“Nhiều người trong ba mươi năm vẫn nghèo vì họ thích tiêu dùng”

(Bài viết ý kiến ​​không nhất thiết phải đồng ý với VnExpress.net.)

Nhà tôi thoải mái hơn và tôi luôn thuê người giúp việc trong nước. Ban đầu, họ bao gồm chỗ ở và bữa ăn. Sau đó, họ chỉ thuê công việc dựa trên công việc của họ (mỗi giờ, họ sẽ cố tình tiết kiệm thời gian. Nếu được thuê theo công việc, họ sẽ rời đi sớm và rời đi ngay sau khi kết thúc.) Trong 10 năm, chúng tôi Hơn một tá người giúp việc đã được thay thế, những người giúp việc này vô dụng, dầu, gạo, thức ăn, nước rửa chén, xà phòng, bột giặt, chất tẩy rửa sàn nhà chóng mặt, như giặt quần áo, đổ đầy máy giặt bằng quần áo, lấy một cái Họ nhặt 2-3 muỗng bột giặt thắt nút và khi được hỏi, họ nói với tôi rằng xà phòng là chất tẩy rửa. Tôi đã nói với bạn, nhưng tôi vẫn không biết. Một số người nói rằng họ đã cố tình phá vỡ nó. Tôi nghĩ điều này là không công bằng. Mọi người tập trung vào việc cải thiện các kỹ năng và kỹ năng lâu dài để tạo thói quen. Đây là thói quen làm việc tương tự tại nơi làm việc, giàu có hoặc ở nhà. Đó là thói quen của họ để chi quá nhiều tiền. Giúp đỡ gia đình có điều kiện, thói quen này hiện bị hạn chế, vì nó bị đàn áp chứ không phải tự nguyện.

Có nghèo khi tôi giàu không? Nếu một tỷ người đột nhiên rơi xuống một nơi nào đó, thì don nghĩ rằng họ biết họ sẽ làm gì với số tiền đó. Phải dành cho con người tiêu dùng, giải trí và sử dụng. Sau đó, họ nhìn lên những người giàu muốn không có tiền như người giàu.

— Tôi xin lỗi, nếu vì một lý do nào đó họ có tiền như một người giàu có, họ sẽ dành rất ít thời gian cho tất cả họ. . Mọi người giàu có vì họ biết cách quay vòng tiền, có nghĩa là họ phải đầu tư vào đầu tư và kinh doanh, và tất nhiên họ cũng phải chấp nhận rủi ro (rủi ro phải được tính toán để giảm thiểu những rủi ro này). Nhưng người nghèo chỉ có thể sử dụng nó để tiêu dùng, tiền đến từ đâu, họ không quan tâm, họ không muốn lo lắng về điều đó. -Khi chúng ta nghèo, chúng ta thường đặt một tài khoản chi phí để kiểm soát chi tiêu. Ở nhà. Khi chúng ta khá giả, thói quen này tiếp tục tồn tại. Bây giờ nhiều cặp vợ chồng trẻ được hỏi, và mười người trả lời chín “chi phí bao nhiêu và mệt mỏi bao nhiêu”.

>> Bạn có muốn chi 600 triệu euro để xây nhà hoặc thuê nhà hoặc đầu tư vào một công việc khác không?

Những điều nhỏ nhặt trong nhà không được tính, cũng không làm những câu chuyện lớn trên đường phố. Sau 20 đến 30 năm làm việc, người nghèo vẫn nghèo, và rồi người giàu cũng ghen tị, bất kể tại sao họ giàu.

Chúng tôi được trả tiền và không giỏi kinh doanh. Lúc đầu, chúng tôi dự định mua bảo hiểm nhân thọ để lớn lên để có được lương hưu để hỗ trợ người già. Mức lương trung bình tại thời điểm đó là khoảng 500.000 (1990). Lương hưu bảo hiểm nhân thọ có một thời gian dài chỉ vài thập kỷ. Nếu lạm phát xảy ra thì sao? Họ nói có, họ lãi từ bao nhiêu, lãi suất hàng năm là 2-3%, thấp hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng. Khi tôi nghỉ hưu, tôi không biết tiền có đủ cho bữa sáng không.

Bảo hiểm là một doanh nghiệp tài chính tăng tiền của người được bảo hiểm để làm kinh doanh với một người sinh lợi khác. Nói cách khác, anh ta đã thay đổi khoản đầu tư của mình vào một công ty bảo hiểm, và anh ta phải chịu trách nhiệm về các tài liệu, chứ không phải nơi anh ta thu tiền bảo hiểm, và sau đó cẩn thận cất tủ trước khi chờ ai đó bồi thường cho vụ tai nạn. Anh ta không thể “che đậy” trận lở đất, chúng tôi đầu tư, chúng tôi bảo vệ chính mình.

Mọi người đều giống nhau khi mức lương thấp bắt đầu. Những người khác cố gắng tiết kiệm, hạn chế chi phí và tiết kiệm tiền để có được nhiều kỹ năng hơn. Đối với anh ta, “Chi phí bao nhiêu?” Kỹ năng tăng lên, và họ nhận được nhiều công việc khó khăn hơn và mức lương cao hơn. Đối với bạn, tôi vẫn có công việc tương tự. Tôi ghen tị với lý do tôi đã làm việc trong một công ty từ 8 đến 10 năm, và mức lương luôn cao. – Tiền lương tăng, nhưng mọi người vẫn tiết kiệm vì thói quen của họ dẫn đến thừa tiền và bắt đầu tích lũy vốn. Sau khi tích lũy hàng trăm triệu đô la, anh bắt đầu tìm kiếm mọi người để xem liệu có cơ hội đầu tư nào không. Nắm bắt cơ hội đầu tư và kiếm tiền nhưng chỉ kiếm được nhiều tiền, lợi nhuận là thế.

Thời gian tiếp tục tích lũy vốn, nhưng nhanh hơn so với khi chỉ trả tiền. Cứ như thế, cho đến khi bạn có hàng tỷ, hàng chục tỷ, hàng trăm tỷ, và sau đó là hai sợi tóc đầu tiên. nghiêm khắc. Biết rằng giáo dục nghiêm ngặt sẽ phát triển kỹ năng tư duy của trẻ em và sẽ mất đi sự hồn nhiên và ngây thơ của chúng, nhưng trong thế giới này, không có gì là đúng, tốtNếu bạn muốn làm một cái gì đó, sẽ không có gì xuất hiện.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây trên trang “Ý tưởng”.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365