Tôi đã bị sa thải bởi một công ty Nhật Bản cho Covid 19

(Bài viết về ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Khi tôi viết những dòng này, sau khi nhận được tin tức mới nhất từ ​​công ty, tôi mới chuyển mọi thứ từ nhà đến văn phòng. . Tôi 37 tuổi và tôi đã làm việc như một nhà tư vấn kinh doanh trong lĩnh vực CNTT của một công ty Nhật Bản trong gần 4 năm. Công ty đặt tại Hà Nội và có chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, với khoảng 200 nhân viên.

Khi bắt đầu bệnh, công ty bắt đầu làm việc cho nhân viên. Ở nhà (WFH-làm việc tại nhà), khi phải nộp một cái gì đó, ông chủ đăng ký tại văn phòng (Quận 1 tại Thành phố Hồ Chí Minh). Trong thời gian cách ly, công ty luôn cung cấp cho nhân viên đủ lương và mọi người luôn xoay sở để thích nghi với những khó khăn tại nhà: 30 phút mỗi ngày thông qua công cụ Microsoft Teams, qua điện thoại, e-mail, cuộc gọi video, nói chuyện với khách hàng vào buổi chiều và gửi báo cáo công việc hoàn thành trong ngày Gửi ông chủ người Nhật.

WFH kéo dài gần hai tháng. Sau một thời gian bị cô lập, mọi người đều rất vui khi đến văn phòng. Sau khi bị nhốt trong bốn bức tường, anh ta làm việc trở lại. Trong giai đoạn này, công ty vẫn có các dự án vào năm ngoái và ký một số hợp đồng nhỏ.

Chúng tôi cũng biết rằng công ty gặp khó khăn về tài chính, vì vậy sau thời gian dịch thuật, nó cũng khuyến khích họ. Mọi người đang làm việc nhiều hơn để bù cho thời gian dịch thuật. Tôi cũng rất phấn khích khi chuẩn bị ký hợp đồng với một khách hàng lớn của Việt Nam.

Nhưng hai tuần trước, văn phòng đã nói về một số người bạn công nghệ chưa được mở rộng (Dev). Hợp đồng (hợp đồng một năm), đặt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

– Lúc đó, đội ngũ bán hàng chỉ nghĩ rằng công ty đã không gia hạn vì bạn không đáp ứng yêu cầu công việc. Nhưng sau đó có tin rằng mọi bộ phận đã sa thải nhân viên, và bộ phận kinh doanh phải sa thải 4 người (khoảng 12 nhân viên).

Mọi người bắt đầu gặp nạn mỗi ngày (sếp của bộ phận) đã gọi một hoặc hai bạn trong phòng họp riêng. Sau khi anh ta rời đi, người ta hiểu rằng công ty đã sa thải họ.

Trước đây, tôi đã làm việc trong công ty được bốn năm, vì vậy tôi cảm thấy yên tâm hơn về hợp đồng hơn một năm. Bộ phận bán hàng là nơi lý tưởng để các công ty kiếm tiền, đặc biệt là trong ngành khó tuyển dụng (nhiều lần, nhưng ít người có thể tồn tại vì lý do không phù hợp hoặc không thể tìm được hợp đồng mới). ) Có thể là tốt .

– Nhưng ngày định mệnh cũng đã đến. Sau cuộc họp thường kỳ, ông chủ nói rằng tôi phải gặp tôi một cách riêng tư. Chính sách, đây là hiệu suất kém của tôi năm ngoái (có ít hợp đồng) …. Cuối cùng, công ty sẽ hỗ trợ cả hai phương pháp. Một tháng lương, tôi phải tổ chức và giao việc càng sớm càng tốt. Công ty sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường hợp đồng do bất khả kháng (bệnh Covide) (công việc của một năm bằng với một tháng lương).

Tôi và các nhân viên khác đã bị sốc. Bạn cũng biết rằng văn hóa Nhật Bản rất coi trọng cam kết lâu dài của nhân viên công ty. Công ty mẹ tại Nhật Bản có doanh thu hàng năm hơn 100 tỷ đô la Mỹ, những người có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc và nhiều nhân viên tại Việt Nam với 7 đến 10 năm làm việc. Công ty vừa kỷ niệm 10 năm thành lập. Mặc dù nhiều lĩnh vực tiếp tục phát triển (nhưng không phải trên quy mô lớn), lĩnh vực CNTT trong quá trình dịch thuật không bị ảnh hưởng nhiều.

– Luôn luôn là như vậy, tôi là một nhân viên, vì vậy tôi phải chấp nhận trò chơi được công ty chấp nhận. Sau vài lần gặp gỡ với bộ phận nhân sự, sau khi bàn giao công việc và thiết bị, khi tôi trở về nhà, tôi đã bối rối về hướng đi chuyên nghiệp sắp tới (lúc đó, hầu hết các công ty phải thắt chặt chi phí và thuê người), lo lắng về sự suy giảm thu nhập gia đình .

>> Chia sẻ bài viết trang suy nghĩ của bạn ở đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365