“Kính vạn hoa” tròn 15 năm tuổi

Phạm Mi Ly

15. Ngày sinh của bộ, ngày sinh của bạn tôi Quý ròm, Tử Môn, Văn Châu, Minh Vương, Dũng Cơ … Họ bao nhiêu tuổi? Nó chỉ mới 15 tuổi.

Thực ra là không có tuổi. Họ kỷ niệm kỷ nguyên mới của họ vào mỗi mùa thu, nhưng ngay cả sau 100 năm, họ vẫn ở trong kỷ nguyên trăng tròn. Những người trẻ tuổi, tiếp xúc và rất vui khi nhìn thấy hàng ngàn loại sự sống qua kính vạn hoa sâu làm bằng gương, khi nó quay, nó quay mãi mãi, và một hình dạng mới xuất hiện.

Trong thời đại trăng tròn, ngày nay không có nhiều người sử dụng thuật ngữ này. Bây giờ, nếu bạn là 15 người, bạn được gọi là người chưa thành niên, 13 người còn lại cũng là người chưa thành niên, và có 18 người. Từ khi bạn “tốt nghiệp” tiểu học đến năm nhất đại học, bạn sẽ là một thiếu niên. Sẽ lâu hơn nhưng cũng mất đi thời kỳ “trăng khuyết, rằm, khuya”. Đây là những từ được nói trong quá khứ và được coi là tương đương với “người chưa thành niên, người chưa thành niên, người chưa thành niên”. Những ngày quá khứ này có thể được quay trở lại 10 năm trước. Trong thế giới chúng ta đang sống, mười năm đủ để khiến một thứ gì đó trở nên lỗi thời, và vĩnh viễn không ai nhớ đến hoặc biến mất.

Nhưng những thành viên 9A4 đáng quý và lỗi thời, sẽ không còn ai nhớ đến hay biến mất vĩnh viễn?

Bìa tập 54 “Cà phê tím”.

Lần đầu tiên tôi đọc “Kính vạn hoa”, tôi mới 13 tuổi. Chúng tôi thuê những tấm bìa nhỏ màu tím có vẽ graffiti từ gian hàng sách nhỏ hẹp. Ở thời đại đó, việc đọc thêm những cuốn sách cũ thật khó khăn, và thật đáng xấu hổ khi nghĩ lại. Bây giờ, nhiều đứa trẻ có thể ngấu nghiến rất nhiều Harry Potter. Đổi lại, những cuốn truyện nhỏ và tinh tế có thể được mang theo bên mình. Tìm những cuốn sách “Kính vạn hoa” cũ thuê trong một tiệm sách nhỏ, trên bìa mỗi tập có rất nhiều dấu tay của các “chàng trai” Việt Nam.

Tôi giống như một con vớ, hay thậm chí là bạn tôi, rất khó để mượn sách theo thứ tự. Nhưng mọi nhà văn đều sinh ra; i, “Kính vạn hoa” là một bộ truyện liên tục, mỗi tập có nội dung độc lập, không liên quan gì đến nhau, các bạn đón đọc trước nhé. Tất nhiên, “Kính vạn hoa” rất phù hợp với phương thức tiếp nhận thô bạo này. Những bài báo viết cho người đọc sẽ thu hút người đọc.

Nhà văn Nph Nh Anh nói với NXB Jindong rằng nhà văn Lê Phương Liên đã nói khi đọc bản thảo của tập 1: “Thực tế của truyện này rất gần với nhà và trường học của học sinh. Cuộc sống.” Nhận xét đơn giản và chính xác. Cá nhân mình thích không gian lớp học do tác giả tạo ra, đây là lớp học trong mơ có thật, khác hẳn với “lớp học trong mơ” của Lê Hoàng và phim “Thiên thần áo trắng”. Lớp học của Nguyễn Nhật Ánh đáng mơ ước, nhưng rất thực tế. -Em còn nhớ bài thơ “Thương Hằng” bạn viết trong cuộc thi ở trường ở tiết mục “Tiết mục bất ngờ” lần thứ 26.

