Hội nhà văn Việt Nam trao giải thưởng cho cố dịch giả Đỗ Đức Đức

Sáng 13/9, hội thảo kỷ niệm 25 năm ngày mất của Đức Đức Đức, một nhà nghiên cứu, nhà văn và dịch giả, đã được tổ chức tại Viện Khoa học Xã hội Việt Nam (Hà Nội). Các nhà nghiên cứu và đánh giá của hội thảo để đánh giá sự đóng góp của người quá cố vào sự phát triển của văn hóa và kiến ​​thức quốc gia.

Nhà nghiên cứu, dịch giả Đỗ Đức Đức.

Hội Nhà văn Việt Nam quyết định trao “Giải thưởng cống hiến” cho tác giả quá cố. Giải thưởng thường niên được thành lập bởi hiệp hội năm 2017 nhằm ghi nhận sự nghiệp và thành tựu của các nhà văn đã qua đời hơn 10 năm trong lĩnh vực văn học và nghệ thuật. Giải thưởng được trao cho nhiều gương mặt, như: Hà Minh Tuấn, Nguyễn Thế Phương … Hơn một chục bài báo nhấn mạnh sự đóng góp của nhà nghiên cứu Đỗ Đức Đức trong ba lĩnh vực: chính trị, tin tức và chính trị. văn chương. Trong lĩnh vực văn học, các hoạt động của Đỗ Đức Đức rất đa dạng, bao gồm viết lách, nghiên cứu văn học trong và ngoài nước, dịch thuật … Ông quan tâm đến chủ nghĩa hiện thực phê phán và trình bày nhiều khuôn mặt và nhà văn. Một sản phẩm tiêu biểu của văn học Pháp cho độc giả quốc gia. -Những nhà nghiên cứu đã đến thăm khu vực triển lãm các di vật của nhà nghiên cứu Đỗ Đức Đức. -Giáo viên-Tiến sĩ Nguyễn Quang Kuang-Trưởng khoa Khoa học xã hội Việt Nam-Ông nói: “Ngay từ đầu, nhà nghiên cứu Dude Duque đã có ý thức áp dụng kiến ​​thức lý thuyết mới của thế giới vào thực tiễn văn học dân tộc. Từ Balzac và văn học Bắt đầu ở Pháp, ông cũng mở rộng nghiên cứu của mình sang di sản văn học của các nước phương Tây, như Anh, Nga, Pháp và Ý. “.

Nhà nghiên cứu văn học Đỗ Đức Đức (1915-1993) ) Là tác giả của nhiều tác phẩm, như: H. Balzac-Master of Realism (1966), Dai Nguyen Du (1989), Bodo’âne (1973), Mme Bov nói về chủ nghĩa hiện thực đương đại (1978) … Sau 50 năm viết, Đỗ Đức Đức đã để lại khoảng 1.000 bài báo và hơn 20 cuốn sách. Ông đã giành được huy chương “Sự nghiệp giáo dục” (1993), “Huân chương độc lập hạng nhất” (2001) … Hiện nay, nhiều con đường ở Hà Nội, thành phố Quảng Ninh, thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh được đặt theo tên ông.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365