Sau Covid-19, tôi lái xe máy và vợ tôi bán trái cây và tăng thu nhập

(Các ý kiến ​​không nhất thiết giống như của VnExpress.net.)

Sau khi cách ly toàn bộ công ty để ngăn chặn sự bùng phát Covid-19, công ty đã trở lại bình thường. Nhưng tôi nghĩ rằng từ nửa cuối năm nay đến năm sau hoặc thậm chí vài năm tới, tác động của nó vẫn sẽ vang dội. -Mỗi ngành và mọi công việc sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Bởi vì hoạt động kinh tế giống như một loạt domino, tất cả chúng đều liên quan chặt chẽ với nhau. Đồng thời, nền kinh tế toàn cầu cũng có tác động lớn đến đất nước chúng ta. Chừng nào nhiều quốc gia trên thế giới vẫn đang chiến đấu với Covid-19, ngày đó, những đám mây đen sẽ vẫn bao trùm tương lai và nền kinh tế. Ở nước ta, do Covid-19, nhiều tác động bất lợi đã gây ra: công nhân bị sa thải, nhiều nhà máy, doanh nghiệp nhỏ bị giải tán và các doanh nghiệp lớn bị hạn chế. Cố gắng thay phiên nhau trả lương cho nhân viên.

Mọi người đều có mối quan tâm riêng và chịu trách nhiệm giải quyết chúng. Giống như vợ tôi và tôi, chúng tôi tích lũy đủ tiền để mua một ngôi nhà, nhưng chúng tôi tạm thời hoãn tiền và chờ đợi ít nhất là cho học kỳ tiếp theo để đánh giá lại. Vợ chồng tôi đều làm việc trong văn phòng.

Mặc dù chúng tôi không thất nghiệp, thu nhập của chúng tôi đã giảm mạnh. Chi phí sinh hoạt đã bị ảnh hưởng trong vài tháng. Chúng ta nên sử dụng những khoản tiết kiệm này để bù đắp chi phí này, nhưng chúng tôi không đồng ý. Nếu chúng ta còn trẻ, chúng ta vẫn phải cố gắng kiếm tiền. Sau khi làm việc, tôi đăng ký một chiếc xe ôm vào ban đêm, và vợ tôi có được kiến ​​thức từ chợ bán buôn và bán nó cho các đồng nghiệp và người quen để kiếm thêm. Chúng tôi cũng có kế hoạch bán một đĩa trái cây trong khu vực ký túc xá. Thu nhập bổ sung này không quá nhiều, nhưng nó đủ để chia sẻ chi phí điện, nước và gas. Do đó, tôi tin rằng mọi người và mọi gia đình nên có biện pháp tài chính nghiêm ngặt. Bây giờ: giảm chi phí không cần thiết. Ví dụ, trước khi đi ăn vào mỗi cuối tuần, nó sẽ là mỗi nửa tháng hoặc ba tuần một lần.

Bằng cách tìm cách tăng thu nhập, miễn là không khó kiếm tiền, công việc là miễn phí. . Thành thật mà nói, khi tôi mới lái xe, lưng tôi đã quá mệt để ngủ thiếp đi, nhưng tôi đã cố gắng. Nỗi ám ảnh về tiền bạc khiến tôi không còn cần gia đình. Xem cách chúng tôi làm việc, nhiều người vẫn hỏi về đau khổ, nợ nần hoặc các vấn đề khác.

– Đây là ý tưởng của “không gian xây dựng”. Đừng phàn nàn, hãy đứng dậy và làm việc. Tôi nghĩ bây giờ cuộc sống thật dễ dàng. Với sự phát triển của công nghệ, có nhiều cách để tăng thu nhập. Cho dù bạn thích nó là quan trọng. Lúc này, tôi chỉ biết sống một cuộc sống đầy đủ, một chút đạm bạc. Giảm nhu cầu sẽ không sợ dịch.

>> Chia sẻ một bài viết về việc mở một quán cà phê ở đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365