Vượt qua liều lĩnh

Đèo Bảo Lộc thuộc tỉnh Lâm Đồng, dài 10 km. Đây là một đoạn nguy hiểm, với một bên là vách đá dựng đứng và một bên là vực thẳm. Có gần 100 lượt trên đèo, rất nguy hiểm.

Giao thông trên đèo gồm xe tải, xe khách, ô tô và xe máy. Đặc biệt, nhiều xe tải chở rau từ TP Đà Lạt vào Sài Gòn được coi như hung thần khi tài xế chuẩn bị đạp ga, tông vào đường ray, phóng nhanh. Xe rất đông, mặt đường chỉ rộng 7-8m nên nếu chẳng may va quẹt rất dễ gây tai nạn.

Vào buổi chiều, chiếc xe tải đã vi phạm vị trí của Hamburg trên đèo Hamburg Polu vào ngày 20 tháng 8. Video: Oto Sài Gòn .

Mỗi khi có dịp đi ngủ nằm lăn ra đèo Bảo Lộc, tôi lại nhắm mắt cầu nguyện cho tài xế lái xe và đánh lái với tốc độ thấp nhất, “chậm mà chắc” để khỏi lộ diện Hãy chấp nhận rủi ro khi gặp vấn đề. Đây là vì lợi ích của tôi và vì sự an toàn của chính tôi.

Tuy nhiên, một số phi công đã tự ý va chạm với nhau để tăng tốc độ bay. Mỗi khi đổ đèo, họ đều nôn nóng, lo lắng, tìm cách lách qua mà không đảm bảo khoảng cách an toàn với các phương tiện khác.

Tốc độ nhanh hơn, chỉ là va chạm trong tích tắc, không có chỗ nào xảy ra tai nạn, gây thiệt hại, tổn thất lớn cho bản thân và người khác. Như vụ tai nạn mới đây xảy ra vào chiều ngày 20/8, điều này cho thấy một số tài xế xe tải coi thường tính mạng của mình, trong khi một số khác thì làm. Khi hai đồng nghiệp là tài xế xe bồn và phụ xe bồn đang chạy với tốc độ thấp thì tài xế xe tải nhỏ đã bị chèn ép vào cảnh “bánh mì kẹp thịt”. Tại đèo Baolu đã xảy ra ùn tắc giao thông hai chiều. Tuy không có thương vong về người nhưng giữa hai tài xế đã xảy ra cãi vã. Nó cũng gợi lên phần nào về văn hóa giao thông tối kỵ của các bác tài.

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây .

Minh Anh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365