Những sai lầm khi trẻ không bắt đầu học tiếng Anh từ năm 2 tuổi?

Dựa trên câu chuyện “Khi nào trẻ nên bắt đầu học ngoại ngữ?”, Độc giả Thanh Thủy chia sẻ kinh nghiệm của mình:

“Tôi có hai anh em sinh đôi. Tôi cho chúng nghe nhạc và hát. Hát bằng tiếng Anh khi hai tuổi … Khi tôi lên ba tuổi, tôi bắt đầu dạy chúng từ vựng về các thứ, động vật, trái cây … và sau đó tôi nói với chúng những cụm từ cơ bản. Khi tôi lên năm, vợ tôi và tôi đã thay đổi công việc và phải chịu nhiều áp lực. Tôi đến một công ty mới. Tôi thường về nhà muộn. Sau sáu tháng, tôi cảm thấy mình đã quên rất nhiều thứ. Họ khó có thể nhớ những gì bố mẹ tôi đã dạy tôi. Lúc này, tôi nhận ra rằng tôi phải sử dụng ngoại ngữ. Vợ tôi cũng vậy, vợ tôi và tôi bắt đầu dạy con một chút mỗi ngày. Mọi thứ dường như sẽ quay trở lại sớm, điều này sẽ khiến họ quên đi vì họ sẽ nhanh chóng nhớ ra khi tôi cần học và kiểm tra. Tôi bắt đầu học tiếng Anh ở trường đại học, vì gia đình tôi nghèo và không đủ tiền học phí, vì vậy tôi học một năm khi tôi học cấp ba, nhưng tiếng Anh của tôi thiên về học tập. Khi tôi bắt đầu làm việc, ngay cả khi tôi tham gia vào ngành kỹ thuật, tôi có thể sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai để đọc tài liệu và giao tiếp. Con tôi học tập là đối tác của cả hai cha mẹ. Mọi người nên dành thời gian cho trẻ để thấy kết quả rõ ràng “

Để phù hợp với quan điểm dạy trẻ học tiếng Anh sớm, độc giả Nguyễn Thu Trang chia sẻ: -” Nói dối, từ khi tôi 4 tuổi học tiếng Anh. Bây giờ anh có thể nói tiếng Anh với mẹ, nhưng ngay cả khi tôi nói tiếng Anh Tôi là người bản ngữ, và 80% công việc hàng ngày của tôi là tiếng Anh trong nhiều năm và ngôn ngữ của anh ấy vẫn tốt hơn. “.

” Chồng tôi và tôi, Nghệ An, rời khỏi miền bắc để làm việc trong một công ty nước ngoài. Các em nhỏ quay video bằng tiếng Anh. Trong các cuộc trò chuyện hàng ngày, chúng dạy tiếng Anh và tiếng Việt cũng như Nghệ An và Bắc Trung Quốc. Tôi vẫn cảm thấy tự nhiên khi tiếp thu. Con tôi chỉ mới 3 tuổi “, độc giả nói thêm.

>> “Cậu bé lớp 9 của tôi đạt IELTS 6.5 vì bắt đầu học tiếng Anh từ năm 2 tuổi.” – Tuy nhiên, anh lo lắng rằng việc dạy trẻ học tiếng Anh có thể gây ra rào cản ngôn ngữ cho những người đọc sớm, nhận xét của độc giả Hoan Le Sy :

“ Tôi có quan điểm ngược lại. Nếu một đứa trẻ học ngoại ngữ quá sớm, rất dễ bị nhầm lẫn. Rối loạn ngôn ngữ. Theo tiêu chuẩn châu Âu, cho trẻ học ngoại ngữ từ 10 tuổi. Bản thân tôi đã học tiếng Anh khi tôi 15 tuổi, tôi có bằng cử nhân ngoại ngữ, tôi có thể nói tiếng Anh và tiếng Trung Quốc, và tôi làm việc với các đồng nghiệp nước ngoài gần như không có rào cản ngôn ngữ. . “

Độc giả của Hiếu Nguyễn Trung bày tỏ ý kiến ​​của mình:

” Tôi đã nghiên cứu trong một thời gian dài. Giọng nói là cả âm thanh (âm thanh) và hình ảnh (văn bản), vì vậy rất dễ nhận được nội dung mới. đứa trẻ. Ví dụ: chúng ta thấy một quả táo, một số người gọi nó là táo, một số người gọi nó là “bơm táo” và một số người gọi nó là táo. Trên thực tế, có một (trái cây = trái cây, táo = máy bơm …), trẻ em biết các cách gọi khác nhau và sẽ tự nhiên tương ứng với “cách gọi” mà người khác nghĩ. Trẻ em sẽ có “cách thể hiện môi trường” (có thể nghe và nói từ khi còn nhỏ, và dần dần “nói như bình thường”). Thực tế này đã được chứng minh bởi các nhà khoa học. Ngoài ra, nhiều trẻ em dưới 5 tuổi đã nghe nhiều ngôn ngữ trong xã hội. “

Độc giả Ngọc An Trần đã chỉ ra kinh nghiệm của bản thân trong việc dạy trẻ,

” Si nói với con rằng học sớm sẽ gây ra vấn đề về lời nói. Tôi nghĩ bạn quá cứng nhắc. Con tôi đã không đến gặp bất kỳ giáo viên nào. Khi tôi 2 tuổi, tôi cho bé nghe CD tiếng Anh để bé có thể sử dụng hai ngôn ngữ cùng một lúc khi bé 4 tuổi. Con tôi có thể nói trôi chảy tiếng Việt và từ vựng tiếng Anh tốt. Khi tôi 4 tuổi, tôi cho con đi học tiếng Anh. Khi anh 7 tuổi, anh có thể nói tiếng Anh trôi chảy với giáo viên nước ngoài, và anh có thể phát âm tiếng Anh chính xác như người bản ngữ, và khi học, tôi chưa bao giờ thấy anh nhầm lẫn với tiếng Anh-Việt. Giúp trẻ học tiếng Anh ở giai đoạn đầu mà không gặp rào cản ngôn ngữ:

“Khi con gái tôi bắt đầu biết nói, cháu của cô ấy đã nói tiếng Anh vì tôi cho cô ấy xem video hiện có trên YouTube. Tôi phải đi cùng con tôi Chúng tôi dạy họ nói tiếng Việt chính xác. Vào đầu năm đầu tiên, tôi cũng gặp vấn đề về lời nóiphát biểu. Ví dụ: Tôi đọc chữ “a” và tôi đã viết chữ “r”; tôi đọc chữ “I” và viết “e” … thật khó hiểu. Lúc đầu, vợ chồng tôi đi giúp con, giờ cháu tôi khỏe hơn nhiều. Cô học tiếng Anh rất nhanh và nói như một đứa trẻ địa phương bằng giọng nói chuẩn của hồ sơ. Tôi cũng ủng hộ những đứa trẻ học ngoại ngữ sớm nhưng được cha mẹ chúng kèm theo.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang Ý kiến ​​tại đây.

Tóm tắt về Việt Thanh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365