Giải thích hiện tượng khiến mọi người ngạc nhiên khi ngủ

Theo Livescience, chuyên gia về giấc ngủ Michelle Drerup thuộc Trung tâm Rối loạn giấc ngủ ở Cleveland nói rằng khởi động bình thường xảy ra khi cơ thể bắt đầu buồn ngủ. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 60% đến 70% số người mắc bệnh này. Thông thường, mọi người thường không nhớ nỗi sợ bị tấn công khi ngủ trừ khi họ thức dậy từ đầu.

Một số nhà khoa học tin rằng căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi hoặc uống cà phê hoặc mất ngủ sẽ khiến tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cuộc tấn công tăng lên. Tuy nhiên, không có đủ nghiên cứu về vấn đề này để đi đến kết luận.

Nhiều người bắt đầu buồn ngủ do ảo giác ngã và thường ngạc nhiên. Ảnh: SW

Một giả thuyết cho rằng giấc ngủ bất ngờ là một hiện tượng tự nhiên của cơ thể con người. Hiện tượng này xảy ra khi các dây thần kinh bị tê liệt dần trong quá trình thức dậy.

“Thuyết tiến hóa” giải thích một giả thuyết tổng quát hơn rằng các cuộc tấn công hoảng loạn là phản ứng của loài linh trưởng cổ đại đối với sự thư giãn và phản xạ cơ bắp. Thư giãn khi cơ thể bạn ngủ thiếp đi. Bộ não hiểu sai bản chất của sự thư giãn này, nghĩ rằng đó là dấu hiệu của một linh trưởng buồn ngủ rơi từ trên cây xuống, khiến các cơ phản ứng nhanh chóng. – “Thông thường bạn sẽ ngạc nhiên khi ngủ. Đây là tình trạng bình thường của cơ thể bạn. Tuy nhiên, nếu bạn bị sốc và gián đoạn giấc ngủ, bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia về giấc ngủ để được tư vấn.” Ông Drup nói.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365