Hội chợ sách thành phố Hồ Chí Minh: 7 ngày giải trí mùa đông, kiếm được 36 tỷ đồng

Trong sự kiện tuần này (từ 24 tháng 3 đến 30 tháng 3), khi mọi người đến cửa Hội sách thành phố Hồ Chí Minh ở công viên Lê Văn Tâm ở quận 3, họ đã phải thốt lên “Đông khủng khiếp”. Hầu như mỗi ngày, giao thông trên đường Hai Bà Trưng đối diện cổng chính của chương trình cũng rất đông. Các bãi đậu xe tại trang web này thường quá đông. Mỗi ngày, độc giả đổ về công viên để tham quan, du lịch, mua sách, tham dự các cuộc họp, trao đổi và làm quen với các nhà văn yêu thích của họ … lượng khán giả rất đông.

Vào ngày 30 tháng 3, tập thứ tám của Thành phố Hồ Chí Minh đã bị đóng cửa, kết thúc một tuần hoạt động liên tục, thu hút gần 1 triệu người, tăng 20% ​​so với năm 2012.

Điểm nổi bật đầu tiên của hội chợ triển lãm Cuốn sách năm nay là một bầu không khí thú vị của hơn 60 dự án trao đổi. Tác phẩm được thực hiện trên sân khấu trung tâm và hai nhà hoạt động đã được đưa vào trang web lễ hội. Không chỉ vậy, trong mỗi gian hàng, mỗi đơn vị sản xuất sách đều có những hoạt động riêng để thu hút độc giả.

Trao đổi xuất bản sách, bút tích và bút tích của các tác giả luôn thu hút độc giả. Nhiều người đã tham gia vào những câu hỏi háo hức, như: Tự truyện của ca sĩ Hương Giang Idol (sách của Phương Nam), 14 tác phẩm mới trong thư viện 8X hay “What What Interesting in America” ​​do Nhà xuất bản Văn hóa Nghệ thuật (Ruan Shutai) xuất bản ; Vi Thủy Linh, tờ giấy đầu tiên “Hộ chiếu tâm hồn”, nói về các thể loại truyện giả tưởng tại Nhà báo Phan Dong Nhien Kim Dong, tiểu thuyết đằng sau Đại sứ Ý Lorenzo Angelino (Lorenzo Angelino); “Văn học những năm 1920: Suy nghĩ và viết”, gặp gỡ nhà thơ von Việt trong tập thơ, trải nghiệm tình yêu, tình yêu và thơ ca tại gian hàng Vinabook …

Tác giả Anh Khang (áo xanh) vây quanh giới trẻ trong hội nghị Độc giả, chữ ký có chữ ký. Có một số cây bút mới trong làng viết, nhưng chúng đã thu hút một lượng lớn độc giả, khiến ban tổ chức ngạc nhiên. Vào ngày 25 tháng 3, từ 16h đến 23h30 cho đến khi kết thúc, một cuộc gặp gỡ với nhà văn trẻ Anh Khang đã được tổ chức nhân dịp xuất bản cuốn “Bình luận buồn lâcherlâchercatch”. Khi người tổ chức hội chợ sách đóng cửa hàng để đóng cửa, độc giả thậm chí còn đợi Anh Khang ký tặng, sử dụng điện thoại di động và đèn pin để thắp đèn. Độc giả trong 5 dòng muốn ký một cuốn sách dài trên đường trong công viên Lê Văn Tâm. Tác giả đã bán tổng cộng 1.500 cuốn sách qua đêm.

Năm nay, 160 người tham gia hội chợ sách, đây là cơ hội để mô tả bức tranh năng động về cạnh tranh giữa các hệ thống nhà xuất bản. , Nhà xuất bản, đơn vị sản xuất sách thành phố Hồ Chí Minh. Lê Hoàng, thành viên ban tổ chức, cho biết ngoài việc tham gia các hoạt động tăng doanh số, các đơn vị này còn cố gắng xây dựng hình ảnh và giới thiệu đơn vị với độc giả bằng nhiều cách khác nhau: nhờ vào nỗ lực của cha mình. Trang trí gian hàng theo phong cách của riêng bạn (ví dụ: Tiki đã xây dựng mô hình lâu đài, mời độc giả vào thế giới sách và Đông A đã xây dựng một mô hình kiến ​​trúc được phát triển bởi sách …) để tương tác với độc giả . Quà tặng khuyến mãi, giảm giá sách hợp lý …

Ngoài các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện năm nay cũng thu hút nhiều đơn vị sách Hà Nội và tạo sự đa dạng. Và nội dung của các đầu sách và ấn phẩm cũng rất phong phú.

