Nhà văn 98 tuổi đã xuất bản cuốn tiểu thuyết “The Rebel 12 Warlords”

Tại sự kiện ra mắt sách mới được tổ chức tại TP.HCM cuối tuần trước, ông Ruan Dinh Duh diện áo dài và váy đỏ. Nhiều độc giả ngạc nhiên khi biết tuổi của tác giả vì ông rất hiếu động, cử chỉ nhanh nhẹn, nói nhiều về những kỷ niệm thời thơ ấu và nhớ chi tiết về thời gian học. Trong khóa học kéo dài 3 giờ, anh nói về niềm yêu thích đọc sách, cách giữ gìn sức khỏe và nhiệt tình trả lời các câu hỏi của độc giả. Tại buổi họp báo diễn ra tại Đường sách TP.HCM ngày 20/9. Video: Quỳnh Quyên .

Năm 1978, điều kiện kinh tế hạn hẹp, Nguyễn Đình Tú đã bán sách lấy tiền và chỉ giữ được một vài cuốn sử Việt. Tình yêu lịch sử quê hương kết hợp với cảm hứng từ những truyện kiếm hiệp ăn khách lúc bấy giờ đã đặt nền móng cho cuốn tiểu thuyết. Khi đó, ông đã gần 60 tuổi, đi sửa xe đạp ven đường. Khi không có khách, anh đặt cuốn sổ lên hộp công cụ và thao tác trên cùng để viết từng chữ bằng bút. Trong lúc chờ sửa xe, anh đưa bản thảo cho mọi người đọc. Anh khen nó hay và tăng thêm động lực để viết sáu tập liên tiếp. Cuốn sách do Nhà xuất bản Đồng Nai ấn hành lần đầu cách đây 30 năm. Năm nay, anh cùng tổng biên tập NXB Văn hóa Văn nghệ TP.HCM mất nhiều tháng trời, chỉnh sửa bản thảo để tái bản và giới thiệu cuốn sách với độc giả trẻ. Trong tháng 9, Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đã tái bản và tuyển tập sáu tập – “Cuộc chiến anh hùng”, “Vôn Nguyễn”, “Tập hợp anh hùng Hứa Lữ”, “Lửa hồng”, “Mười hai thiền sư và Văn” “Tang Wuxiong” – được chia thành ba tập, ngoài việc kể chuyện, cuốn sách còn lồng ghép các yếu tố văn hóa, lễ hội và phong tục địa phương – 12 địa điểm bị các sứ quân chiếm đóng. Ảnh: NXB Văn hóa – Văn nghệ.

Tiểu thuyết lịch sử Dựa trên chuỗi sự kiện lịch sử Việt Nam đầu thế kỷ X-Ngô Quyền lập nền tự chủ, thời loạn 12 sứ quân kéo dài hơn 20 năm (944-968), Đinh Bộ Lĩnh lên thay vua Trần Lãm. , Trở thành thủ lĩnh của một lực lượng vũ trang hùng mạnh, đánh bại các sứ quân, thống nhất đất nước, lập nên triều đại nhà Đinh. Nguyễn Nhã khen ngợi sự khôn ngoan trong việc lựa chọn lối viết cận cảnh các sự kiện lịch sử, giúp người đọc dễ nắm bắt chi tiết hơn .

Theo Nguyễn Đình Tú, viết tiểu thuyết là một “cách tiếp cận văn hóa”. Lịch sử Việt Nam truyền cảm hứng cho người đọc tìm hiểu thêm về lịch sử. Ông nói: “Cuộc khởi nghĩa của mười hai sứ quân xảy ra cách đây hơn một nghìn năm – trong lịch sử, vì vậy tôi cung cấp Cung cấp nhiều chi tiết hợp lý hơn và làm rõ tình hình vào thời điểm đó. “Sử dụng trí tưởng tượng của bạn để thêm các chi tiết còn thiếu vào câu chuyện. Cũng giống như vai trò của các khu vực nằm rải rác trong khu vực bị chiếm đóng, liệu họ có hợp nhất thành sứ thần hay vẫn thuộc về lâu đài Koloa. Anh ấy tò mò về quyền lực của đế quốc-bây giờ chỉ Đặc phái viên do Ngô Xiêm dẫn đầu, Nguyễn Đình Tú cũng rất ngưỡng mộ Đinh Bộ Lĩnh nên đã sáng tạo ra những tình tiết mới – thể hiện sinh động lịch sử của vị hoàng đế từ con chó chăn trâu, còn suy đoán thêm là Ngô Chân Lưu là quân sư, có công lớn với Đinh Bộ Lĩnh nên được phong tặng danh hiệu cao quý – sau ngày thống nhất Tổ quốc, ông là Quốc vụ khanh .—— Tác giả Nguyễn Đình Tú có biết yêu ông trong tiểu thuyết “Mười Mỗi nhân vật được tạo ra trong “Two Warlords”. Nhiếp ảnh: Quỳnh Quyên .—— Cho đến giờ, anh vẫn có thói quen làm việc từ 8 giờ mỗi sáng, đọc sách, nghiên cứu tài liệu, chỉnh sửa bản thảo. Giờ anh có thể sử dụng máy tính Đánh máy không quá nhanh nên anh không ngủ đêm, để giữ sức khỏe, anh tập thể dục hai lần mỗi ngày để làm cho việc viết lách trở nên thú vị hơn, tác giả chia sẻ: “Muốn có một cuộc sống khỏe mạnh thì mình phải lạc quan và sống vui vẻ. Tôi không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi đọc nhiều sách. “Năm 1996, ông trở thành ủy viên thường trực Hội đồng xác định và đổi tên đường TP HCM, đồng thời tham gia biên soạn nhiều công trình nghiên cứu về địa danh và địa dư tỉnh. Năm 2018, tác giả dựa trên” Régime Colonialfrançaisen Cochinchine “. (1859-1954) Cuốn sách đoạt giải Nhất Sách Quốc gia A. Hiện nay, tác giả đang sưu tầm tư liệu lịch sử, văn hóa của Thành phố Hồ Chí Minh để viết tác phẩm mới.

Quỳnh Quyên

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365