“Thái hậu của Tudu” đã giành được giải thưởng Sách hay năm 2020

Do đang công tác tại Huế nên tác giả không tham dự buổi lễ. Cô đã viết một bức thư gửi đến ban tổ chức bày tỏ cảm xúc của mình, trong đó có đoạn: “Tôi rất vui khi nhận được giải Sách hay. Tôi rất vinh dự vì đây là giải thưởng uy tín đã hỗ trợ rất nhiều cho tôi trong những năm qua. Thành tích có tác động tích cực. Tôi có xu hướng đọc, viết, dịch và làm sách … Khi tôi chọn tiểu thuyết lịch sử để phát triển trong lĩnh vực của mình và có các tập tin và hạt giống ý tưởng mà tôi có, mục tiêu của tôi không phải là để cho chính mình. Bắt nguồn từ đất mẹ, Thái hậu Từ Dũ là một hình ảnh đẹp, tượng trưng cho lịch sử và văn thơ bình dân. Sự giản dị, tiết kiệm khi lên ngôi và phổ thơ Huế luôn làm nức lòng người Nhớ lại câu chuyện về sự trỗi dậy của một nữ hoàng không sợ hãi đòi thực dân Pháp cắt thuế bán hàng vẫn còn ý nghĩa khiến chúng ta xúc động và suy ngẫm

… Tôi viết về phong cách cung đình thời ông, do đó khắc họa tham vọng Xung đột mất mát giữa tham vọng cao cả và giá trị chữ nghĩa. Đây cũng là câu chuyện đại diện cho tình yêu, sự chính trực, lòng dũng cảm, lòng dũng cảm và phẩm giá con người … “

Bìa cuốn tiểu thuyết lịch sử” Tử Du Taihou “(Sách Thượng Thư, Nữ Nhà xuất bản, xuất bản năm 2019), tác giả là Trần Thùy Mai. Tác phẩm này (hai tập) đã đoạt giải Sách hay năm 2020.

Bộ sách gồm thượng thư và thượng thư, tác giả chọn hậu cung làm bối cảnh cho câu chuyện cuộc đời của danh nhân. Hoàng hậu trong lịch sử Việt Nam, bà Phạm Thị Hằng, vợ của vua Pan Deheng (mẹ của vua Tud Duke, người sau này trở thành hoàng hậu Du Du). Từ năm mười ba tuổi, vua Nguyễn Thị Hằng (Phạm Thị Hằng) đã theo cha vào Nam lập nghiệp, trải qua ba triều đại vua Nguyễn (Gia Long, Minh Mạng và Thiệu Trị) trong 30 năm. Sau đó trở thành trưởng. Harem .

Theo tạp chí “Song Tương”, ngoài việc xoay quanh trục Fan Shikeng, tiểu thuyết này còn mở rộng mối quan hệ với các nhân vật tương ứng, tức là mối quan hệ với Thần và Hội huynh đệ. , Và vạch ra những thủ đoạn chính trị đương thời về tình yêu, hận thù, tính toán, chiêu trò cùng tồn tại trong chốn hậu cung, được xóa tan bởi tình yêu và sự đồng cảm, đặc biệt là hình ảnh Thái hậu Từ Dũ – người phụ nữ trung thần của triều Nguyễn.

Trần Thùy Mai có những hiểu biết rõ ràng về sáng tạo tiểu thuyết, tiếp cận lịch sử bằng hai thái cực. Như đại văn hào người Pháp Alexandre Dumas đã tưởng tượng, thái cực thứ nhất: “Lịch sử chỉ là cái đinh trong hội họa”. Mặt khác, cực đoan thứ hai là hư cấu, lịch sử, cực đoan tưởng tượng hầu hết các yếu tố của nhân vật, sự kiện.

