“Nhà văn không nên viết trong tâm trí của mình.”

Harlin (HàLinh)

– Robert Butler (Robert Butler) là tác giả của mười cuốn tiểu thuyết và bốn truyện ngắn. Ông cũng là giáo sư viết tiểu thuyết trong các khóa học viết của Mỹ. Năm 1993, Butler đã giành giải Pulitzer cho truyện ngắn “Những ngọn núi tuyệt vời”, một tác phẩm về người Việt sống ở miền nam Louisiana. Bộ truyện sẽ được dịch và xuất bản tại Việt Nam bởi Công An Nhân Dân trong tương lai gần.

Đây là cuốn sách thứ hai về tiếng Việt được viết bởi Butler sau Vườn Địa đàng. Trời) – Tiểu thuyết đầu tiên về những con hẻm của Sài Gòn. Robert Butler lần đầu tiên đến Việt Nam vào những năm 1970. Vào thời điểm đó, ông là trợ lý phiên dịch cho một quan chức Mỹ. Sau hơn 30 năm, nhà văn vẫn nói tiếng Việt tốt, nhưng không nhiều. – “Nhiều nhà văn chỉ có thể viết bằng đầu.” Nhiếp ảnh: L.H.

Butler nói rằng với hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy bằng văn bản, nhiều sinh viên của ông hiểu đầy đủ các điều kiện cần thiết để trở thành nhà văn. Nhưng nhiều người thất bại, vì trong hầu hết các trường hợp, họ viết mọi thứ bằng đầu thay vì chuyển sang ý tưởng làm việc. “Nghệ thuật không chỉ đến từ tâm trí, mà đôi khi còn đến từ nơi bạn mơ ước, từ tiềm thức. Nhưng đây cũng là một lĩnh vực mà các tác giả nên tránh. Họ chưa đạt đến cách viết vô thức, hoặc không ai dám làm loại văn bản này. Họ chọn cách tỉnh táo. Viết để đảm bảo an toàn “, ông nói. Đặt mục tiêu rất rõ ràng cho bản thân. Tiểu thuyết trinh thám phải giải quyết vụ án giết người, tiểu thuyết lãng mạn phải sửa đổi câu chuyện tình yêu giữa anh và cô. Đối với tiểu thuyết nghệ thuật, nhà văn phải thể hiện mong muốn và mong muốn sâu sắc và bí mật của nhân loại. “Nên viết tiểu thuyết về con người, tiểu thuyết về cảm xúc của con người. Không ai không có ham muốn và khao khát điều gì đó. Ngay cả những người khổ hạnh, họ c & # 361; ng “Không có hy vọng”, nhưng không thể. Tác giả thực sự nên chú ý đến bản chất này của con người “, tác giả cho biết, vào thời của Việt Nam, ông lang thang trong hậu trường của Sài Gòn lúc nửa đêm, cảm nhận nhịp điệu của đêm và nói chuyện với những người thức dậy.” Rất nhiều. Mọi người không biết tôi, nhưng vẫn chân thành mời tôi vào nhà. Người dân Việt Nam là những người nhiệt tình và tốt bụng nhất trên thế giới. Tôi cũng là người việt nam “

Sau Hà Nội, nhà văn sẽ đi du lịch đến Huế, thành phố Hồ Chí Minh và các nước châu Á khác.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365