Định mệnh (14)

Thượng Quan Ngưng Dạ—— Từ khi bắt đầu nhớ tới, ta thường xuyên mơ thấy giấc mộng này, không giống những giấc mộng bình thường khác, cũng không mờ mịt chút nào, giống như vừa mở mắt ra, ta còn hoài nghi ta. Anh mơ thấy em tỉnh từ khi nào. Cũng bởi vì giấc mơ này rất thường xuyên và lần nào cũng giống nhau, nên giấc mơ này còn quan trọng hơn giấc mơ.

Tôi không biết người phụ nữ bị gãy cánh, tay và người phụ nữ da trắng trên sa mạc. Mộng là cùng một người, không biết có phải là Đỗ Xảo Nguyệt không. Tôi không chỉ hỏi bà nội có hình con sò trên cánh tay hay không, rõ ràng là không muốn nhắc đến Đỗ Xảo Nguyệt, cô ấy luôn chuyển chủ đề và hỏi quá nhiều, cô ấy nghi ngờ tôi bị trúng bệnh, liền dừng lại hỏi.

Sau khi tỉnh dậy từ một giấc mơ, tôi thường tựa đầu vào cạnh cửa sổ và nhìn ra cái giếng ở sân sau, sau khi thầy bói phán số điện thoại tôi đã mang cho bà tôi kiếp này, mặc cho bố tôi phản đối, giếng vẫn đầy. Nhìn từ xa, nó giống như một lăng mộ, được bao phủ bởi những gò đất dày. Bà tôi nói Đỗ Xảo Nguyệt (Đỗ Xảo Nguyệt) có thể ra mặt, cho nên lúc rảnh rỗi, tôi cứ theo dõi anh ta, thậm chí còn mong Đỗ Xảo Nguyệt có thể trèo ra khỏi giếng, tôi rất muốn. Xem nếu nó là. Em có phải là người phụ nữ anh hằng mơ ước không? Cô ấy nói: “Đưa tôi đi chơi …”

Bạn lấy nó ở đâu? Tôi có thể đưa cô ấy về không?

Tôi đã dành cả thời thơ ấu để nghiên cứu tốt, và giấc mơ này cũng vậy. – – cuộc sống vẫn tiếp diễn. Cuộc sống gia đình tôi ngày càng khó khăn, chẳng mấy chốc bố tôi theo người ta lên phố làm thuê, học lái xe rồi vào nhà máy xi măng, hai năm sau thì lên đón mẹ tôi. Tôi. Bố cũng định đón cháu và bà nhưng bà nội nhất định không chịu về, bố mẹ cũng không muốn đưa cháu đi. Bà luôn ghi nhớ lời thầy bói nói trong lòng, bố mẹ tôi không khuyên được nên đành để tôi và bà ngoại ở lại xóm nghèo chó ăn đá này.

Khi tôi còn đi học, ngày nào bà cũng đưa tôi đến cổng trường, bà quay lại khi thấy tôi bước vào trường, tan học bà ra cổng trước đợi tôi cho đến khi tôi đi khuất. Đi học đại học.

Vì không có trường đại học trong làng, tôi phải đi học ở thành phố, nên bà tôi đã tiết kiệm tiền và mua cho tôi một chiếc xe đạp. Bà tôi thực sự yêu tôi, bà đi học về trường của tôi mỗi thứ sáu và sau đó trở về từ chiếc xe đạp của tôi. Vào Chủ nhật, cô ấy sẽ đưa tôi đến trường một mình, và sau đó đi bộ về nhà, hàng tuần. Ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, dù trời mưa to, mẹ vẫn chưa bao giờ để tôi đi một mình. Khoảng cách giữa nhà và trường cả chục cây số, mỗi lần đi bộ tôi thấy xót xa, nhiều lần khuyên nhủ nhưng cô ấy không nghe. Thật thú vị. ”

Tôi lớn lên bình yên, bà tôi lớn lên từng ngày, lưng còng, tôi lo lắng sau khi bà tôi vào đại học.

Khi mẹ tôi trở về từ kỳ nghỉ hè này, mái tóc của bà ấy xoăn, màu hạt dẻ, và trang điểm của bà ấy trông như một người dân thành phố, rất thời trang. Trước khi tôi đi, mẹ tôi có viết cho tôi một bức thư, trong thư bà nói rằng bà sẽ quay lại với tôi khi tôi đi nghỉ, ngoài ra nó còn cho biết hoàn cảnh sống hiện tại của bố mẹ tôi. Họ chuyển đến thành phố S. Tôi đã phàn nàn rất nhiều trong thư. Mẹ tôi nói rằng tôi không biết tại sao. Bố mẹ tôi đã đi làm nhiều năm. Họ không chỉ giàu mà còn kiếm tiền của người khác. Cuộc sống của họ rất khó khăn. Đó là để phục vụ mọi người bằng ô tô, mẹ thuê một cửa hàng nhỏ, mở dịch vụ điện thoại công cộng và lắp đặt bàn mạt chược, rất dễ kiếm tiền.

