Học sinh lớp 12 bực bội vì áp lực thi cử

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Khoảng hai tuần sau kỳ thi trung học quốc gia. Kể từ khi ở trong phòng khám vào tuần trước, số lượng học sinh đến thăm lớp 12 đã tăng lên. Hầu hết trẻ em có dấu hiệu căng thẳng cấp tính (căng thẳng cấp tính), trầm cảm hoặc lo lắng.

Nhiều trẻ em bị mất ngủ, buồn chán và thiếu động lực để tiếp tục việc học trong khi “chạy”. “Bước vào giai đoạn tăng tốc và hoàn thành. Một biểu hiện khác là trẻ rất dễ bị xúc động, khóc một mình, tập trung vào sự suy giảm và sớm bị lãng quên. Một số trẻ cũng có ý muốn cắt đứt tay hoặc đâm vào xe máy. Ô tô.

— cảm xúc trẻ em này không được thể hiện. Nếu họ chỉ nhìn vào màn trình diễn, họ sẽ kết luận rằng họ bình thường và sẽ bỏ lỡ phạm vi rối loạn tâm thần hiện có. Tôi đã đến thăm họ. Thỉnh thoảng, tôi đến phòng khám từ tỉnh lân cận và tôi đến đó một mình .

– Điều này khiến tôi chú ý. Bố mẹ tôi rất bận và tôi không muốn họ biết tình hình của tôi. Chỉ ra một điều: bạn là một người, cảm thấy cô đơn dưới áp lực, chịu áp lực lớn, đứa trẻ không đủ sức khỏe, thể chất và tinh thần.

Tôi muốn chia sẻ một số lời khuyên cho các bậc cha mẹ đã đọc bài viết này, một số ý kiến Và ý kiến. Hy vọng duy nhất của tôi là giúp bạn giảm căng thẳng, điều đó có nghĩa là nó có thể giảm căng thẳng và đưa bạn vào tình trạng tốt nhất để bạn có thể phát huy hết khả năng của mình. Và về kiến ​​thức chuyên môn, điều này cũng hạn chế sự đau khổ của bạn trong giai đoạn này. Nguy cơ rối loạn tâm thần .

>> May mắn và nhục nhã của tôi ở một trường đặc biệt

Lưu Nếu con bạn trông bình thường, nó không phải là nó bình thường. Hãy nhớ điều này, đôi khi tâm trạng không Trước tiên, hãy đánh giá lại sức khỏe của con bạn. Hãy hỏi con bạn một số câu hỏi gián tiếp, ví dụ, bạn có mệt không? Bạn có ngủ được không? Quan sát và chú ý.

Nếu con bạn bị thèm ăn gần đây, hoặc Thể hiện sự mệt mỏi, cẩu thả, đi chậm, dành nhiều thời gian nằm trên giường, ra ngoài uể oải, trở nên cáu kỉnh, bực bội và mất kiểm soát hành vi. Rối loạn tâm thần có thể xảy ra. “Áp lực. Nếu bạn ép buộc con bạn phải như thế này, chúng phải như vậy, không cần phải thảo luận thêm, đứa trẻ phải chịu áp lực rất lớn.

Nhưng nếu chúng ta không nói gì, thì loại lực này cũng sẽ bao quanh nó. Những đứa trẻ có xu hướng sống nội tâm, nhạy cảm, thông minh và có tầm nhìn, sự thành công của các thành viên trong gia đình cũng mang đến áp lực lớn và chúng đã hình thành nên một khuôn khổ tiêu chuẩn. Chúng sẽ nghĩ rằng điều này ít nhất phải đến với tôi, nếu không nó sẽ là một thách thức. Những bức ảnh trẻ của thời kỳ tiếp theo nghĩ rằng tôi phải thi đỗ vào trường y, và không còn cách nào khác. Họ thường có xu hướng thiết lập liên lạc với chính họ và thể hiện như chính họ. Nhưng đó không phải là lỗi của bạn. Trẻ em nên đến trường đặc biệt – dù chúng trưởng thành hay không, cảm xúc và con người của chúng có xu hướng suy nghĩ rất khác nhau. Chúng thường tích lũy căng thẳng, áp lực, nhưng không có cách nào để giảm và giảm tải. Là người có khả năng nhất và quan trọng nhất có thể giúp họ bài tiết quả bóng áp lực đang phát triển và sưng lên mà không biết khi nào chúng sẽ nổ.

Cuối cùng, một số cha mẹ đã hành động, nhưng nó tỏ ra không hiệu quả Xin lưu ý: “Bạn có thể chọn và làm bất cứ điều gì bạn muốn. Bạn không cần phải theo cha mẹ. Đây không phải là một câu chuyện cổ tích. Bạn vẫn có thể giảm căng thẳng. Có thể ngồi xuống với họ và thảo luận về nguyện vọng và lựa chọn của họ, cách họ nhìn vào họ, họ vẫn có một kế hoạch dự phòng, một cách khác để đi Thật hạnh phúc và thành công.

Hãy truyền cảm hứng, hãy để họ cởi mở, lắng nghe họ nhiều hơn, hiểu trước khi đưa ra lời khuyên, tránh kinh nghiệm và áp lực.

Áp lực vừa phải là cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng, nhưng quá nhiều áp lực sẽ gây ra Giết chết tài năng và thậm chí tệ hơn, hủy hoại sức khỏe, các mối quan hệ và tuổi trẻ.Bạn cần một sự trở lại, để cung cấp cho bạn một số trợ giúp, đi với họ.

Tôi hy vọng bạn không phải đi bác sĩ một mình hoặc nắm tay gia đình. – >> Chia sẻ suy nghĩ của bạn về các bài viết trang ở đây.

Lê Duy

(bác sĩ tâm thần)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365