Hoa Kỳ có rất ít hy vọng đoạt giải Nobel Văn học năm 2008

Thanh Huyền

Trả lời Thư ký thường trực Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển, Chủ tịch Giải thưởng Sách Quốc gia tức giận: “Bảo anh ấy liên hệ với tôi và tôi sẽ gửi danh sách.” — Khi Viện Hàn lâm Khoa học hoàn thành bài thi cuối cùng, anh ấy cân nhắc chọn lời hứa năm 2008 Khi xem xét Giải thưởng Bell cho Văn học, Horace Engdal nói với các phóng viên rằng không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các tác giả đoạt giải đều là người châu Âu. – “Tất nhiên, tất cả các nền văn hóa lớn đều có nền văn học phát triển. Nhưng bạn không thể phủ nhận sự thật rằng châu Âu, không phải Hoa Kỳ, mới là trung tâm của văn học thế giới”, Engdal … – Engdal, 16 thành viên Ủy ban Nobel cho biết Thành viên vẫn chưa chọn được cây bút nào có giá trị để giành giải thưởng lớn năm nay và anh cũng không tiết lộ bất kỳ danh sách rút gọn nào. Người ta thường nhắc đến những nhà văn Mỹ nổi tiếng như Philip Roth và Joyce Carol Oates, nhưng Engdahl không bình luận về những cái tên cụ thể. Associated Press.

Về nhận xét chung về văn học Mỹ, Horace Engdahl nói rằng các nhà văn Mỹ “bị ảnh hưởng quá nhiều bởi xu hướng văn hóa đại chúng của đất nước, nên các tác phẩm của họ thường thiếu ý nghĩa sâu sắc” .

“Văn học Anh quá cô lập và thiển cận. Họ đã không dịch đủ văn học nước ngoài, cũng như chưa thực sự tham gia vào cuộc đối thoại lớn của văn học thế giới. Sự thờ ơ tạo ra trở ngại …”, Engdal nói. Giới văn học Mỹ đã phớt lờ tuyên bố này.

“Bạn có nghĩ là thư ký thường trực của Viện không? Luôn tỏ ra khôn ngoan, nhưng phớt lờ sự công nhận của Marcel Proust, James Joyce và Vladimir Nabokov Những người có thời gian rảnh lên án chúng tôi là những người đoạt giải Nobel. ”David Renick, biên tập viên tạp chí The New Yorker cho biết.

“Nếu anh ấy quan tâm đến nền văn học mà anh ấy phụ thuộc vào, tôi sẽ thấy sức sống của nó trong nhiều thế hệ. Philip Roth, John Updike và Don DeLillo và những người khác Nhiều nhà văn trẻ … một số trong số họ là con cái của những người nhập cư viết bằng tiếng Anh, không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Aum muốn gửi một danh sách tham khảo về các nhà văn Mỹ xuất sắc, Engdal.

Những quan sát này cho thấy rằng Engdal biết rất ít về văn học Mỹ ngoài văn học chính thống, và giá trị văn học là gì Quan điểm của ông rất hạn chế. Nhập cư là một trong những yếu tố cho phép Hoa Kỳ hội nhập vào văn hóa thế giới. “Kể từ thế kỷ 19, mọi thế hệ đều góp phần vào sự hồi sinh của tư tưởng văn học Mỹ”, Okinblum nói. Nhà văn người Mỹ đoạt giải Nobel là Toni Morrison (1993). Các tác giả biểu trưng khác được Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển trao giải bao gồm Saul Bellow, John Steinbeck và Ernest Hemingway.

Là thư ký thường trực, Engdahl là Nobel Các thành viên của ủy ban và các diễn giả của nhóm luôn cởi mở trong quá trình bình chọn giải thưởng. Hầu hết Ủy ban Nobel bỏ qua các nhà văn nổi tiếng, và các nhà văn ít được biết đến. Ủy ban Nobel thường bị chỉ trích là nhà nghiên cứu chính, và giàu chính trị. Tôi có một điểm yếu về thẩm mỹ.

Kể từ khi nhà văn Nhật Bản Kenzaburo Oe (Kenzaburo Oe) giành được giải thưởng này vào năm 1994, trong 9 năm liên tiếp kể từ đó, Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển đã vinh danh nhà văn châu Âu và gần đây nhất là nhà văn người Anh Doris Lessing. 4 cây bút còn lại đều đến từ Trung Quốc (Cao Hanh Kien-2000), Trinidad and Tobago (VSNaipaul-2001), South Africa (JM Coetzee-2003), and Turkey (Orhan Pamuk-2006). “Pro-European “Times.

Engdal cũng ca ngợi châu Âu là vùng đất của những nhà văn lưu vong vì đây là thiên đường của hòa bình và tôn trọng tự do sáng tạo. Ông nói:” Nhiều nhà văn đến từ các quốc gia khác nhau nhưng sống và viết ở châu Âu. Bởi chỉ ở đây, họ mới có thể tìm thấy sự bình yên cho việc viết lách mà không bị cái chết đe dọa. Châu Á và Châu Phi rất nguy hiểm.

Giải Nobel Y học 2008 sẽ được công bố vào tuần tới, và giải Nobel Y học sẽ được công bố vào ngày 6 tháng 10. Vật lý, Hóa học, Hòa bình và Kinh tế. Như thường lệ, thời gian giải Nobel Văn học cho đến khi giá chính thức Chỉ hai ngày nữa thông báo sẽ được công bố .—— (Nguồn: Associated Press)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365