Định mệnh (14)

Thượng Quan Ngưng Dạ—— Từ khi bắt đầu nhớ tới, ta thường xuyên mơ thấy giấc mộng này, không giống những giấc mộng bình thường khác, cũng không mờ mịt chút nào, giống như vừa mở mắt ra, ta còn hoài nghi ta. Anh mơ thấy em tỉnh từ khi nào. Cũng vì giấc mơ này diễn ra quá thường xuyên, và lần nào giấc mơ cũng giống nhau, nên giấc mơ này còn quan trọng hơn giấc mơ.

Tôi không biết người phụ nữ bị gãy cánh, tay và người phụ nữ da trắng trên sa mạc. Mộng là cùng một người, không biết có phải là Đỗ Xảo Nguyệt không. Không chỉ hỏi tôi có hình con sò trên cánh tay của bà nội hay không, mà bà rõ ràng không muốn nhắc đến ĐỗXảo Nguyệt, cô ấy luôn chuyển chủ đề và hỏi quá nhiều, cô ấy nghi ngờ rằng tôi bị thương, sau đó tôi ngừng hỏi.

Sau khi tỉnh dậy từ một giấc mơ, tôi thường tựa đầu vào cạnh cửa sổ và nhìn ra cái giếng ở sân sau, sau khi thầy bói phán số điện thoại tôi đã mang cho bà tôi kiếp này, mặc cho bố tôi phản đối, giếng vẫn đầy. Nhìn từ xa, nó giống như một lăng mộ, được bao phủ bởi những gò đất dày đặc. Bà tôi nói Đỗ Xảo Nguyệt (Đỗ Xảo Nguyệt) có thể ra mặt, cho nên lúc rảnh rỗi, tôi cứ theo dõi anh ta, thậm chí còn mong Đỗ Xảo Nguyệt có thể trèo ra khỏi giếng, tôi rất muốn. Xem nếu nó là đúng. Em có phải là người phụ nữ anh hằng mơ ước không? Cô ấy nói: “Đưa tôi đi chơi …”

Bạn lấy nó ở đâu? Tôi có thể đưa cô ấy về không?

Cả tuổi thơ của tôi đều dành cho việc nghiên cứu, và giấc mơ này cũng vậy. – – cuộc sống vẫn tiếp diễn. Cuộc sống gia đình tôi ngày càng khó khăn, chẳng mấy chốc bố tôi theo người ta lên phố làm thuê, học lái xe rồi vào nhà máy xi măng, hai năm sau thì lên đón mẹ tôi. Tôi. Bố cũng định đến đón tôi và bà nhưng bà nhất định không chịu về, bố mẹ cũng không muốn đưa tôi đi. Bà vẫn nhớ như in lời thầy bói nói, trong lòng bố mẹ tôi không khuyên được nên đành để tôi và bà ngoại ở một xóm nghèo, chó ăn đá, gà ăn đá.

Khi tôi còn đi học, ngày nào bà cũng đưa tôi đi học, bà chỉ về khi thấy tôi bước vào trường, tan học bà đến trước cửa đợi tôi cho đến khi tôi vào đại học.

Vì làng Không có đại học, tôi lại phải đi học ở thành phố nên bà ngoại dành dụm mua cho tôi một chiếc xe đạp. Bà tôi thực sự yêu tôi, bà đi học về trường của tôi mỗi thứ sáu và sau đó trở về từ chiếc xe đạp của tôi. Vào Chủ nhật, cô ấy sẽ đưa tôi đến trường một mình, và sau đó đi bộ về nhà, hàng tuần. Ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, dù trời mưa to, mẹ vẫn chưa bao giờ để tôi đi một mình. Khoảng cách đến trường khoảng chục cây số, mỗi lần đi bộ cô ấy đều cảm thấy ái ngại, tôi thường thuyết phục nhưng cô ấy không nghe. Cô ấy cười nói: “Chỉ cần Tieyan không có chuyện gì xảy ra thì dù đi tỉnh cũng rất khó khăn. Thật thú vị. ”

Tôi lớn lên bình yên, bà tôi mỗi ngày một già, lưng còng, tôi lo lắng sau khi bà tôi đi học đại học.

Hè năm nay mẹ về, tóc xoăn, nhuộm nâu, trang điểm như dân thành thị, rất hợp thời trang. Trước khi tôi đi, mẹ tôi đã viết cho tôi một lá thư, trong đó bà nói rằng bà sẽ quay lại với tôi khi tôi đi nghỉ, ngoài ra, nó cũng nói với bố mẹ tôi về điều kiện sống hiện tại. Họ chuyển đến Thành phố S và tôi đã phàn nàn rất nhiều trong thư. Mẹ tôi nói rằng tôi không biết tại sao. Bố mẹ tôi đã đi làm nhiều năm, không những không có tiền mà còn cả tiền của người khác. Cuộc sống của họ rất khó khăn. Đó là để phục vụ mọi người bằng ô tô, mẹ thuê một cửa hàng nhỏ, mở dịch vụ điện thoại công cộng và lắp đặt bàn mạt chược, rất dễ kiếm tiền.

