“Xẩm chiều-Lời ru-Tre xanh” – sự kết hợp giữa thơ và nhạc

Gần hai thập kỷ, nhà thơ Nguyễn Duy nâng bút khi thấy mình đang tập lại. Anh sống gần gũi với gia đình và hiếm khi tham gia các buổi tụ họp đông người. Cuối tháng 10, Nguyễn Duy từ TP HCM, Hà Nội gặp gỡ các nghệ sĩ âm nhạc dân tộc và tổ chức đêm thơ nhạc Xẩm- Lời ru- Tre xanh. Chương trình có lời ca, điệu chèo, tuồng, hò, vè là thơ của Nguyễn Duy.

Nhà thơ Nguyễn Duy đến từ TP.HCM, Hà Nội tham gia trò chơi cùng các nghệ sĩ âm nhạc dân tộc. -Chương trình bắt đầu cách đây vài năm. Các nghệ sĩ âm nhạc dân tộc lớn hiện nay có: NSND Thanh Hoài, NSND Thanh Bình, NSND Xuân Hoạch … đều rất thích thơ Nguyễn Duy. Họ cùng nhau chuyển những bài thơ của ông thành lời của các tác phẩm cổ điển. Nghệ sĩ nổi tiếng Xuân Hoạch cho rằng những bài thơ của Ruan Ruan rất gần gũi với dân gian: “Nguyễn đã mất rất nhiều công sức để tạo ra những từ đẹp đẽ này, và bây giờ chúng tôi phải sử dụng từ“ trộm ”… vô tình, chẳng hạn như Các nghệ sĩ như Tuấn Hoạch, Thanh Bình và Thanh Hoài đang hoạt động trong ban nhạc cổ điển Đông Kinh. Nhà nghiên cứu âm nhạc dân tộc Đàm Quang Minh đã đề xuất sưu tầm các bài hát thuộc thể loại thơ này để ghi âm và Ý tưởng biểu diễn. Trong hai năm qua, nghệ sĩ đã thu âm ba CD, trong đó có 20 tác phẩm âm nhạc cổ điển, bao gồm cả lời bài thơ của Ruan Dui. Buổi triển lãm được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Pháp vào tối ngày 24 tháng 10 là buổi đầu tiên của nghệ sĩ Tập hợp, tập dượt và biểu diễn dưới ánh đèn sân khấu như một phần của chương trình nghệ thuật chính thức, tối ngày 28/10, nghệ sĩ đã biểu diễn trước các sinh viên trường Đại học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, dự kiến ​​có mặt tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội vào chiều ngày 31/10 ( 50 Đào Duy Từ) đã tổ chức gặp gỡ nhà thơ Nguyễn Duy.

Những đêm hát ru-Lời ru-Tre xanh Bản dịch 14 tác phẩm, trong đó có những bài thơ nổi tiếng của Nguyễn Duy đã được chuyển thể thành nhạc, như Xẩm chiều, Cây tre Việt Nam. Tiếc thay em. Mẹ nhớ con, đi về Tổ quốc, Tổ quốc phương xa … Trên sân khấu, Nguyễn Duy ngồi trước ngọn đèn, đọc những vần thơ của mình như một cách đạo nhạc, thơ và nhạc hòa quyện vào nhau mang đến cho khán giả. Bước vào không gian văn hóa sáng tạo.

Từ phải sang: Trong đêm diễn L’space, NSND Xuân Hoạch, NSND Thanh Bình, NSƯT Thanh Hoài và Nhà thơ Nguyễn Duy. Nhà thơ Nguyễn Duy đã nói về anh “Tôi đã cảm động bởi những cái gai.” “Kế hoạch này đã khôi phục lại những ký ức của tôi về làng quê, cha mẹ tôi và tình yêu của tôi đối với đất nước. Điều này cũng khiến tôi nhớ lại quá trình sáng tác thơ. Khi nghệ sĩ hát. , Tôi xúc động và cảm nhận được vẻ đẹp của âm nhạc dân gian. Việc giới thiệu thơ của Duệ Du với âm nhạc truyền thống là một lựa chọn hợp lý. Thơ và nhạc ở đây mang hồn cốt truyền thống của đất nước. “–Nhóm nghệ sĩ thực hiện chương trình đều là những người đã nghỉ hưu. Họ làm chương trình và thu đĩa CD để thử. Họ cũng là cơ hội cho những người thích thơ ca và âm nhạc. “Họp mặt truyền thống”. Các nghệ sĩ tự biểu diễn nên nếu nhận được sự ủng hộ của công chúng (thông qua việc bán vé, bán đĩa CD), họ có thể quyết định tiếp tục tổ chức nhiều buổi hòa nhạc hơn. –Lam Thứ Năm

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365