Nhà văn Nguyên Ngọc nhận xét: “Dưới ngòi bút, nó đã trưởng thành. Viết bởi Trần Thùy Mai, chúng tôi không chỉ khắc họa đậm nét những người phụ nữ có một không hai trong lịch sử, mà còn khắc họa cả chính quyền và xã hội.” — -Nhà văn Nhật Chiêu (thành viên ban giám khảo) cho biết: Tác phẩm của Trần Thùy Mai mang phong cách trung dung, có nét cuốn hút riêng, kỹ lưỡng và xứng đáng để đọc tiểu thuyết lịch sử. nhiều. Thùy Mai (Thùy Mai) sinh năm 1954 tại quê quán thành phố Hội An, thành phố Quảng An, thành phố Huế, huyện Shantra, huyện Shantra, thị trấn Xianglang, người Ninh Thượng, ngoài 35 năm làm nghề viết văn còn Có hàng trăm truyện ngắn được các nhà văn nhiều thế hệ ưa thích, như: Le vent du paradis, “Thập lý đào hoa”, “Quỷ đêm trăng”, “Thương cho Hoàng Lan”, “Mưa kiếp sau”, “Người bán linh hồn”, ” “Hồn dưới ánh trăng”, “Thành phố”, nhiều tác phẩm của bà đã được dịch sang tiếng Anh, Pháp, Nhật … o Đã viết nhiều bài về chủ đề và nhân vật lịch sử, đặc biệt là về nhân vật nữ trong lịch sử triều Nguyễn.

Các hội đồng xét duyệt ở hạng mục sách văn học gồm: nhà văn Nguyên Ngọc, phó giáo sư Ngô Văn Giá, nhà phê bình văn học Fan Xuân Nguyên, dịch giả Phan Hồng Giang và Nhà Văn Phan Nhật Chiêu. Ở hạng mục “văn học dịch”, Ban tổ chức đã trao giải cho tác phẩm tử nạn của nhà văn Pháp Céline (Dương Tường dịch). Ngoài ra, giải thưởng được trao năm ngoái cho những cuốn sách hay ở các thể loại: Kinh tế, Giáo dục, Quản lý, Nghiên cứu, Thiếu nhi và Khám phá mới.

* Kết quả của Giải thưởng Sách Hay năm 2020 được chia thành bảy hạng mục

Sách Hay là một giải thưởng độc lập, do Viện Giáo dục IRED, Dự án Khuyến đọc Tốt và Sáng kiến ​​OpenEdu tổ chức, và được bình chọn bởi độc giả và học giả . Trong 10 mùa giải vừa qua, kế hoạch đã thu hút đông đảo giới trí thức, doanh nhân, nhà giáo, nhà báo tham gia.. Mùa giải tới, giải thưởng sẽ không được trao mỗi năm một lần mà hai năm một lần.

Hàng trăm tác giả, doanh nhân và độc giả … Tham gia Lễ trao giải Sách Hay năm 2020 diễn ra tại TP.HCM vào sáng 27/9. Nhiếp ảnh: Quỳnh Quyên .

Mặc dù các tác phẩm đoạt giải chỉ được trao cho tác giả mà không có tiền thưởng hay triển lãm gì, nhưng giải thưởng có một sức hấp dẫn riêng. Sau khi được vinh danh trong “Sách Hay Cursive”, nhiều tác phẩm là sách bán chạy và được tái bản nhiều lần, như: “Khuyến học” (“Fukuzawa Yukichi”, Pan Hanlai dịch), “Thảo luận miễn phí” (“John Stewart” “Mir”, dịch bởi Nguyễn Văn) …- — Ông Giản Tư Trung, thành viên Hội đồng Giải thưởng, cho biết: “Tầm nhìn tiếp theo của chúng tôi là cố gắng một lần nữa duy trì các hoạt động văn hóa lành mạnh của giải thưởng. Giá trị cơ bản là độc lập, một tổ chức phi lợi nhuận …, Cảm ơn các dịch giả, nhà văn, nhà xuất bản và nhà sản xuất sách đã giúp cung cấp cho độc giả những cuốn sách chất lượng. Kỹ năng đọc tốt cũng có thể thúc đẩy việc đọc đích thực.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365