Trẻ em Anh bỏ lỡ nhiều sách bán chạy ở nước ngoài

David Almon là nhà văn thiếu nhi nổi tiếng người Anh. Các tác phẩm của anh được độc giả biết đến: Skellig (1998), Kit’s Wilderness (1999), Heaven Eyes (2000), Secret Heart (2001), The Fire Eaters (2003), Clay (2005) … Skellig, từng đoạt huy chương Whitbread và Carnegie. Tác phẩm cũng đã được dịch ra hơn 30 thứ tiếng và chuyển thể thành các vở kịch và phim.

Các nhà văn ở Northumberland, Anh tin rằng cần có nhiều tác phẩm hơn nữa để cho trẻ em Anh xem các tác phẩm bắt chước nước ngoài. Hiện tại, sách truyện dịch sang tiếng Anh chỉ chiếm chưa đến 3% lượng sách bán ra ở Anh.

David Almon nói: “Trẻ em nên đọc những cuốn sách hay nhất của những nhà văn xuất sắc nhất sắp tới. Tất nhiên, chúng nên đọc, nhưng rõ ràng là rất ít sách dành cho trẻ em được sử dụng ở Anh. Đã dịch và xuất bản. Đó là lý do tại sao độc giả nhí của chúng tôi bỏ cuộc. Bỏ lỡ những tác phẩm này. ”

Bài bình luận của David Almon diễn ra cùng lúc với kế hoạch của Pushkin Press về việc thành lập một nhà xuất bản mới, nơi sẽ tập trung xuất bản sách thiếu nhi quốc tế. Khi nhận xét về nhà xuất bản mới, tác giả cho rằng đây là một “dự án táo bạo”. -Vào tháng 5 năm sau, Nhà xuất bản Pushkin sẽ bắt đầu dự án của mình, trong đó bao gồm một loạt các kế hoạch xuất bản sách. Cuốn sách thiếu nhi bán chạy nhất “Vitello Catch a Car”, Vitello có được “cô bạn gái đáng ghét” của hai nhà văn Đan Mạch Kim Fupz Aakeson và Niels Bo Bojesen. Tập trung vào độc giả từ 5 đến 8 tuổi. Bộ truyện được so sánh với bộ truyện Horrid Henry của hai nhà văn Francesca Simon và Tony Ross.

Lê Phương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365