Thật ra mẹ đến với con cũng chẳng thấy vui vẻ gì, họ ở bên ngoài nhiều năm rồi, đến Tết mới thích nghi với cuộc sống này, đến khi con thích nghi với việc không có bố mẹ. Cuộc sống .—— Nhưng bà luôn từ chối, dù bà không muốn tôi lấy mẹ, lúc đó tôi còn nhỏ và có vẻ không hạnh phúc. Nếu tôi sống với mẹ, mẹ tôi sẽ không phản đối, nhưng vì tôi đã Là người lớn, tại sao không để mẹ đưa tôi đến đó? Mẹ nói: “Mẹ, đừng nghĩ đến thầy bói. Đã mấy năm rồi. Tie Yan có sao không?”

“Lúc nào cũng tốt, ehĐó là bởi vì anh ấy không bao giờ rời khỏi đây … “

” Anh ấy không bao giờ rời khỏi đây? “Mẹ làm phiền bà nội:” Con không học đại học ở thành phố à? Có sao không? “

” Mẹ sẽ lấy nó đi lần nào … “-” Mẹ … “Mẹ tôi cau mày và ngắt lời bà một lần nữa. Rõ ràng, với vẻ mặt đó, bà tôi Như một con bò rừng mạnh mẽ gãi tai trâu, “Trói Yan đang đi theo vợ chồng bạn. Còn gì mà bạn không bảo đảm? “Chúng ta định làm nó bị thương sao? Đó là con gái của ông!”

“Ý tôi không phải vậy. Nó hơi xấu xí.

Cô ấy không để ý rằng bà cô ấy không vui, hay cố tình giả vờ không nhìn thấy cậu ấy, cô ấy nói,” Yan đã lớn rồi, cho dù lần này ngươi không tìm hắn, sau này hắn phải kết hôn sao? Tôi không muốn cô ấy kết hôn ở đây trong tương lai. “

” Tại sao không mang nó đi khỏi đây? “

” Mẹ! Tại sao bạn không hiểu? Con trai và bố đều làm việc bên ngoài, nó không thể ở đây cả đời, sớm muộn gì nó cũng phải đi chơi với chúng ta, mẹ không thể ở bên nó cả đời Đây là một trò đùa. Mẹ ơi … “Mẹ tôi nhận ra tôi lỡ lời, vội chuyển chủ đề, giọng nhẹ nhàng hơn,” Mẹ thực sự chỉ muốn đón nó về chơi một lát chờ nó vào. Học, chúng tôi đưa anh ấy về nhà.

Thân bà nội khẽ lắc đầu, trầm ngâm cúi đầu, lạnh lùng nói: “Vậy đi theo ta. “

” Anh không đi sao? “

Cô không đi thì cũng không đi đâu cả.” Giọng nói của cô bình tĩnh đến lạ thường, khiến khán giả run lên.

Khi cô ấy chuẩn bị đi, cô ấy đã đưa tiền cho bà ngoại, nhưng bà ấy không chịu nhận, “cô ấy nói,” Mẹ ơi, mẹ ở đó không dễ đâu, được rồi, nếu con lấy tiền , Tôi không làm gì cả. Rồi anh nắm tay tôi nghẹn ngào nói: “Bà già rồi, con không được ở bên con, con đi lại phải cẩn thận, không đi lại nghe lời bố mẹ, biết không?” – Tôi chỉ biết gật đầu, không nói được lời nào. , Lời nàng như nửa vầng trăng, ngậm ngùi lòng ta.

Bà nội muốn gặp chúng tôi ở nhà ga. Mẹ tôi không đồng ý với tôi. Ý tôi là đã đi quá xa. Bà nội không kiên trì như vậy nên đã đứng ở cửa và lau nước mắt cho tôi.

Ra trường, đây là lần đầu tiên của tôi Rời khỏi nơi sinh một lần. Trên tàu, tôi bỗng có linh cảm mạnh mẽ rằng mình sẽ không bao giờ quay lại.

Hoặc … tôi không thể nhìn lại. Hơn!

Còn tiếp …

(Trích tiểu thuyết “Lệ mệnh du ciel” của nhà văn Trung Quốc Thượng Quan Ngô Dã, do NXB Văn học ấn hành)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365