Người Mỹ nghi ngờ rằng tác giả của “Kill a Mockingbird” đã bị trục lợi

Vào ngày 3/2, Nhà xuất bản HarperCollins ở Hoa Kỳ thông báo rằng tác giả Harper Lee sẽ phát hành cuốn sách dưới dạng phần tiếp theo của cuốn tiểu thuyết “Giết con chim nhại”. Cuốn tiểu thuyết mới “Go Set a Watch” dự kiến ​​phát hành vào ngày 14 tháng 7 hiện đang đứng đầu danh sách đặt hàng của Amazon. Nhà xuất bản tiết lộ rằng bản thảo của cuốn sách đã được phát hiện vào năm ngoái, mặc dù nó có vai trò liên quan đến việc giết một tên cướp, nhưng đây sẽ là một tác phẩm độc lập.

Tuy nhiên, những người quen, bạn bè văn chương và các nghệ sĩ biết Harper Lee rất nghi ngờ rằng tiểu thuyết gia có thể bị thao túng để xuất bản tập hai. Vì ở tuổi 88, bà không còn sáng suốt. Hơn nữa, từ trước đến nay, Harper Lee vẫn một mực đòi giết cướp và không muốn xuất bản thêm cuốn sách nào.

Harper Lee hiện đang sống trong một thuộc địa ở quê hương Monroeville của cô. , Alabama, Hoa Kỳ. Cô bị đột quỵ vào năm 2007 và gần như mù hoàn toàn và điếc nặng. Năm 2011, chị gái của nhà văn và luật sư, Alice Lee, đã tuyên bố trước khi nghỉ hưu: “Harper không thể nhìn hoặc nghe thấy bất kỳ âm thanh nào, và một người nào đó mà Harper tin tưởng sẽ ký tên trước mặt cậu ấy”. Năm 2013, Alice Lee, người được Harper Lee xác nhận là người giám hộ của cô, đã qua đời ở tuổi 103. Kể từ đó, Tonja Carter trở thành luật sư của nhà văn. Gần đây, cô đã thông báo về việc phát hiện ra phần tiếp theo của bản thảo Go Set a Watch. Tonja Carter cho biết thêm, sức khỏe của Harper Lee cũng rất tốt.

Tác giả của Harper Lee đã được bạn bè đến thăm vào năm 2010.

Thomas Lane Butts, mục sư của nhà thờ nơi chị Harper Lee tham dự buổi lễ, cũng là một người bạn thân của họ và nói với hãng tin AP: “Tôi nghi ngờ rằng Harper Lee không thể đưa ra bất kỳ quyết định nào. Khi Alice chết, Harper không đủ thông minh”. , Không thể giải quyết được công việc và đồ đạc cá nhân của Alice để lại, vì vậy tôi rất ngạc nhiên về điều này. Cuốn sách .—— Chủ cửa hàng tạp hóa yêu thích của Harper Lee, Sam Cerrell, cho biết ông ấy hoài nghi về những cuốn sách mới. Biệt danh của Nell-Harper Lee luôn nói rằng cô ấy không muốn xuất bản thêm cuốn sách nào nữa Cô ấy rất vui vì đã rời bỏ giới truyền thông. Tôi rất ngạc nhiên khi cô ấy đột nhiên hào hứng với việc xuất bản. ”Kể từ năm 2013, sau cái chết của Li Aili, luật sư Tonja Carter đã thúc giục ông Sam Therrell và nhiều người quen của Harper Lee trong thị trấn Không đến thăm bà Harper Lee để duy trì tư cách của một nhà văn. Nhà hoạt động và bảo vệ sức khỏe người Mỹ Mia Farrow (Mia Farrow) cũng bày tỏ sự nghi ngờ về vai trò chủ biên của cuốn sách này: “Liệu có ai muốn thu lợi từ nhà văn Harper Lee – bảo vật quốc gia của chúng ta”? Tiểu thuyết gia Tracy Chevalier (Tracy Chevalier) nói với BBC Radior 4: Tôi hơi lo lắng rằng Harper Lee có thể gây áp lực về việc này. “— Đồng thời, ông John Burnham, nhà xuất bản của Harper Collins, nói rằng ông chỉ làm việc với luật sư của Carter và đại diện tiểu thuyết gia Andrew Nurnberg. Đối với tôi, đây là một bản thảo hoàn chỉnh, gần như Nó chưa được chỉnh sửa. Tôi xác nhận rằng cô Lý đã sẵn sàng xuất bản một cuốn sách mới. ” Đại diện của nhà văn, Nuremberg bày tỏ nghi ngờ về kế hoạch phát hành phần tiếp theo của “Kill a Mockingbird”. C là hoàn toàn vô lý. ”Anh ấy chia sẻ rằng nhà văn“ yêu đời và rất năng động ”. – – Ông Nuremberg nói rằng ông đã đến thăm cô Li vào tháng 5 năm 2013 và tháng 1 năm ngoái.“ Có rất nhiều dư luận cho rằng Harper Lee Zeng Thao túng để xuất bản sách. khùng quá. Kể từ tháng 9 năm 2013, Alice đã qua đời. Không phải là người mất trí. Được cô ấy nắm tay. Cô Lee không có thị lực, nhưng cô vẫn có thể đọc sách và bài báo bằng cách nhấp để phóng to. “-Đại diện của tác giả nói thêm rằng” Killing a Mockingbird “ban đầu được dự định là phần đầu tiên của bộ ba.” Mọi người đang nói về việc phát hành “Leave a Watcher”, và bộ phim kết hợp “The Robin” và Một câu chuyện ngắn liên quan đến “Watchmen”. “Cô ấy thực sự vui mừng khi tìm thấy cuốn sách bị mất tích”, người đại diện cho biết.

“The Telegraph” đưa tin rằng Harper Lee cũng đã viết một bản thảo khác “Atticus” khi viết “Go Watchers.” Cha luật sư xoay quanh nhân vật chính của “Atticus Who Killed a Mockingbird” có thể sẽ là cuốn tiểu thuyết thứ ba của Harper Lee.

Vũ Văn Việt

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365