Giáo viên đang phải vật lộn trong đại dịch

(Các quan điểm chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Đối với những người làm nghề giáo, bản dịch của Covid-19 ảnh hưởng quá nhiều đến chúng tôi. Học sinh nghỉ học trong thời gian dài, chúng ta không được sống với niềm đam mê dạy học, không được gặp trực tiếp con trên lớp, cũng như không được nghe con nói. Đồng thời, giáo viên cần nhanh chóng thích ứng với việc học từ xa, giao bài tập về nhà và hướng dẫn trẻ học bằng các ứng dụng kỹ thuật số.

Tất nhiên, đào tạo từ xa có rất nhiều điều phải làm. Dưới góc độ nhận thức của bản thân học sinh và hoàn cảnh gia đình của mỗi học sinh. Ví dụ, một số phụ huynh nói với tôi rằng họ khó quản lý con cái từ xa. Vì gia đình họ không có điều kiện như những gia đình khác để sở hữu và sử dụng điện thoại thông minh, máy tính, Internet. Khi tình hình tài chính của gia đình khó khăn, việc sở hữu một thiết bị số hiện đại cũng trở thành một trở ngại đối với họ.

Trong một trận dịch, khi mọi thứ đã dừng lại thì vẫn còn đó những băn khoăn, lo lắng trong cuộc sống hàng ngày như ăn gì, mặc gì. Vì vậy, tôi khuyến khích phụ huynh trong lớp mua điện thoại thông minh hỗ trợ 4G để hỗ trợ gia đình học sinh và giúp gia đình quản lý việc học và cập nhật tin tức của con em mình dễ dàng hơn. — Đối với cư dân thành thị, có nhiều điều kiện hơn thế này. Tuy nhiên, hình thức đào tạo từ xa ở những vùng khó khăn như các tỉnh miền núi phía Bắc hay vùng núi Thanh Hóa – Nghệ Tĩnh sẽ như thế nào? Khi tình hình kinh tế – xã hội ở những nơi này còn nhiều khó khăn, chưa có tivi, điện thoại di động, hệ thống truyền thanh cũng tương tự nên việc tiếp thu kiến ​​thức về các mùa xa xôi là rất khó. Ngoài ra, điều kiện thời tiết mùa hè hay mùa mưa càng bất lợi. Có lẽ vì vậy mà các tỉnh này không cho học sinh trung học bỏ học.

– Ở các trường tư thục, khi không có thu nhập, lương giáo viên bị giảm, và nhiều đồng nghiệp của tôi phải làm việc vất vả hơn để kiếm sống. Đời sống bấp bênh, lương bèo bọt, không biết dịch bệnh này sẽ ảnh hưởng đến ngành giáo dục như thế nào? Tôi yêu trẻ con, không đi học để gặp gỡ bạn bè. Những người như giáo viên chúng tôi ngày nào cũng đi tẩy uế trường lớp và tham gia họp chuyên môn, đây không chỉ để chuẩn bị các khóa học dài hạn cho trẻ mà còn là cách để phụ huynh quản lý con cái ở nhà. Nhưng khó khăn là chung, và chúng ta phải vượt qua khó khăn này để đảm bảo an toàn cho con cái, gia đình và xã hội.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Vinh Le

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365