Những món quà lưu niệm mang theo bạn ở Hà Nội qua album ảnh

Album ảnh là “Kỷ niệm mười năm Tăng Long Hà Nội” do Nhà xuất bản Gia Đông và Viện Nghiên cứu Viễn Đông Bác cổ Pháp ấn hành vào đầu tháng 10 vừa qua. Gần 100 trang màu, ký họa và màu nước của 15 sinh viên Học viện Mỹ thuật Đông Dương, sau này sẽ trở thành những danh họa nổi tiếng nhất: Tô Ngọc Vân, Lê Phổ, Lưu Văn Đệ, Mai Trung Thứ… Cuốn sách “Người bán hàng rong Viện Viễn Đông Pháp – “Hanoi Sales and Sales” của Magellan & Cie, do Huy Toàn dịch, Nhiếp ảnh: NXB Kim Đồng.

Theo dịch giả Huệ Toàn Theo lời kể của Huy Toàn, Học viện Mỹ thuật Đông Dương được thành lập năm 1925, quy tụ những nhân tài bậc nhất của Đông Dương, họ nhất trí vượt qua các kỳ thi và học tập nghiêm túc, thầy đã cử 15 sinh viên vẽ chủ đề: Đường phố Hà Nội Cô bán hàng rong, cô bán bánh trái, cô bán phở, cô bán hoa, cậu bán chè, cô chủ quán đều ở đây … Thu gom rác, giẻ rách, tóc rối … không chỉ tư thế, biểu cảm, hành động mà còn cả tác giả. Quảng cáo được ghi lại qua bản ghi âm nhạc và lưu lại hình ảnh, âm thanh Nét độc đáo của sinh hoạt Hà Nội.

Các tác phẩm của thầy và trò Học viện Mỹ thuật – gồm ký họa sinh viên, lời bình của giảng viên – tiếp theo là Đông Dương và Paris Đăng trên tạp chí thương mại Tại Paris, một cuộc triển lãm ký họa gánh hàng rong đã được tổ chức tại Hà Nội, Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp cũng đã xuất bản một cuốn sách về dự án Ảnh: NXB Kim Đồng .—— Theo Theo nhà xuất bản, cuốn sách là tập hợp “những kỷ niệm về một thành phố nơi chúng tôi đã sống trong một thời gian dài. Nó bao gồm các tác phẩm, nhưng chủ yếu là âm bản. Màu sắc của chuông và âm thanh của thành phố, và các đặc sản địa phương mà chúng tôi đã ăn ở đó. “Đối với Olivier Tessier, trưởng đại diện của Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp tại Hà Nội, những người bán hàng rong và những người bán hàng của họ là một phần của văn hóa Hà Nội.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365