Kỷ niệm các tác phẩm văn học của Jin Lan

Hội Nhà văn Việt Nam đã điểm lại các tác phẩm, phong cách và nhân vật của nhà văn Cẩm Lân tại cuộc tọa đàm diễn ra ngày 16/11, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông. Giáo sư Feng Le cho rằng Cẩm Lân chiếm một vị trí quan trọng trong văn học hiện đại, ông đã có những sáng tạo theo quy luật của nghệ thuật “Cáo quý là hồ quý”. Theo nhà thơ Hữu Thỉnh, Kim Lân là một nhà giáo hiểu cội nguồn của đời sống nông thôn. Ông nói: “Trong tác phẩm của Kim Lân, cái đặc sắc và cảm động nhất là cái cốt của tình người chứ không phải kịch tính hay xung đột gay gắt.” Nhà nghiên cứu Nguyễn Hiệu đã chọn ba truyện ngắn – Nhặt vợ, Đất Nước, Con chó xấu xí-là tác phẩm tiêu biểu tổng kết phong cách của nhà văn. Cùng với “Nhặt vợ”, ông đã khắc họa nạn đói khủng khiếp qua con mắt nhân văn, chan chứa tình người, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Qua bốn bát bánh, ông Đồng sau này là gái về làm vợ, nảy sinh tình cảm thiêng liêng giữa vợ chồng, mẹ con. Lịch sử làng thể hiện tình yêu quê hương đất nước của con người qua nhân vật ông Hai. Ông Hai vẫn tự hào về làng của mình, cả làng đồn thổi Việt lừa đảo khiến ông chợt hụt hẫng. Theo ông Ruan Chengeu, sau “chú chó xấu xí”, Jin Lan không còn hứng thú với chủ đề làng quê nữa.

Chân dung nhà văn Jin Lan của họa sĩ BaTỉnh. Cả đời nhà văn chỉ học hết bậc tiểu học nhưng trải qua nhiều nghề như hội họa, điêu khắc trên bình phong, ông đã có một cuộc đời phong phú, từ năm 1944, ông tham gia Hội văn hóa viện trợ quốc gia. Tác phẩm xuất sắc trong sự nghiệp của nhà văn – chủ đề được thảo luận nhiều lần. Nhà nghiên cứu Nguyễn Hiệu cho rằng, ở góc độ dựng tình huống, miêu tả tâm lý, sử dụng tình tiết thì “Vợ chọn” là truyện ngắn hoàn chỉnh nhất của Kim Lân. Một nạn đói chưa từng có trong lịch sử khiến hơn 2 triệu người chết.

Phó Giáo sư Lê Thị Bích Hồng nhận xét rằng tình cảnh của vợ chồng Tràngpick đã làm nổi bật hoàn cảnh của con người trong nạn đói khủng khiếp năm 1945. Người đàn bà này lấy chồng đột ngột, Trang Dương Dương tự hào vì có vợ, cảnh tân hôn ở nhà chồng át đi tất cả sự nghèo khổ, bi đát. Bích Hồng cho biết trong số những người đó.

Nhưng, ở khía cạnh sáng giá, giá trị của truyện nằm ở diễn biến tâm lý nhân vật ở cuối truyện. Một buổi sáng sau, anh nông dân đến đón vợ bỗng “nhẹ nhàng bay bổng” “Anh thấy mình có bổn phận phải lo cho vợ con sau này”. Kim Lân (Kim Lân) đã nói về cuộc đời của mình: “Nói đến cái đói, người ta thường nghĩ đến cái đói thì người ta sẽ khổ và chỉ muốn chết, tôi muốn viết một truyện ngắn nghĩa là khi đói người ta không nghĩ đến. , “Con đường chết, tôi chỉ muốn sống một con đường sống.” —— Các nhà văn, nhà thơ trong buổi tọa đàm cũng cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về cố nhà văn Để tưởng nhớ Giáo sư Peng Le, ông Jin Lan chân chất, hiền lành và chăm chỉ ”, ông Feng Le nhớ lại Họ gọi Jin Lan là “Bố già”. Nhà văn 80 tuổi vẫn còn tỉnh táo và khỏe mạnh. Đây là một cuốn hồi ký văn học sống trước và sau cuộc cách mạng tháng 8 năm 1945.

Nhà văn Jin Lan đã đóng vai ông già trong “Làng Daitai lúc bấy giờ” Huck. Đạo diễn Fan Wenhao. Video: Phim truyện Việt Nam.

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ cho biết, thay vì học kỹ năng viết lách với những người lớn tuổi, anh học tinh thần làm việc chăm chỉ. Nguyễn Văn Ông Thọ nói: “Tâm hồn của nhà văn Kim Lân sẽ mãi là tình yêu quê hương đất nước này, ông sẽ cống hiến hết mình cho sự nghiệp sáng tác của mình. Đời sống văn học mới đã nêu tấm gương cao cả về nghĩa tình, gắn bó với cách mạng và kháng chiến, bản lĩnh nhà văn vững vàng, để lại những tác phẩm của mình cho thế hệ mai sau. Hồn Việt “.

Kim Lân tên thật là Nguyễn Văn Tài (Nguyễn Văn Tài), sinh ngày 1 tháng 8 năm 1920 tại làng Phù Lưu, thành phố Thiên Sơn, Bắc Ninh, mất năm 2007, 1944 Ông tham gia Hội văn nghệ cứu nước, bắt đầu viết văn và cộng tác với các tờ báo như Zhilang, Xiongfa, Quân đội Việt Nam, Jinlan viết rất ít chọn lọc, nhà văn chỉ đăng hai truyện ngắn trong đời: “Chồng Nên Lấy Vợ” (1955) và “Con chó xấu xí” (1962) … Các tác phẩm được xếp vào loại tác phẩm kinh điển như Làng ế vợ, ông đồ … và được coi là cây đại thụ của nền văn học Việt Nam hiện đại-Tuần sau.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365