Nguyễn Huy Thiệp ra mắt cuốn sách lấy cảm hứng từ con trai mình

Cuốn sách tuổi 20 yêu dấu này đã được giới thiệu tại tọa đàm: “Khi nói về tuổi 20 yêu dấu, chúng ta nói gì?” Buổi tọa đàm được tổ chức vào tối 4/10 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội. Tác phẩm được hoàn thành vào tháng 1 năm 2003 và hiện đã được dịch sang tiếng Pháp, xuất bản từ năm 2005 và đã được xuất bản ở nhiều quốc gia bao gồm Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ và Canada. Do nhạy cảm về ngôn ngữ, cuốn tiểu thuyết này phải đợi 15 năm sau mới được xuất bản trên toàn quốc.

Việc ra mắt cuốn sách này là cơ hội “xuống núi” hiếm có đối với Nguyễn Huy Thiệp. Dù đã lâu không có hoạt động văn học mới nhưng diện mạo của nó vẫn rất thu hút. Trước khi hội thảo bắt đầu, khán phòng gần như kín chỗ. Ngoài độc giả, người hâm mộ còn có các nhà thơ, nhà văn nổi tiếng và bạn bè của nhà văn.

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp (Nguyễn Huy Thiệp) xuất hiện trong bộ y phục màu nâu của tượng Phật. Anh chia sẻ nhiều câu chuyện về nghề nghiệp, cuộc sống và tâm hồn với giọng điệu vui vẻ. Anh cũng kể về chuyện “hậu trường” của những người thân ở tuổi đôi mươi. Câu chuyện này là về con trai của anh ấy và những người bạn của anh ấy. Khi con trai ông phát hiện ra mình là nguyên mẫu của một cậu bé nổi loạn tên Khuê, ông đã nói đùa rằng cha mình phải trả tiền bản quyền cho nhân vật của mình.

Bìa cuốn “Hai mươi tuổi yêu dấu” của Nguyễn Huy Thiệp. -Chỉ trong vòng một tháng, tôi viết tuổi 20 yêu dấu trong căn phòng nhỏ trên đảo Cát Bà (Hải Phòng). Nhân vật Khuê là một chàng trai thành phố, cha là một nhà văn nổi tiếng, nhưng anh không thích mọi thứ xung quanh mình. Sự việc xảy ra khi hai cha con hiểu lầm nhau và bố Khuê bị đuổi ra khỏi nhà. Hết bi kịch này lại dẫn đến thảm họa khác, dẫn đến việc “Ăn chơi” dần chìm vào vực thẳm của giới giang hồ. Anh ta “mềm” như một con tốt, chạy chọt, gặp gái mại dâm, tham gia buôn lậu, thậm chí “liều mình” thực hiện hành vi hít heroin. Sau đó anh ta bị đánh chết và bị ném trên đảo. hoang dã. Tại đây, anh bắt đầu học cách sống tự lập.

Em yêu tuổi đôi mươi tiếp tục xoay quanh một thiếu niên – đây là chủ đề trong tác phẩm của Nguyễn Huy Thiệp. Tác giả giải thích thường từ 17 đến 20 tuổi, vì đây là độ tuổi đẹp nhất nên đây cũng là độ tuổi chính con người ta phải trải qua. “Đây là cánh cửa đầu tiên để tu luyện con người … Đối với con người,” ông coi cuộc sống là một quá trình tu luyện, tìm kiếm “khuôn mặt của mọi người” (mặt trong của mọi người) và tìm kiếm niềm tin tôn giáo.

Nguyễn Huy Thiệp chia sẻ cách hiểu của giới trẻ về tình yêu khi họ bước vào “cánh cổng tình yêu”.

Hai diễn giả lâu năm của Ruan Huijie’s văn học, Mai An Tuấn và Ruan Huang Diu Tuyi thực hiện Nhiều bài phân tích, Mai Anh Tuấn đã giải thích những nhận xét của người viết về tuổi trẻ, tình yêu và sự cúi đầu trước thiên nhiên, tinh thần của đạo Phật và cách tìm “bộ mặt của chủ thể” để có những cái nhìn bao dung ”, Khuê nói thêm ở tuổi đôi mươi yêu dấu Hệ thống nhân vật thanh niên mới trong cuốn sách trước của tác giả. Theo cô, việc bố cô đuổi Khuê ra khỏi nhà chỉ là mong muốn. Ông ấy đã nài nỉ rất lâu vì Khuê cũng giống như Nhâm, Ngọc, Chương và Hiếu-Nguyễn trước đây Truyện ngắn Huy Thiệp, ai cũng “từ chối mệnh lệnh nên cô đơn, lựa chọn luôn đi”.

Buổi trò chuyện giữa người viết, diễn giả và khán giả diễn ra sôi nổi trong vòng hai tiếng đồng hồ và kết thúc đầy tiếc nuối. Do thời gian hạn hẹp nên nhiều câu hỏi của người hâm mộ chưa được giải đáp.

Nguyễn Huy Thiệp Sinh ngày 29 tháng 4 năm 1950. NguyễnHuy Thiệp có hơn 50 truyện ngắn, 10 vở kịch, 4 tiểu thuyết và nhiều bài chính luận, phê bình văn học hay, và được coi là một “hiện tượng hiếm có” trong văn đàn Việt Nam. Ông thường viết các bài về làng quê, công nhân, thanh niên, và các nhân vật lịch sử, mang màu sắc huyền thoại, cổ tích và tôn giáo. Các tác phẩm nổi tiếng của ông bao gồm “Phương pháp nhập thất”, “Phong lưu bắn hoa”, “Chạy sang sông”, ” “Into the River”, “Daughter of the Water God”, “Asuka”… Anh đoạt Huy chương Văn học Nghệ thuật Pháp (2007), Giải Ý “Premio Nonino” (2008)… Năm 2014, anh tuyên bố sẽ dừng viết.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365