“Những chú chim của Châu Mỹ” phá kỷ lục cuốn sách đắt nhất thế giới

Phạm Mi Ly

Theo hãng tin AP, đây là lần thứ hai chim Mỹ lập kỷ lục với giá 5,7 triệu bảng Anh (hơn 170 tỷ đồng). Sự kiện đấu giá mười năm trước.

Con chim trong buổi đấu giá sách ở Mỹ. Hình: msnbc .

Cuốn sách này sử dụng 435 hình minh họa chim được vẽ bằng tay làm ví dụ. Đây là ấn phẩm được bảo tồn tốt nhất về những kiệt tác thế kỷ 19 của Audubon. Giá là 6,5 triệu bảng. Cuối cùng nó đã được phát hành tại Sotheby’s Auction House một tháng sau khi cuốn sách được phát hành. Vừa liên lạc với người đã mua sách qua điện thoại và xin được giấu tên.

Mọi bức ảnh về loài chim trong cuốn sách đều có giá trị vì các chuyên gia lo ngại rằng cuốn sách sẽ bị cắt nhỏ. Bán từng món. Tuy nhiên, trước nhiều ý kiến ​​bức xúc, điều này đã không xảy ra. Sở dĩ cuốn sách này có giá trị một phần là do các tài liệu đã được phân loại. Heather O’Donnell, một chuyên gia tại Trung tâm Sách hiếm Bowman ở New York, cho biết: “Các loài chim Mỹ có một vị trí đặc biệt và quý hiếm trên thị trường sách ngày nay”. “Cuốn sách này là một đóng góp lớn cho việc nghiên cứu lịch sử tự nhiên của thế giới.”

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365