Việc mẹ đến đón, tôi chẳng thấy vui gì, họ đã ở bên ngoài bao nhiêu năm rồi, đến Tết càng khó khăn, đến khi quen với cuộc sống như thế này thì tôi đã quen với việc không có bố mẹ. Đồng hành cùng cuộc sống.

Nhưng bà luôn từ chối, dù bà không muốn đưa tôi đi nữa, hồi nhỏ mẹ tôi không hạnh phúc. Nếu tôi sống với mẹ thì mẹ tôi không phản đối, nhưng tôi đã trưởng thành rồi, tại sao lại không Để cô ấy đưa tôi đi? Mẹ nói: “Mẹ, đừng nghĩ đến thầy bói. Đã mấy năm rồi, Tie Yan thế nào rồi?”

“Lúc nào cũng ngoan, ơĐó là bởi vì anh ấy chưa bao giờ rời khỏi đây … “

” Anh ấy chưa bao giờ rời khỏi đây? “Mẹ làm phiền bà nội:” Con không học đại học ở thành phố à? Có sao không? “

” Lần nào mẹ cũng lấy đi … “-” Mẹ … “Mẹ tôi cau mày và ngắt lời bà lần nữa. Rõ ràng, với vẻ mặt đó, bà tôi Như một con bò rừng mạnh mẽ gãi tai trâu, “Trói Yan đang theo vợ chồng ngươi, ngươi còn có thể không bảo đảm cái gì?” “Chúng ta định làm nó bị thương sao? Đó là con gái của ông!”

“Ý tôi không phải vậy. Nó hơi xấu xí.

Cô ấy không để ý rằng bà cô ấy không vui, hay cố tình giả vờ không nhìn thấy cậu ấy, cô ấy nói,” Yan đã lớn rồi, cho dù lần này ngươi không tìm hắn, sau này hắn phải kết hôn sao? Tôi không muốn cô ấy kết hôn ở đây trong tương lai. “

” Tại sao không mang nó đi khỏi đây? “

” Mẹ! Tại sao bạn không hiểu? Con trai và bố đều làm việc bên ngoài, nó không thể ở đây cả đời, sớm muộn gì nó cũng phải đi chơi với chúng ta, mẹ không thể ở bên nó cả đời Đây là một trò đùa. Mẹ … “Mẹ tôi nhận ra tôi lỡ lời, vội chuyển chủ đề, nhẹ giọng hơn,” Mẹ thật ra chỉ muốn đón nó về chơi một lát, đợi nó vào. Học, chúng tôi đưa anh ấy về nhà. “

Thân bà nội khẽ lắc đầu, trầm ngâm cúi đầu, lạnh lùng nói:” Vậy đi theo ta. “

” Anh không đi sao? “

Đi đi, anh không rời đi đâu cả.” Giọng cô bình tĩnh lạ thường, khiến khán giả run sợ.

Lúc chuẩn bị đi, bà đưa tiền cho bà nội nhưng bà nhất quyết không nhận, – bà nói, “Bà ở đó không dễ đâu mẹ già D’Vậy, nếu tôi lấy tiền thì tôi là gì? Cũng không làm được. Rồi bắt tay tôi và ked “Bà già rồi, không được ở với cháu đâu, phải đi lại cẩn thận, không đi lại nghe lời bố mẹ, biết không? Một lời, lời nàng như nửa vầng trăng, ngậm ngùi lòng tôi. -Ông bà muốn gặp chúng tôi ở nhà ga. Mẹ không đồng ý. Ý tôi là, xa quá. Bà nội không có lưu luyến gì nên đã đứng ở cửa và lau nước mắt cho tôi.

Ra trường, đây là số một của tôi Rời nơi chôn nhau cắt rốn lần thứ hai

Khi đi trên chuyến tàu với mẹ, tôi chợt có linh cảm mạnh mẽ rằng mình sẽ không bao giờ quay lại.

Hoặc … tôi không thể nhìn lại. Hơn!

Còn tiếp …

(Trích tiểu thuyết “Định mệnh du hí” của nhà văn Trung Quốc Thượng Quan Ngô Dạ, do NXB Văn học ấn hành)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365