện và từ chối giữ những công việc “thấp kém”. – >> Tài xế taxi xe máy, thanh niên thiếu sức khỏe và thanh niên.

Tuần trước, khi anh ấy cổ vũ tại “cửa hàng sửa chữa xe máy”. Ông lão nằm trên một góc nhỏ trên vỉa hè của con hẻm, và một anh trai 35 tuổi chạy đến và nói: “Ông già, cho ông ta ăn sáng, và ông ta cũng đói.” Ông lão tội nghiệp thì thầm vài lời, Nhưng vẫn lấy trộm “con” với giá 50.000 đồng. Đứa trẻ lắc tờ tiền và bỏ đi. Sau khi ông lão rút xe, tôi quay lại ăn bánh mì và cà phê, sữa gần hết.

– Trong một lúc, khi tôi đang đi trên phố, tôi thấy một người mẹ khó khăn. Khi đứa con trai 10 tuổi vẫn ngồi trên yên xe, nó ngồi bình tĩnh với vẻ mặt rất vui vẻ, như thể không có gì xảy ra.

— Con trai tôi 8 tuổi vào năm thứ hai. Tôi không cho phép cô ấy tham gia các khóa học khác, bao gồm tiếng Anh. Ngay cả khi tôi biết rằng sự quan tâm của cô ấy đối với giáo viên có thể không cũ như vậy, nó sẽ không làm tôi lo lắng. Tôi hy vọng con tôi có thể chơi nhiều hơn khi nó học tiểu học.

Tôi không đồng ý với tình hình giáo dục hiện tại. Nhiều trẻ em phải học thêm từ lớp một đến học kỳ cuối cho đến khi tất cả các trường trung học. Nó đã tạo ra nhiều thế hệ, nhưng kỹ năng sống gần như bằng không.

>> >> Miễn là tôi làm quần áo, rất khó để tập hợp công nhân Việt Nam

Tôi từng học ở thành phố trong phòng sinh viên của học sinh tỉnh, căn phòng hôi hám, bẩn thỉu và không lành mạnh, vì không ai dọn dẹp. Ăn, đến cửa hàng, và thậm chí yêu cầu người giao hàng mang nó đến phòng của bạn. Một thực tế đáng buồn là hầu hết sinh viên đại học ngày nay không biết phải làm gì, nhưng đi học (đi học thay vì học), trau dồi các trò chơi trực tuyến và giao tiếp. — — Thật vậy, kiến ​​thức rất quan trọng đối với một xã hội đang phát triển. Nhưng hỗ trợ nó phải là thái độ và kỹ năng sống của thế hệ trẻ. Mong các bậc cha mẹ và các nhà giáo dục nhận thức được những điều này để có một thế hệ trẻ trong xã hội thành thạo kiến ​​thức, nhưng họ cũng phải có thái độ đúng đắn đối với cuộc sống, và họ dám nhiệt tình và có trách nhiệm. Chúng ta không thể nuôi con cho đến hết đời.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để đăng một trang bình luận.

Henry Nguyễn

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365