Đọc sách còn lâu mới trở thành mọt sách

Khi nói về lịch sử của “văn hóa đọc”, Phan Thành Long cho rằng việc đọc không nên dựa vào số lượng mà nên dựa vào cách đọc: “Sách chỉ là cách nhìn của một người hoặc một nhóm người. Dù là người nổi tiếng, ông vẫn sẽ mắc phải sai lầm chủ quan, giới hạn thời gian, trí tuệ thời gian. Đây là điều thường thấy ở tất cả các triết gia vĩ đại. Sách của họ có giá trị, nhưng mọi thứ đều không công bằng.-Vì vậy, Đọc không phải là đọc mà cốt lõi của việc đọc. Quan sát quan điểm của tác giả là điều tốt, điều gì là xấu? Hãy nhìn nhận sự việc một cách khách quan và tôn trọng sự thật, thay vì đôi khi đọc sách và những phong cách phản cảm gây hại nhiều hơn lợi .—— Con người Sinh ra bất tỉnh, muốn biết thì phải hỏi, phải đọc để có thông tin, kiến ​​thức, nghĩ về những gì mình đã đọc, có nhà phê bình cho rằng: “Nhiều người cho rằng thư viện là … hầm rượu”, nghĩa là phải đẹp và sang. , Để cho người ta xem mặt chứ thực ra ít khi đụng đến, tiếng Việt còn non nớt nhưng nhiều bạn đọc ăn tạp, tức là ăn gì cũng được (và có thể đọc được). Trở nên béo phì, Kiến thức (hoặc thông tin) bị thất thoát nhưng rất khó tiêu hóa, không thể phân biệt đúng sai, mâu thuẫn, thiếu hiểu biết rõ ràng và kiến ​​thức không trọng lượng cản trở hành động của họ, khiến họ cảm thấy hoang mang, sợ hãi hoặc theo một cách nào đó … à, Nhưng không làm được ”.

>> >> Bắt các em phải đọc

cùng quan điểm, các bạn đã đọc Kỳ Anh chắc chắn đừng quá mê sách thế giới mà quên cách vận dụng kiến ​​thức vào cuộc sống:

“Đọc Nó có thể là một thú vui tao nhã, nhưng đọc sách có thể là một con mọt sách. ”Sách và những thứ đắm chìm trong thế giới sách phải được kiểm tra lại. Mọi thứ đều có hai khía cạnh, bạn có thể sử dụng ngôn từ một cách thoải mái, không phải vì sách hữu ích với tôi,

sách luôn được hiểu là nguồn nuôi dưỡng tâm hồn, và là một lĩnh vực tri thức rộng lớn của con người. Thông qua sách, con người có thể giao tiếp với những người sống cách đây hàng trăm, hàng ngàn năm và học hỏi trí tuệ của họ, nhưng nguồn dinh dưỡng tinh thần này có thể khiến con người có hai cách khác nhau: một là đắm chìm trong ” Mọc trên đầu “trong sân hận, si mê, ham muốn cá nhân và vọng tưởng; thứ hai là giúp con người thức tỉnh, biến tham, sân, si thành giác ngộ và giải thoát.

Lục Tổ Huệ Năng gặp một ni cô ở Ca Cao khu tự trị Tây Tạng trên đường đi lánh nạn về phương nam. Lúc nhỏ Lục Tổ không học hành nên không biết chữ. Ni cô cầm kinh Đại Niết Bàn, hỏi ý nghĩa của nó, và nói rằng Luke Du không biết chữ. Sư cô nói: “Chữ tôi còn không biết thì làm sao hiểu nghĩa được?” Sáu vị tổ sư đáp: “Chân lý cao thượng của Phật không liên quan gì đến kinh điển”. Sau đó, sáu vị tổ sư đã giảng dạy các giáo lý của Phật giáo.

Bản chất của việc đọc hàng nghìn cuốn sách là gì? Mục đích cuối cùng là đọc cuốn sách này, và đây là cả đời không nói nên lời. Hãy nghĩ cuộc sống như mỗi ngày mở ra một trang, tại sao lại ôm đồm quá nhiều sách? Nhìn trăng, trông trăng, quên ngón tay “. Nhấn mạnh giá trị của cuốn sách này chỉ là công cụ mà người ta sử dụng trong thực tế, độc giả Phúc Trần đồng tình với quan điểm đọc sách quan trọng hơn số lượng:

” Tôi cũng là một độc giả. Nhưng thành thật mà nói, tôi thực sự không thích khen ngợi những người chỉ biết đọc. Sách hay bất kỳ nguồn kiến ​​thức nào khác luôn là công cụ. Điều quan trọng nhất không phải là một người đã đọc bao nhiêu cuốn sách mà chính là người đã làm được những điều giá trị cho cuộc đời và xã hội. Tương tự như vậy, một người chơi nhiều game và đọc một vài cuốn sách sẽ không ảnh hưởng đến phần mềm mà anh ta tạo ra, có giá trị giải trí hoặc duy trì cuộc sống con người. Vì vậy, việc mỗi người dùng sử dụng công cụ gì không quan trọng. Điều cốt yếu là phải biết cách sử dụng công cụ đó để tạo ra giá trị gia tăng. “.

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây. – Việt Nam Chiang Mai Toàn diện

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365