Nguyễn Nhật Ánh viết về kiếm sống ở Sài Gòn

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi Nguyễn Nhật Ánh đã sinh sống gần 40 năm. Trong cuốn sách mới này, anh khám phá một câu chuyện thực tế phong phú: những người trẻ xa quê lên thành phố học tập, tìm việc và kiếm sống.

Nguyễn Nhật Ánh cho biết anh viết sách về lần đầu tiên. Sáng 10/11, một bạn trẻ Sài Gòn đã ra đời trong vở “Chim xanh bay về”. Video: Mai Nhật .

Nguyễn Nhật Ánh tập trung vào những xung đột giữa sinh viên mới ra trường và nhà tuyển dụng của họ. Trong sự nghiệp trắc trở, tình yêu đã xua đi những mảng màu đen tối trong cuộc đời của các nhân vật Lương, Sâm, Khuê … Yếu tố tình yêu cũng khiến câu chuyện thêm phần hấp dẫn. Tác giả sắp xếp nhiều tình huống khiến người đọc đi từ bất ngờ đến suy đoán. Anh ấy không tiết lộ quá nhiều cốt truyện, anh ấy nói rằng cái kết là bất ngờ.

Không khó để Nguyễn Nhật Ánh bước vào đời sống của giới trẻ. Anh có một quán ăn mang tên Doãn Độ – được nhiều sinh viên các trường gần đó lui tới. Bằng cách trò chuyện với khách, anh đã nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ từ 20 đến 25 tuổi, hiểu cách trả lời của họ, và những câu hỏi họ thường gặp … Nét chính của tác phẩm-Lương là người miền Tây, truyện mới ở Nguyễn Nhật Ánh Quan điểm, vì trước đó, anh chủ yếu chọn nhân viên trung tâm là chính. Ông nói: “Tôi chọn một nhân vật có yếu tố phương Nam để thay lời cảm ơn của tôi đối với mảnh đất mà tôi đã sống mấy chục năm”

Lịch sử lâu đời của Nguyễn Nhật Ánh được bắt nguồn từ nhiều bài thơ. Tín dụng cho anh ta là một nhà thơ. Trước đây anh ấy viết bài một cách ngẫu hứng, nhưng anh ấy cũng viết nhiều đoạn từ bối cảnh tự sự. Ví dụ: “Có người ngủ mùa đông / Thức dậy không biết có chồng / Có người ngủ trong mùa mưa / Chỉ khi thức giấc mới biết mình không có gì” hoặc “Chim xanh / Một nửa tay / Yêu anh nhiều lắm / He Fly “.

” A blue bird bay at home “là tác phẩm của Ruan số 46 do NXB Trẻ ấn hành và do họa sĩ Đỗ Hoàng Tường vẽ. Ảnh: Young Press.

Khi giải thích tên cuốn sách, tác giả nói rằng nó được lấy cảm hứng từ câu chuyện thiếu nhi kinh điển của Bluebird-nhà văn Bỉ Maurice Maeterlinck. Cũng giống như các tác phẩm văn học nước ngoài, chim xanh cũng mang ý nghĩa hạnh phúc. Anh viết trong câu chuyện: “Chú chim xanh vui vẻ với chiếc áo phông xanh này đã trở về Rouen với Khuê và Sam. Chà, đàn ông và phụ nữ thường xuyên đến nhà hàng này, con chim xanh Anh ấy dường như luôn chớp mắt trên vai. “Sống để sống, và ngay cả cái chết sớm muộn sẽ kích động họ. Tương tự như vậy, chúng tôi không thích bị phá vỡ, đặc biệt là khi chúng tôi đang làm việc phá vỡ. Tôi có thể tránh nó. Ông Nguyễn Thành Nam, Phó giám đốc NXB Trẻ, cho biết: “Sách in 150.000 cuốn, trong đó có 20.000 cuốn bìa cứng. Cứ mỗi cuốn sách bán ra, 1.000 cuốn sẽ được tặng cho sách thiếu nhi vùng lũ Quảng Nam, quê hương của tác giả. VND Nguyễn Nhật Ánh sinh năm 1955 tại Thăng Bình, Quảng Nam, từ năm 1973 vào Sài Gòn sinh sống, học sư phạm và tốt nghiệp năm 1976. Ngoài 5 tập thơ, anh đã xuất bản hơn 30 bài. Manga, 12 tập kịch bản. Hơn 100 đầu sách văn xuôi về thanh niên, thiếu niên và nhi đồng. Anh còn in 3 tập bình luận thể thao và hơn 50 lời khuyên về tình yêu dưới các bút danh khác nhau. Anh được Trung tâm Lưu trữ Sách Việt Nam công nhận là người viết nhiều nhất cho giới trẻ Việt Nam Tác giả của Nguyễn Nhật Ánh.

Sách của Nguyễn Nhật Ánh đã nhiều lần được chuyển thể lên màn ảnh. Năm 1994, dựa trên câu chuyện học sinh, bộ phim “Áo trắng học đường” của đạo diễn Lê Dân đã được phát hành. Các diễn viên gồm Lê Công Tuấn Anh, Y Phụng, Ngô Mỹ Uyên … Năm 1998, bộ phim điện ảnh Cô bé rắc rối ngoại truyện cùng tên do diễn viên Phùng Ngọc của phim “Đất Phương Nam” thủ vai chính, năm 2004 ra mắt phim truyền hình “Kính vạn hoa” với các diễn viên: Trân Châu, Tiểu Long Nữ, Anh Đào … Trong phim điện ảnh Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Dance, được chiếu tại rạp năm 2015. Anh Đào cũng được đạo diễn chuyển thể màn ảnh, đến cuối năm 2019 đạt doanh thu 180 tỷ đồng .

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365