“Khuyên Hạnh Quý Long Anh Em VươngDung Ngọc Như Hoa Lâm Mỹ LươngBa Đạo Linh Hà Cung Lê Hải Tân Kiều Ân Đường Phước Hòa Quang”

Bài thơ viết của Poh Bình Minh, lớp 9A4 , Hay đúng hơn là Nguyễn Nhật Ánh, vui tính và hồn nhiên, “vô nghĩa nhưng rất ý nghĩa.” Bài thơ này là sự trộn lẫn tên của các bạn trong lớp. Chỉ có trưởng nhóm Xu Yan Chi được rắc từ “chị” lên đầu, họ hài lòng khi thấy tên mình đã được lồng vào bài thơ ở đâu đó nguyên vẹn và làm hài lòng các thành viên khác trong lớp.

Tôi đã sử dụng Quyên để chuyển thể một bài thơ tương tự như hình nền lớp 8. Tóm lại, mỗi lớp là một bài thơ, thậm chí nhiều bài thơ. Nếu ai quan tâm đến sự thể hiện của ngôn từ và âm thanh thì …

Năm 2002, Nguyễn Nhật Ánh đã cho treo bộ truyện Kinh Vân Hoa tập 45. Khi đó, anh thừa nhận rằng mình chưa từng nghĩ sẽ có. một ngày. Viết nhiều bài hơn. Năm 2007, Nhà xuất bản Jindong và Ye đã thuyết phục, đặc biệt ngưỡng mộ & # 789Bảy; Không có dấu hiệu nào cho thấy lượng độc giả trẻ giảm sút, các nhà văn vẫn tiếp tục kể những câu chuyện đầy màu sắc về tuổi học trò. “Kính vạn hoa” trở lại với diện mạo mới. Năm năm sau, em và các bạn tốt nghiệp THCS và bước vào lớp 10. Kính vạn hoa phản chiếu đời học sinh trên những trang sách được trang bị một tấm gương công nghệ hiện đại, với sự thay đổi mới: rung động tuổi vị thành niên. Học sinh lớp mười xuất hiện theo kiểu iPod và điện thoại di động, và chúng bắt đầu để ý đến những người khác giới trước đó. (Thực ra sinh viên ngoài đời bắt đầu sớm hơn). Dù vậy, chất hài hước sắc sảo của “Kính vạn hoa” và các nhân vật trong sách vẫn như xưa quen thuộc.

Đọc tập 53 “Lúm đồng tiền”, tôi tình cờ thấy Lương, học sinh lớp 10, nói lắp vì nụ cười nhỏ thạch anh ngồi bên cạnh.

“Tiểu Thạch Anh đỡ lấy cô và nhìn cô cười:

– Có phải mặt em đang dính trong chậu không?

– Không!

– Sao em lại nhìn anh Em ở đó suốt à?

– Em nhìn đi đâu vậy!

Lương bối rối đáp và quay đi chỗ khác Cô gái có má lúm đồng tiền mà cười ghê quá! Lương kể để bụng nhưng cô chỉ nghĩ đơn giản vậy thôi Một lúc sau, anh ấy suy nghĩ nhiều hơn về những đồng tiền trong ví của Quartz. Tôi không có tiền trên mặt, anh ấy không cần. Lin không nhớ mình là “Nhà thơ Hoàng Hán” có khả năng xuất khẩu thơ. Nó đặt ra một câu hỏi kỳ lạ:

– À … À … Có vẻ như “Nhà thơ” sẽ viết một bài Bài thơ “À, à” có hàng nghìn câu, bé Hagrid vội trèo lên yên và cười:

– Hagrid về rồi!

Lin gật đầu hát với “điệp khúc” lạ lùng này “Trả lời lời chia tay của bạn gái:

– Ah … Ah … Ah … Khi Lin” Ah “bằng ngôn ngữ thứ mười haiSau đó Hai Ngọc biến mất.

“Thi sĩ” mất rồi, tất nhiên “thi sĩ” không còn lý do gì để viết tiếp bài thơ “à, à”. Lin Zheng bước đi chậm rãi, và từ giây phút đó, anh ấy đột nhiên trở thành một người khác. Chàng sinh viên vừa “đẹp trai vừa giỏi giang. Tuy nghèo nhưng chăm chỉ nên được dạy kèm miễn phí. Đang ngồi trên mây, nhưng giáo sư quay đi.

Giáo sư không dám nhìn vào mắt học sinh. “.

