Nhà nghiên cứu Giang Quân đoạt Giải thưởng Bùi Xuân Phái

Nhà nghiên cứu Jiang Quan sinh năm 1927 tại Haiyang. Không phải từ Hà Nội, mà là thủ đô ngàn năm văn hiến mà ông đã gắn bó. Từ khi tham gia cách mạng năm 1950, gia đình ông chuyển ra Hà Nội sau khi bị bắt và được trả tự do ở quê. Ông từng tâm sự: “Tôi đến với thời kỳ này như một mối lương duyên định mệnh. Tôi yêu văn hóa Kezu và mê mẩn văn hóa Tanglong. Từ năm 1950, tất cả các tác phẩm của tôi đều được viết tại Tanglong-Hanoi”.

Nhà nghiên cứu Giang Quân.

Nhà nghiên cứu Giang Quân mắt nhắm mắt mở đã làm quen với văn hóa và sinh hoạt văn hóa Hà Nội nửa thế kỷ nay. Theo giới học thuật, nó được gọi là “Từ điển sống Hà Nội”. Trong quá trình nghiên cứu, Giang Quân đã xuất bản hơn 30 cuốn sách chuyên khảo về mảnh đất và con người Hà Nội, như: “Từ điển phố phường Hà Nội”; trò chơi dân gian Hà Nội; phố phường Hà Nội; tiếng đồng dao Hà Nội; phóng sự Hà Nội Văn hiến gia đình, Thăng Long Hà Nội ngàn năm truyền thống và thanh lịch …… Ở tuổi 90, dù bị tai biến liệt hai chân nhưng tình yêu với Hà Nội vẫn không nguôi. Trên giường bệnh, anh vẫn tiếp tục viết sách về thủ đô. Trong đó, nghiên cứu chi tiết về phong tục tập quán lễ hội của vùng Hà Nội.

Nhà nghiên cứu Giang Quân đã giành được vinh dự trong cuộc thi “Tình yêu Hà Nội Grand Prix” cho sự nghiệp của mình. Đại diện ban tổ chức cho biết: “Nếu nói về vốn tri thức và vốn sống, có thể coi nét đặc sắc năm nay là một phiên bản Thủ đô Hà Nội có giá trị. Anh không thua kém nhà nghiên cứu Nguyễn Vinh Phúc” .—— Ngoại trừ nhà nghiên cứu Giang Quân Ngoài ra, Giải thưởng Bùi Xuân Phái lần thứ 8 đã được trao cho nhiều cá nhân và tập thể khác. Tại lễ trao giải “Việc làm”, Đại học Quốc gia Hà Nội đã được tuyên dương thành lập Trung tâm Học tập và Phát triển Thủ đô Hà Nội. Là ngôi nhà chung của các nhà khoa học “vì Hà Nội”, là đầu mối tổ chức các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của Hà Nội. -Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Thăng Long đã giành được “Giải thưởng Sáng tạo” -Hà Nội đến Tòa án Nghiên cứu Phục hồi Không gian Kính Trung tâm Hwang Thăng Long, Hội trường Jintian, Bức tường Cung điện, Tháp Sau …

“Giải thưởng Công việc” đã được trao Tác giả của hai cuốn sách “Hà Nội: Thủ đô” do Tiến sĩ Michael Weibel (Khoa Địa lý, Đại học Hamburg) chủ biên đã giành được vinh dự này. Cuốn sách cung cấp ba ngôn ngữ Việt-Anh-Đức và có hơn 600 hình ảnh minh họa. Phản ánh tất cả các khía cạnh của một Hà Nội đang phát triển, Nhà văn Trần Chiến cũng đã giành được những giải thưởng như vậy, trong đó có hàng loạt tác phẩm như “Nuan” (tiểu thuyết), “Here” và “Hanoi” (văn xuôi). Các tác phẩm của Chen Jianren thể hiện Hà Nội Nhân cách độc đáo trong thăng trầm của lịch sử và xã hội.

Giải thưởng Bùi Xuân Phái- Vì tình yêu Hà Nội là sáng kiến ​​của báo Thể thao & Văn hóa và cố nhạc sĩ Bùi Xuân Phái nhằm tìm tòi, phát hiện và tuyên dương nghệ thuật và khoa học có thế mạnh Chuc cac nha san xuat, cong viec, cong viec, cac co quan chuc nang cam nhan duoc su ung ho cua dong dao khan gia, va dang yeu ve Ha Noi.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365