Đây cũng là năm mà hiệu sách trực tuyến chứng minh sức mạnh của mình trong bối cảnh thu hút một lượng lớn độc giả so với các nhà sách truyền thống. Các gian hàng của những người khổng lồ trong hai lĩnh vực Tiki và Vinabook thường quá đông đúc vì những độc giả trẻ đang xếp hàng để tham quan và mua sách.

Ông Phạm Minh Thuận, thành viên ban tổ chức Lễ hội sách Saeed, có gần 1 triệu độc giả tham gia chương trình năm nay, hầu hết là sinh viên-sinh viên và độc giả trẻ. Một nhóm bạn trẻ đổ xô liên tiếp dưới ánh mặt trời thiêu đốt và chọn mua sách để tạo nên vẻ đẹp của lễ hội.

Đại sứ Ý Lorenzo Angelino (thứ hai từ trái sang) đã xuất bản cuốn tiểu thuyết “Mọi người phía sau” tại hội nghị kỷ lục. Hội chợ sách Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 60 nhà văn hoạt động họp, hoạt động, nhưng xuất sắc Sự thiếu hụt các nhà văn.

Trong những năm gần đây, Hội chợ sách TP HCM không phải là hoạt động đọc sách duy nhất trong năm. Thành phố và độc giả vẫn thường có cơ hội tiếp cận văn hóa đọc thông qua hệ thống hiệu sách rất đa dạng của thành phố, và nó thường bị thu hẹp. Sự kiện. Nhưng với sự gia tăng của tổng thu nhập và số lượng độc giả, Hội Sách Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục thể hiện sức mạnh sau nhiều năm xây dựng hình ảnh.

Tuy nhiên, ngoài số lượng lớn người, cuộc tranh luận tại hội chợ sách vẫn còn sâu sắc. củaĐối với những người thích chương trình này, xin vui lòng nghĩ về nó. Năm nay, lễ hội đã hủy bỏ một số hoạt động mà các chuyên gia nghĩ là chuyên sâu trong những năm trước, như: thư viện gia đình, sách khách … Một trong những lý do được đề cập là tổ chức này chưa phát hiện ra điều gì mới. Hiển thị cho công chúng. Hội chợ sách cũng thiếu các trao đổi học thuật và chuyên đề, bao quát đời sống văn hóa và nghệ thuật thu hút những người nổi tiếng trong và ngoài nước.

Ban tổ chức kế hoạch luôn tìm kiếm những mối quan tâm mới trong Sách Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9. Sự kiện này sẽ được tổ chức vào năm 2016 và sẽ không còn được tổ chức tại Công viên Lê Văn Tâm, vì công viên dự kiến ​​sẽ được thành phố sử dụng. Để xây dựng các khu vực phức tạp. Bãi đậu xe, trung tâm mua sắm, địa điểm giải trí. “Sau vài ngày, chúng tôi bắt đầu tổ chức một cuộc họp khác để tìm địa điểm mới cho chương trình”, ông Shun Fan Hồ Chí Minh Thành phố

* Top 10 cuốn sách bán chạy nhất tại lễ hội:

1. Cách buông tay tác giả Anh Khang (Nhà xuất bản Văn hóa – Nghệ thuật) 2. Dan by Hell Brown (Nhà xuất bản Thời đại) 3. Những ngày tốt lành của Nguyễn Nhật Anh (Nhà xuất bản Tuổi trẻ) 4. Người yêu cũ Iris Cao (Người yêu mới) Văn học Nhà xuất bản) 5. Thám tử Conan của Qingshan Gangchang Tập 80 (Nhà xuất bản Jindong) 6. Ruan Yudao (Nhà xuất bản Tuổi trẻ) 7. Cho tôi một vé cho Ruan Yi Hồian Thời thơ ấu (Nhà xuất bản Tuổi trẻ) 8. Dac Dale Carnegie. ” “Nhân Tâm” (Nhà xuất bản Tuổi trẻ) 9. Thương yêu với ấp Trường (Nhà xuất bản văn học) 10 Nếu tôi không thể nói liệu (“Jun Phạm”).

* Doanh số bán sách của 5 đơn vị trong 7 ngày tới :

1. Pháp Warsaw: 12 tỷ đồng 2: Tiki: 4 tỷ đồng 3. Fung Nam: 2,5 tỷ đồng 4: Nhà xuất bản trẻ 2 tỷ 5: Vinabook: 1,8 tỷ đồng- —Con trai

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365