Milan Kundera giành giải Franz Kafka 2020

Theo “Guardian”, nhà văn 91 tuổi vui mừng nhận giải thưởng qua điện thoại vì ngưỡng mộ Kafka. Milan Kundera sẽ nhận được giải thưởng trị giá 10.000 USD tại lễ trao giải được tổ chức tại Tòa thị chính Praha vào cuối tháng 10, nhân kỷ niệm Ngày Độc lập của Cộng hòa Séc 28/10. Theo trang web của giải thưởng, ban giám khảo sẽ đề cử Milan Kundera làm thành viên của Ban tổ chức giải Nobel vì ông “không chỉ đại diện cho châu Âu, mà còn có địa vị quốc tế.” Milan Kundera (Milan Kundera) sinh năm 1929. Tác phẩm “Sự hiện diện không thể chịu nổi” của ông được chuyển thể thành phim vào năm 1988. Nhiếp ảnh: Tellerreport .

Ban giám khảo tin rằng Kundera đã có đóng góp “đáng kinh ngạc” cho văn học Séc và các tác phẩm khác của ông. Ghi chú và hiểu biết sâu sắc về văn hóa Châu Âu và thế giới. Một năm trước, đại sứ Cộng hòa Séc tại Paris đã đến thăm nơi ở của nhà văn và cấp giấy chứng nhận quốc tịch cho Kundera. Năm 2008, tác giả đoạt Giải thưởng Văn học Quốc gia Cộng hòa Séc và được nhập quốc tịch quê hương Brno của cha, nhưng anh cho biết mình vẫn chưa mặn mà với việc về nước.

Theo Pravo, vào năm 2018, Thủ tướng Andrej Babiš (Andrej Babiš), sau khi thực hiện một cuộc phỏng vấn thân thiện với gia đình của tác giả, đã yêu cầu nhà văn trở về nhà và loại bỏ Kundera. Được công nhận là “nhà văn có ảnh hưởng sâu rộng đến Pháp và Cộng hòa Séc”. Kundera cũng đóng góp công việc của mình cho Thư viện Moravian ở Brno, qua đó dịch cuốn tiểu thuyết “Một kỳ nghỉ tầm thường” sang tiếng Séc.

Năm 1979, ông trở nên nổi tiếng thế giới với bản dịch “Cuốn sách của tiếng cười và sự lãng quên” được viết bằng tiếng Séc. Immortality (1988) là tác phẩm cuối cùng của anh viết bằng tiếng mẹ đẻ, sau đây là những cuốn sách tiếng Pháp, ngay từ Nitai Times, anh muốn biết mình thuộc quốc gia nào, vì Pháp là điểm dừng chân hay chỉ vì quê hương anh. Luôn là quê hương của anh ấy? Các tác phẩm của Milan Kundera được dịch sang tiếng Việt. Ảnh: Nhã Nam .

Milan Kundera (1984) được phát hành tại Việt Nam, phát hành năm 1984. 2018. Cuốn sách bị cấm bằng tiếng Séc khi nó được xuất bản lần đầu tiên, vì vậy vào năm 2006 – khi cuốn sách được xuất bản ở quê nhà, nó nhanh chóng trở thành một cuốn sách bán chạy nhất.

Guardian nói rằng tiểu thuyết của Milan Kundera mô tả cảm xúc, suy nghĩ và niềm tin của con người bên trong. Trang web Pravo cho rằng tác giả đã ảnh hưởng đến tâm lý con người của Franz Kafka hoặc cách viết châm biếm – che giấu nỗi đau. Thông qua các tác phẩm của mình, anh dành tâm huyết để viết nên những mối quan hệ phức tạp trong xã hội thông qua những câu chuyện có sức sống bền bỉ theo thời gian. Các tiểu thuyết lớn khác của Kundera bao gồm “Trò đùa”, “Vĩnh biệt Waltz” và “Người bất tử”. Ông đã giành được nhiều giải thưởng văn học, chẳng hạn như Giải thưởng Jerusalem năm 1985, Giải thưởng Hurd ở Đức và Áo năm 2000, và Giải thưởng Văn học Thư viện Quốc gia Pháp năm 2012-BnF

– Nữ hoàng Quinn (theo “Người giám hộ”)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365