Nguyễn Nhật Ánh thích tả ánh mắt, thích tả nụ cười, thích vẽ lên những trang sách một cảm giác e thẹn mới mong manh như làn khói. Đây là một cảm giác mơ hồ và khó nắm bắt có thể nhẹ nhàng Chạm vào trái tim của chúng ta và khiến chúng ta mỉm cười. Tôi muốn biết liệu chúng tôi có đi đâu đó không, nhưng nó có quan trọng không? Cho đến khi tôi nhớ lại cái chạm nhẹ nhàng khi tôi 15 tuổi. “Chàng trai gặp một cô gái đẹp thì sao? Quay muốn biết, xoa cằm, thở dài, đạp cỏ bên đường xoa cằm, thở ra. Một chàng trai có thể yêu một cô gái! Các quý ông tuốt một chiếc lá trên cành chìa ra dọc lối đi và đặt lên môi nàng, tự hỏi: làm sao mình có được nàng. giống? Câu hỏi này hơi khó trả lời, nhưng nó đã trăn trở một thời gian. Bạn vẫn không thể “nằm vùng”: đã yêu thì phải biết xấu hổ, phải biết sợ người khác! Nghĩ đến đây, mặt Quay tự nhiên sẽ đỏ bừng lên “. (Từ” Ngủ trên núi “).

Chúng to, nhưng không lớn.

Bìa tập 53″ Lúm đồng tiền “.— – “Kính vạn hoa” không phải là công việc dành cho trẻ em hay lứa tuổi thanh thiếu niên. Tôi không thích đưa sách vào lứa tuổi này. Nếu bạn muốn học văn toàn diện, tốt nhất bạn không nên viết truyện.Chúc mừng tuổi nào đó. “Kính vạn hoa” trong mắt tôi dành cho những ai vẫn mỉm cười khi đọc sách và thấy mình trong đó, “cái tôi” có thể ẩn ở đâu đó, nhưng nó sẽ không bao giờ biến mất, và đôi khi nó sẽ quay trở lại. Người lớn chắc chắn có thể lật lại toàn bộ câu chuyện của Andersen hoặc Doraemon, để không nhớ lại một thời đã xa.

Do La Meng cũng phải kể đến một sự việc được tác giả Le Rich Lien tiết lộ vào một ngày nọ: “Vào năm 1995, khi đó, ông Ruan Tangwu, giám đốc nhà xuất bản Jindong, yêu cầu tôi gặp Ruan Rian, bàn bạc và mời ông ấy. Viết truyện dài cho NXB Jindong. Truyện dài kỳ theo đuổi Việt Nam của NXB Jindong bắt nguồn từ chiến thắng của bộ truyện tranh Lamon (Nhật Bản) và truyện tội phạm TKKG (Đức). Đây là kỷ nguyên chuyển mình của NXB Jindong, và đó cũng là Việt Nam Thời đại thay đổi tư tưởng trong văn học thiếu nhi. Trước đây, sách thiếu nhi mang tính giáo dục nhiều hơn là giải trí. Bây giờ, ai chú ý đến nhu cầu giải trí của trẻ em thì có thể học “.——”. Nguyễn Nhật Ánh bày tỏ mong muốn viết 5 dựa trên tiểu thuyết Truyện kể về sinh hoạt của trẻ em. Lịch sử. Ngay sau đó, Nhà xuất bản Kim Đồng nhận được 5 bản nháp đầu tiên của Nguyễn Hà An, TP HCM gửi ra Hà Nội. Bản thảo rất sạch sẽ. Khi đó, anh Nguyễn Đặng Moo đã có một quyết định rất táo bạo: trả trước 5.000 Mười ngàn đồng Việt Nam, hãy để anh ấy bình yên tạo nên một chiếc kính vạn hoa ”. … Có thể nói, ở một mức độ nào đó, nhờ có Doraemon mà trẻ em Việt Nam mới được đọc “Kính vạn hoa”. Tuy nhiên, nếu tác giả không viết cho trẻ thơ thì sẽ không có một “kính vạn hoa” khó quên như vậy. Trong đơn kiện của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2005, Nguyễn Nhật Ánh viết: “Nhiệm vụ quan trọng nhất của hội viên đối với tôi là tích cực sáng tạo với tư cách là nhà văn thiếu nhi và góp phần giúp hội sáng tạo thêm nhiều sách thiếu nhi”.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365