Họ không thể là giáo viên, họ chưa hoàn thành

Tôi có cơ hội tiếp xúc với nhiều người còn đang sống trên mây, mơ mộng ảo tưởng, không chịu làm việc hoặc làm việc rất chăm chỉ. Họ không có ý nghĩa hoặc trách nhiệm đối với tương lai của họ, dù là trẻ hay già.

Tôi làm nhân sự, và một người bạn nhờ tôi tìm việc cho anh trai vừa học xong. Sự lười biếng của thanh niên này khiến tôi kinh hãi. Anh ấy đã tốt nghiệp cách đây vài tháng và sống trong một khách sạn hàng ngày. Buổi sáng trước khi đi làm, chị tôi chuẩn bị cơm và canh. Cô ấy có đồ ăn, cô ấy ăn và chơi game, xem phim đến chiều và đợi cô ấy đi làm về. Buổi tối cũng vậy, 2-3 giờ không đi ngủ, hôm sau chỉ dậy. Khi biết tin về bạn của cô ấy, tôi đã rất tức giận. Tôi và anh họ đã có một cuộc hẹn để được tư vấn công việc. -Em đề nghị khi nhận việc chính thức thì nên làm như đua bàn, full time hay part time đều là lựa chọn tốt. Miễn là bạn đi làm. Đầu tiên, hãy tận dụng thời gian chết và kiếm một số tiền tiêu vặt. Sau đó, có một công việc phải làm khiến mọi người cảm thấy dễ chịu hơn là ở nhà cả ngày. Tôi vừa gợi ý, anh ấy gạt đi và tỏ vẻ không hài lòng.

Em hỏi anh ấy về kiến ​​thức chuyên môn thì được biết anh ấy học về điện lạnh, trong thời gian thực tập tại công ty anh ấy đã có vài tháng kinh nghiệm lắp đặt, sửa chữa điều hòa và các thiết bị gia dụng. Sau khi thực tập, công ty định ở lại, nhưng bị từ chối do làm ăn kém. Ngoài ra, anh không muốn chạy ngoài đường cả ngày, chỉ để giải quyết những việc không cần thiết. Nghe xong, tôi chỉ biết nhìn cô ấy cười trừ khi về đến nhà thì rõ ràng là bị từ chối. Tôi biết thuê đúng vị trí ở đâu, và tôi không dám đề xuất trong công việc. Một người không có chí tiến thủ như thế này chỉ làm mất mặt bị cáo.

Mùa dịch Covid-19 này ảnh hưởng đến tất cả các ngành nghề. Công ty của tôi cũng vậy. Tuy lợi nhuận vẫn tăng nhẹ nhưng do thu nhập giảm nên sếp đề nghị tôi xem xét làm việc với cấp trên trực tiếp quản lý bộ phận, gây rắc rối cho một số nhân viên làm việc không hiệu quả. Sau một hồi bàn bạc và suy nghĩ nghiêm túc, tôi đề nghị chấm dứt hợp đồng lao động với nhiều người (trong đó có một cô gái ngoài ba mươi tuổi). Bao năm cống hiến không còn tình nghĩa sao bây giờ cô ấy lại bị công ty đối xử như vậy… Tôi mở biên bản họp và phân tích rằng cô ấy không mang theo đồ đạc gì trong thời gian làm việc tại công ty. Chiếu sáng. Đi làm muộn. Những năm gần đây đồng nghiệp nên làm việc này để họ được thảnh thơi. Nay công ty siết chặt nhân viên nên việc hết hợp đồng là điều dễ hiểu. Tôi nói điều đó thật tàn nhẫn, nhưng đó là sự thật.

Nhìn vào cuộc sống, tôi vẫn thường bắt gặp những người ở hai hoàn cảnh trên. Tuổi trẻ thậm chí không muốn làm việc nhỏ, không làm được việc lớn. Những người “già” không có khả năng và có thể trở thành người mà công ty có thể sở hữu, ngay cả khi họ vắng mặt. Vì vậy, khi có sự cố, người ra đi là chính mình, lúc đó ai trách họ?

Có một câu nói, gần đây tôi thấy nhiều người chia sẻ trên mạng để động viên nỗ lực học tập. Thực hành và làm việc: “Dù chỉ lười 5 phút, bạn cũng đã thua người khác rồi”

Thoạt nhìn, lời khuyên này có thể bị xem là sáo rỗng. Nhưng nghĩ kỹ thì không phải đâu. Ý nghĩa của đề xuất này rất sâu rộng. Chúng ta đang sống trong một xã hội đầy biến động, và mọi người đều đang làm việc chăm chỉ. Những chú kiến ​​chăm chỉ mang thức ăn về tổ để dự trữ cho công nhân trong nhà máy ăn đông. Mọi người đều phải làm việc. Bạn phải duy trì cuộc sống của mình trước, sau đó bạn mới có thể phát triển. Kể từ khi rời ghế nhà trường, ai cũng rơi vào vòng xoáy công việc, dù muốn hay không. Chúng tôi không có thời gian để thư giãn hay làm việc qua loa. Nếu vậy sẽ phải trả giá rất đắt, vì khi bạn giẫm lên tem ở nơi khác ngay lập tức người khác đã đi một chặng đường dài. Xuất bản tại đây .

TâmNguyễn

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365