Có phải trẻ em được thừa kế nhiều tài sản hơn trẻ em được thừa kế?

Sau cái chết của người cha, người mẹ được thừa hưởng một lượng di sản đáng kể từ mẹ nuôi. Tôi có hai con, tôi và con riêng, và chồng tôi. Nếu mẹ tôi qua đời mà không có di chúc, tài sản sẽ được chia cho tôi và anh trai tôi như thế nào? Nếu tôi có thể nhận được nó, cha tôi có được phép chia sẻ những món đồ này không?

Chuyên gia tư vấn

Theo Điều 43 của “Luật hôn nhân và gia đình năm 2014”, tài sản được thừa kế riêng và tài sản chỉ được trao cho cặp vợ chồng tại thời điểm kết hôn. Do đó, tài sản mà mẹ thừa kế từ mẹ nuôi là tài sản riêng của mẹ, không phải là tài sản chung của vợ chồng.

Có hai phương pháp thừa kế: thừa kế và ý chí. Luật .

Nếu mẹ bạn lập di chúc, việc phân chia tài sản (được thừa kế bởi mẹ nuôi) sẽ do bà quyết định. Tuy nhiên, nếu mẹ bạn không để lại di chúc cho những người sau đây, luật pháp vẫn cho phép họ thừa kế: con chưa thành niên, cha, mẹ, vợ, chồng; con trưởng thành không thể làm việc.

Những người thừa kế không dựa vào nội dung của di chúc. Nếu họ không có quyền thừa kế quyền thừa kế của người lập di chúc hoặc chỉ được hưởng ít hơn hai phần ba quyền thừa kế, họ sẽ luôn được hưởng hai phần ba quyền lợi của người thừa kế hợp pháp. Giải quyết nó theo pháp luật. 644 Bộ luật Dân sự năm 2015.

Trong các trường hợp sau đây, việc thừa kế sẽ được thực hiện theo luật: ruột, di chúc bất hợp pháp, những người thừa kế đã chết trước hoặc cùng lúc với người lập di chúc; khi thừa kế được mở, các tổ chức và tổ chức được ủy quyền sẽ không được thừa kế Tái tồn tại, một người được chỉ định bởi một người thừa kế mà không có quyền thừa kế hoặc từ chối chấp nhận một di sản.

Theo Bộ luật Dân sự năm 651, theo luật của những người thừa kế, phạm vi phân phối hợp pháp của những người thừa kế bao gồm: – Dòng đầu tiên: vợ / chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, mẹ nuôi, mẹ nuôi, con nuôi và con nuôi của người chết …

– Dòng thứ hai bao gồm: cha và ông, ông và mẹ, mẹ và bà, con trai cả của mẹ, chị ruột, anh chị em của người quá cố, cháu của người quá cố, bao gồm cả cha và ông bà đã qua đời, cha và ông bà, ông bà, ông bà. Chú, chú, chú, cô, dì …

Theo luật này, những người thừa kế có địa vị bình đẳng được hưởng quyền thừa kế như nhau. Chỉ khi người chết không có quyền thừa kế, không đủ quyền thừa kế hoặc từ chối chấp nhận thừa kế và không còn người thừa kế trước đó, người thừa kế dòng tiếp theo sẽ được thừa kế. Thừa kế

— Trong trường hợp này, cả bạn và anh trai cùng cha khác mẹ của bạn đều được thừa hưởng từ người đầu tiên, do đó không có sự khác biệt trong việc phân chia di sản. Nếu bất động sản mẹ con vẫn mở khi bất động sản được mở, tài sản sẽ được phân bổ đều giữa các đồng thừa kế theo quy định của pháp luật. Phần nội dung này cũng áp dụng cho phần tài sản thuộc tài sản chung của bố mẹ bạn.

Luật sư của Phan Thanh Bình Bảo Bảo Thạc sĩ Luật sư tại Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365